Home Sàn giao dịchBinance Binance coin (BNB) là gì? Làm thế nào để mua BNB & mua ở đâu?

Binance coin (BNB) là gì? Làm thế nào để mua BNB & mua ở đâu?

by admin
gia-dong-bnb

Hiện nay, Binance Coin (BNB) được coi là 1 trong 5 đồng coin lớn nhất trên thị trường Crypto. Bởi vậy đồng coin này đã và đang thu hút một số lượng người sử dụng vô cùng lớn. Vậy để tìm hiểu Binance Coin (BNB) là gì cũng như một số thông tin hữu ích sẽ được xuhuongkiemtien đề cập trong bài viết này!

bnb-coin
Binance coin (BNB) là gì?

Binance coin (BNB) là gì?

Binance Coin (BNB) là đồng coin được phát hành thông qua hình thức ICO bởi sàn giao dịch Binance. Binance Coin chính thức ra mắt vào tháng 7/2017. Trong giai đoạn từ 2017- 2019, BNB được xây dựng trên Blockchain của Ethereum, đạt tiêu chuẩn ERC20 và trở thành đồng coin được sử dụng trong hệ sinh thái Binance và Binance chain. Chỉ riêng tính đến quý 2 năm 2022, Binance Coin đã trở thành sàn giao dịch tiền ảo tập trung lớn nhất thế giới. Con số giao dịch ước lượng nên tới 7,6 tỷ đô. Với sự phát triển không ngừng, Binance Coin thành công khi triển khai hệ sinh thái rất lớn bao gồm cả Binance và Binance smart chain. 

Quá trình “thay da đổi thịt” của Binance coin được diễn ra trong quá trình sau:

  • Giai đoạn 2017-2019: BNB là token ERC20 , được xây dựng trên Ethereum cũng như được sử dụng trong hệ thống sinh thái Binance và Binance chain.

Giai đoạn 2020 – đầu năm 2022: Binance Coin chuyển hướng sang xây dựng trên Binance Smart Chain.

Tháng 2 năm 2022, người dùng Binance được thông báo về sự ra mắt blockchain mới mang tên BNB Chain để phát triển MetaFi. Riêng đồng BITCoin được sử dụng làm phí gas trong hệ.

Binance coin đã tăng giá như thế nào?

Có thể thấy, trong cộng đồng các nhà đầu tư BNB cho rằng BNB tăng giá mạnh là do được sử dụng rộng rãi trên Binance. Mà Binance chính là sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.

Trong năm 2021, trong số ba loại tiền số vốn hóa lớn nhất thế giới, Binance Coin (BNB) có sự phát triển vượt trội hơn nhiều so với hai đối thủ Bitcoin và Ether về các chỉ số. Theo hãng nghiên cứu Arcane Research, BNB được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance Holdings đã tăng khoảng 1.300%.

Tham gia đăng ký tài khoản Binance ngay hôm nay để nhận về ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn nhất.

gia-dong-bnb

Trong khi đó, 2 đồng còn lại là Bitcoin tăng 65%, Ether có chỉ số tăng tốt hơn với 408%. Thực tế, BNB đang có giá trong khoảng 518 USD, đạt vốn hóa 86 tỷ USD.

Được sử dụng rộng rãi trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, BNB có khối lượng giao dịch vô cùng lớn. BNB cũng là đồng tiền số cho Binance Smart Chain (BSC). BCS là một nền tảng blockchain hỗ trợ các hợp đồng thông minh để sử dụng trong tài chính phi tập trung (DeFi) cũng như các ứng dụng khác.

Đồng thời việc thu hút được nhiều người ủng hộ cũng góp phần thúc đẩy đà tăng của BNB trên các sàn giao dịch.

Câu hỏi là: Có nên đầu tư vào Binance coin hay không?

Với việc đầu từ tham gia vào thị trường Crypto sẽ có nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Do đó, người đầu tư phải hiểu Binance Coin (BNB) là gì cũng như đánh giá được tiềm năng, cơ hội của đồng BNB như thế nào.

Tiềm năng:

Việc các nhà đầu tư gia tăng đầu từ vào BNB sẽ có cơ hội tăng giá trong dài hạn: Với giới hạn 200 triệu xu, Binance sẽ đốt BNB để giảm số lượng xuống còn 100 triệu xu. Cùng với đó, sử dụng 20% lợi nhuận trong quý đó được Binance cam kết sẽ mua lại đồng BNB. Chính lý do này sẽ làm đồng BNB trở nên khan hiếm và có thể tăng giá trong thời gian tới. 

BNB có khả năng thanh khoản và nhiều ứng dụng: Với xu hướng ngày càng phát triển của tiền ảo khiến cho đồng tiền này ngày càng trở nên có giá trị và được liên kết thanh toán mua sắm nhiều loại mặt hàng, hay liên kết thương mại.

BNB được đánh giá có cơ hội phát triển thành đồng coin ngoài phạm vi sàn Binance: Được xây dựng với hệ sinh thái Binance rộng lớn đã và đang mang đến cơ hội phát triển cho đồng tiền BNB.

dong-coin-bnb
Tiềm năng về lợi nhuận cao của đồng BNB

Rủi ro:

Khi tiền ảo càng trở thành xu hướng đầu tư mới thì lại càng tạo ra sự bão hòa của thị trường. Bởi vậy sẽ dẫn đến sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các loại tiền ảo. Dần dần sự ra đời của đồng tiền mới sẽ làm giảm sự hấp dẫn của đồng tiền cũ. 

Khi bạn chấp nhận đầu tư tiền ảo thì đồng nghĩa với việc phải chấp nhận những biến động thị trường crypto. Bởi sự tín nhiệm của các đồng coin vẫn chưa thực sự cao và có xu hướng lên xuống liên tục.

Bên cạnh những cơ hội cho nhà đầu tư thì rủi ro cũng vô cùng nhiều. Bởi vậy bạn cũng cần phải cân nhắc một cách phù hợp.

Mua BNB ở đâu? Làm sao để mua bán Binance coin an toàn?

Sau khi đã tìm hiểu Binance Coin (BNB) là gì, các nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch BNB trên chính nền tảng Binance. Bởi trên sàn Binance có khối lượng giao dịch nhiều và có tính thanh khoản cao nhất. Như vậy sẽ tạo ra sự an tâm cho nhà đầu tư. Ngoài ra còn có các sàn như: Gate.io, Bitrue, Kucoin, Bilaxy, HiBTC… 

Vậy làm sao để mua bán BNB an toàn chính là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

  • Trước tiên để thực hiện đầu tư bằng việc mua đồng BNB, nhà đầu tư cần có tài khoản trên một hoặc nhiều sàn giao dịch thực sự uy tín. Trong bài viết này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn sàn Binance. Tiếp theo hãy tạo tài khoản Binance, cung cấp thông tin theo yêu cầu ở form đăng ký.
  • Ngay trên sàn Binance đã cung cấp tiện ích hỗ trợ các đồng coin để mua BNB, vì vậy các nhà đầu tư có thể gửi coin từ ví lưu trữ sang sàn để tiến hành mua BNB. 

Ngược lại, khi các nhà đầu tư muốn bán BNB thì có thể chọn đồng BTC và ETH. Sau khi thủ tục bạn được hoàn tất, hãy rút tiền về ví cá nhân hoặc để ở các sàn cho phép chuyển đổi VNĐ để rút tiền về tài khoản ngân hàng.

Lưu trữ Binance coin ở đâu an toàn?

Hiện nay, với tốc độ phát triển không ngừng, đồng BNB được xếp trong top 4 trên thế giới. Với khối lượng giao dịch của BNB lớn và có ví lưu trữ an toàn thì nhà đầu tư có thể chọn lưu trữ trên các ví trực tuyến có hỗ trợ token ERC-20 an toàn như MyEtherWallet, Metamask, Trust wallet… Ví này được áp dụng nếu bạn không thường xuyên giao dịch. 

Bạn đang phân vẫn giữa sàn Binance và Bybit – Tham khảo ngay đánh giá tại đây để rỏ hơn.

luu-tru-bnb
Lưu trữ Binance coin ở đâu an toàn?

Nếu là một nhà đầu tư thường xuyên giao dịch thường xuyên, bạn nên lưu trữ ngay trên ví của sàn Binance.

Qua bài viết trên đã giúp cho các nhà đầu tư có một cái nhìn toàn diện về Binance Coin (BNB) là gì cũng như lời khuyên về nơi mua bán và ví lưu trữ an toàn. Vì vậy, bạn hãy trở thành một nhà đầu tư thông minh và chiếm lĩnh cơ hội trên thị trường tiền ảo mới này nhé!

Related Posts