Home Sàn giao dịchBinance So sánh Bybit và Binance – Đánh giá sàn nào tốt hơn?

So sánh Bybit và Binance – Đánh giá sàn nào tốt hơn?

by admin
so-sanh-bybit-voi-binance

Hiện nay, thị trường phái sinh tiền điện tử đang phát triển một cách nhanh chóng, vượt qua quy mô của thị trường giao ngay. Điều này thúc đẩy sự thay đổi này của thị trường, và đây chính là những nền tảng trao đổi phái sinh tiền điện tử mới ra mắt cùng các hợp đồng độc đáo, dịch vụ đòn bẩy cao hơn. Bài viết này xuhuongkiemtien sẽ so sánh Bybit và Binance, hai nền tảng này đang dẫn đầu trong danh sách các sàn giao dịch phái sinh. 

Thị trường Crypto với sự xuất hiện của rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử. Bạn không biết lựa chọn sàn Crypto nào cho phù hợp? Hãy để xuhuongkiemtien chia sẻ đến bạn 2 sàn Crypto uy tín nhất hiện nay, Binance và Bybit. Vậy 2 sàn này có những ưu nhược điểm gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Bybit Với Binance

Đặc điểmBybitBinance
Loại tiền được hỗ trợ 111198
Mức phí Taker0,075%0,04%
Phí cho nhà sản xuất0,025%0,02%
Mức phí rút tiền0,0005 BTC0,0005 BTC
Những phương thức gửi tiền được hỗ trợQua thẻ tín dụng và tiền điện tửChuyển khoản, tiền điện tử, thẻ tín dụng
Tiền thưởng khi tham giaKhông
Phí gửi tiền0%0%

Giới Thiệu: Bybit vs Binance

Bybit là nền tảng trao đổi phái sinh tiền điện tử, thành lập vào tháng 3 năm 2018, đặt trụ ở tại Singapore. Bybit là một trong số nền tảng phái sinh tiền điện tử có tốc độ phát triển nhanh nhất. Đã có 1,2 triệu người dùng đăng ký nền tảng này. 

Bybit chỉ cung cấp những giao dịch tiền trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn, cho phép người chơi thực hiện vị thế đòn bẩy lên tới 100X. 

so-sanh-bybit-voi-binance
Bybit và Binance: Sàn nào tốt hơn?

Còn Binance là nền tảng giao dịch tiền điện tử được thành lập năm 2009. Nó được đánh giá là sàn giao dịch điện tử có sự ổn định, tính thanh khoản, có nhiều sản phẩm độc đáo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thế giới tiền điện tử. 

Nền tảng Binance cung cấp nhiều sản phẩm giao dịch tại phân khúc phái sinh, bao gồm: quyền chọn vani, token đòn bẩy, hợp đồng tương lai vĩnh viễn…Đòn bẩy mà Binance cung cấp lên đến 125X. 

Bybit So Với Binance: Tài Sản Được Hỗ Trợ

Khi so sánh Bybit với Binance trên khía cạnh tài sản được hỗ trợ thì cả hai nền tảng này đều hỗ trợ những dòng tiền điện tử chính là: XRP, BTC, ETH, LTC. Bên cạnh đó, nó cũng có một danh mục các đồng tiền nhỏ hơn, Token có tiềm năng tốt nhằm đem đến nhiều sự lựa chọn cho nhà giao dịch. 

Binance là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ tiền xu rộng rãi, nó hỗ trợ tới hơn 500 tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Token gốc và BNB của riêng mình. Nó cho phép nhà giao dịch hình thành nên hàng trăm cặp giao dịch. Tuy không có thông tin cụ thể về số lượng tài sản trên nền tảng Bybit nhưng nó hỗ trợ giao dịch cho hơn 50 loại tiền điện tử. 

Các Hợp Đồng Tương Lai Được Hỗ Trợ Và Đòn Bẩy Được Cung Cấp

Ở khía cạnh này, Bybit cung cấp giao dịch ở 10 hợp đồng tương lai, vĩnh viễn khác nhau là: BTC/USD, XRP/USD, ETH/USD, EOS/USD, BCH/USDT, BTC/USDT, LTC/USDT, XRP/USDT, EOS/USDT, ETH/USDT. 

Bybit lại là một trong số ít nền tảng cung cấp giao dịch tương lai cho các hợp đồng XRP và EOS. Nó cho phép người chơi thực hiện vị thế đòn bẩy lên tới 100X với các hợp đồng vĩnh viễn, nghịch đảo BTC/USD. Bên cạnh đó còn có vị thế đòn bẩy lên đến 50X đối với những phần còn lại trong hợp đồng tương lai. 

danh-gia-bybit
Giao diện sàn Bybit

Phí Giao Dịch Bybit So Với Binance

Đây cũng là một khía cạnh cần lưu tâm đến khi so sánh Bybit với Binance. Nền tảng Bybit tuân theo mô hình định giá phí của nhà sản xuất và phí người mua. Mức phí của người nhận là 0,075% (áp dụng cho người tham gia thị trường), với các nhà tạo lập thị trường sẽ là 0,025%. Mức phí này cũng được áp dụng cho cả hợp đồng vĩnh viễn, USDT nghịch đảo. 

Trong khi đó nền tảng Binance được biết đến chủ yếu với mức phí giao dịch cạnh tranh và cấu trúc phi giao dịch. Mức phí này được cố định cho người tạo và người mua. 

Bybit vs Binance: Phí Gửi Tiền & Phí Rút Tiền

Với Bybit, tiền gửi sẽ được thông qua việc chuyển khoản ví hoặc mua trực tiếp với tiền tệ fiat. Tương tự trên Binance cũng thế, không có mức phí ký gửi nhưng mọi người sẽ phải trả một khoản phí cố định. Trong đó bao gồm phí rút tiền, phí chuyển tiền điện tử ra khỏi ví Binance. 

Binance hỗ trợ nhiều phương thức gửi tiền cho người chơi hơn Bybit. Mọi người có thể bỏ thêm tiền của mình vào tài khoản bằng cách chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ. 

san-binance-voi-bybit

Nền Tảng Giao Dịch Bybit So Với Binance

Bybit sở hữu một nền tảng giao dịch vô cùng thông minh, sáng tạo với tỷ lệ chức năng hệ thống lên đến 99,99%, nó có khả năng xử lý tới 100 nghìn giao dịch trong mỗi giây. Nền tảng giao dịch của Binance có phần đơn giản. Mặc dù cung cấp nhiều sản phẩm nhưng nền tảng giao dịch của Binance được bố trí cực kỳ tốt, dễ dàng chuyển qua nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau. 

Quy Trình Mở Tài Khoản

Bybit là sàn giao dịch không phải KYC, quy trình đăng ký của nó cực kỳ đơn giản, mọi người có thể hoàn thành một cách dễ dàng trong một vài phút. Tương tự, Binance cũng là sàn giao dịch KYC, nó cho phép mọi người đăng ký một cách nhanh chóng bằng email-id. 

Đăng ký Bybit bằng Số Điện Thoại

 • Bước 1: Để đăng ký tài khoản Bybit bằng số điện thoại, mọi người cần nhập những thông tin sau:

Mã quốc gia

Số điện thoại di động của bạn

Mật khẩu mạnh 

Mã giới thiệu (không bắt buộc phải có)

 • Bước 2: Khi đã hiểu và đồng ý các điều khoản đưa ra, bạn kiểm tra lại thông tin đã điền. Nếu thấy chính xác thì hãy nhấn vào phần “Đăng ký”. 
 • Bước 3: Tới đây, trang xác minh sẽ xuất hiện, bạn cần kéo thanh trượt để hoàn tất quy trình. Mã xác minh sẽ được gửi về SMS của bạn.

Đăng ký Bybit trên Website

 • Bước 1: Mọi người truy cập trang web: https://www.bybit.com/signup 
 • Bước 2: Tại giao diện sẽ thấy ô đăng ký nằm ở phía bên phải của web. Sau đó bạn hãy nhấp vào nút “Đăng ký” để tiến hành đăng ký.
 • Bước 3: Tại đây bạn có thể đăng ký bằng email/ đăng ký bằng số điện thoại. Các thông tin cần điền bao gồm: tên email/ số điện thoại, mã giới thiệu và tạo mật khẩu cho tài khoản của mình. 
 • Bước 4: Tiếp đến nhập lại thông tin: tên email/ số điện thoại, mã giới thiệu và mật khẩu vừa tạo. Sau đó ấn chọn vào: “tôi đồng ý với điều khoản và chính sách của Bybit”, nhấn tiếp tục.
 • Bước 5: Bybit sẽ tự động gửi mã code về email hoặc số điện thoại bạn đã đăng ký lúc vừa. Nhiệm vụ của bạn là nhập mã code và xác nhận lại thông tin là hoàn thành phần đăng ký. 

Đăng ký Bybit bằng Email

 • Bước 1: Để đăng ký tài khoản Bybit bằng email, mọi người vui lòng điền đầy đủ những thông tin sau:
 • Địa chỉ email
 • Mật khẩu mạnh
 • Mã giới thiệu (không bắt buộc phải có)
 • Bước 2: Sau khi bạn đã hiểu, đồng ý với các điều khoản đưa ra, các chính sách bảo mật, những thông tin nhập vào đã chính xác thì hãy nhấn vào nút “Đăng ký”. Lúc này, trang xác minh sẽ xuất hiện, yêu cầu của bạn lúc này là kéo vào thanh trượt để hoàn tất yêu cầu xác minh này. 
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhập mã xác minh rồi nhấp vào “Hoàn tất Đăng ký”. 

Đăng ký Binance trên Website

 • Bước 1: Vào đường link trang chủ Binance rồi nhấn đăng ký
 • Bước 2: Lựa chọn đăng ký tài khoản Binance bằng điện thoại hoặc email
 • Bước 3: Nhập email hoặc số điện thoại để tạo tài khoản
 • Bước 4: Tạo mật khẩu. 

Đăng ký Binance trên điện thoại

 • Bước 1: Tải ứng dụng Binance trên CH Play hoặc App Store
 • Bước 2: Lựa chọn đăng ký tài khoản với email hoặc số điện thoại
 • Bước 4: Chọn quốc gia mà mọi người đang cư trú
 • Bước 6: Chọn loại tài khoản mà bạn muốn tạo (tổ chức hoặc cá nhân).
 • Bước 7: Xác minh bảo mật cho tài khoản. Thường sẽ là yêu cầu kéo hình vào đúng vị trí.
 • Bước 8: Đợi 1-2 phút, sẽ có mã code được gửi tới email/điện thoại. Việc của bạn là nhập vào để xác nhận tài khoản.

Bảo mật Bybit vs Binance

Bảo mật cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, cần được mọi người xem xét trước khi mở tài khoản. Nền tảng Bybit đã có sẵn khung bảo mật cực mạnh mẽ. Nó yêu cầu xác thực hai yếu tố để ngăn chặn sự xâm nhập trái phép hệ thống ví lạnh của bạn. 

Binance bảo mật bằng cách kết hợp ví nóng và ví lạnh, hầu như toàn bộ tiền của mọi người sẽ được lưu trữ bên trong ví lạnh để đảm bảo an toàn. Dù vậy nhưng bạn tránh để tiền ở trong ví trao đổi, thay vào đó là giữ nó ở Trust Wallet thì sẽ an toàn hơn rất nhiều. 

Hỗ Trợ Khách Hàng

Bybit hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ, hoạt động 24/7 giúp giải đáp thắc mắc và các vấn đề ngay lập tức. Bạn có thể liên hệ qua 2 kênh là support@bybit.com hoặc @BybitTradinChat tại Telegram.

Nền tảng Binance hỗ trợ khách hàng qua chatbot ảo. Đối với những vấn đề nan giải, phức tạp thì bạn nên yêu cầu hỗ trợ bằng cách điền vào biểu mẫu ở web. Câu trả lời sẽ được thông qua email và nhóm sẽ phản hồi lại bạn.
Bài viết này đã so sánh Bybit và Binance trên mọi khía cạnh. Có thể thấy cả hai nền tảng đều rất linh hoạt, an toàn cho mọi người. Sử dụng Bybit hay Binance sẽ hoàn toàn do sở thích giao dịch của bạn quyết định.

Related Posts