Home Sàn giao dịchBinance Phí giao dịch Binance: Làm thế nào để tối ưu chi phí?

Phí giao dịch Binance: Làm thế nào để tối ưu chi phí?

by admin
phi-giao-dich-binance-3

Giống như các nền tảng giao dịch tiền điện tử khác, Binance cũng tính phí cho một số giao dịch cũng như dịch vụ nhất định. Nếu hiểu về nền tảng phí giao dịch Binance sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí và tối ưu hoá lợi nhuận đầu tư vào ví tiền của bạn. Vậy phí giao dịch Binance gồm những phí gì, tính phí ra sao và làm cách nào để có thể giảm phí? Cùng xuhuongkiemtien tìm hiểu kỹ hơn những nội dung ấy trong bài viết sau đây. 

phi-giao-dich-binance
Có những phí giao dịch sàn Binance nào?

Phí giao dịch trên Binance

Hiện nay trên sàn Binance có khá nhiều phí phát sinh, điển hình là 4 loại phí sau: 

Phí gửi tiền 

Tất cả các khoản tiền gửi vào Binance đều miễn phí đối với cả tiền tệ FIAT (USD, EUR) và tài sản tiền điện tử ( Bitcoin, Ethereum). Tuy nhiên, nếu gửi tiền điện tử như Bitcoin vào Binance từ một ví hoặc một nguồn khác, phí giao dịch có thể được áp dụng bởi mạng của loại tiền điện tử đó hoặc bởi các thợ đào Bitcoin. Đối với chuyển khoản FIAT, việc mất phí giao dịch tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn sử dụng. Sử dụng thẻ tín dụng thường có thể gây ra các khoản phí cao hơn so với việc sử dụng các phương thức khác như chuyển khoản ngân hàng, SEPA hoặc chuyển khoản SWIFT.

Phí rút tiền 

Binance có các khoản phí rút tiền phụ thuộc vào tài sản và mạng lưới bạn sử dụng để chuyển tiền. Phí rút tiền có thể thay đổi tùy thuộc vào loại tài sản và chuỗi khối mà tài sản đó đang hoạt động trên. Ví dụ, một tài sản như 1 INCH có thể được giao dịch trên cả Binance Smart Chain (BEP 20) và mạng Ethereum (ERC20), vì vậy có thể có các mức phí rút khác nhau cho từng mạng.

Giao dịch Margin Binance

Giao dịch Margin (giao dịch ký quỹ) trên Binance là một hoạt động vay vốn để mở rộng tài sản của bạn bằng cách sử dụng số tiền ký quỹ. Trong giao dịch Margin, người giao dịch có thể tận dụng đòn bẩy để tăng khả năng sinh lời (hoặc lỗ) từ các giao dịch của mình. Ở dịch vụ này Binance cho phép người dùng mở các vị trí giao dịch có giá trị lớn hơn số tiền thực sự có trong tài khoản của mình. Tuy nhiên, người vay tiền phải trả lãi cho số tiền đã vay và lãi suất có thể thay đổi tùy thuộc vào tài sản và khoảng thời gian mà khoản vay được duy trì. Lãi suất thường được tính dựa trên khoảng thời gian theo giờ mà khoản vay vẫn chưa được thanh toán. Giao dịch Margin có tiềm ẩn rủi ro cao do tính chất đòn bẩy, vì lợi nhuận có thể tăng gấp đôi nhưng cũng có thể tạo ra lỗ lớn. 

Future Binance 

Giao dịch tương lai trên Binance cho phép người dùng tham gia vào các hợp đồng tương lai với nhiều tùy chọn về thời gian và đòn bẩy, cung cấp cơ hội cho lợi nhuận từ biến động giá của tài sản. Dựa trên mô hình Maker/Taker, người đặt lệnh (Maker) nhận tỷ lệ phí thấp hơn so với người khớp lệnh (Taker). Ngoài ra, Binance cũng thực hiện chương trình cấp độ VIP dựa trên khối lượng giao dịch của người dùng trong 30 ngày. Người dùng có thể nhận được các ưu đãi và giảm phí giao dịch dựa trên cấp độ VIP của mình. Khối lượng giao dịch càng cao, cấp độ VIP càng cao và người dùng sẽ được hưởng mức phí giao dịch thấp hơn.

phi-giao-dich-binance-1
Giao dịch với Hợp đồng tương lai của tiền mã hoá 

Cách giảm phí giao dịch trên Binance

Có 2 cách cơ bản để giảm phí giao dịch trên Binance có thể kể đến như: 

Thanh toán phí bằng BNB giúp giảm 25% phí

Phí giao dịch cơ bản trên Binance là 0.1% cả khi mua và khi bán. Tuy nhiên, nếu chọn sử dụng BNB để trả phí giao dịch thay vì tiền tệ khác, người dùng sẽ nhận được ưu đãi giảm phí. Ban đầu, giảm phí này là 50%, giảm phí xuống còn 0.05%. Tuy nhiên, theo thông báo từ Binance, kế hoạch giảm phí này sẽ giảm dần theo thời gian. Năm đầu tiên, giảm phí sẽ còn 25% (phí giao dịch 0.075%), sau đó giảm xuống 12.5% (phí giao dịch 0.0875%) và cuối cùng là giảm về không (phí giao dịch 0.1%).

phi-giao-dich-binance-1
Trả phí bằng BNB để nhận ưu đãi giảm phí 25%

Giao dịch nhiều, chiết khấu phí sẽ càng lớn

Binance cung cấp một loạt các cấp độ VIP để giảm phí giao dịch cho những người dùng có khối lượng giao dịch lớn và đang nắm giữ một lượng nhất định của token BNB. Các cấp độ VIP này giúp người dùng tiết kiệm được số tiền đáng kể khi giao dịch mà không cần trả thêm phí. Mức giảm phí cụ thể cho từng cấp độ VIP sẽ thay đổi và có thể thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào chính sách của Binance.

Với những người thực hiện nhiều giao dịch trên Binance và có mục tiêu giao dịch lớn, việc đạt được các cấp độ VIP cao có thể mang lại lợi ích lớn về giảm phí giao dịch và tăng lợi nhuận từ giao dịch của mình. 

Binance tính phí khi nào?

Binance tính phí giao dịch khi lệnh được khớp và với mô hình Maker/Taker phí giao dịch trên sàn Binance chỉ được áp dụng khi một lệnh giao dịch của bạn được khớp với lệnh của người khác.

  • Với Maker: Nếu bạn là người giao dịch tạo lệnh và chờ người khác khớp với lệnh của bạn, bạn sẽ được ưu đãi với mức phí thấp hơn. Từ đó, khuyến khích người giao dịch cung cấp tính thanh khoản cho thị trường.
  • Với Taker: Nếu bạn là người giao dịch đặt lệnh và khớp ngay với một lệnh có sẵn trong thị trường, bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn.

Cách tính phí sàn Binance

Phí giao dịch trên sàn Binance thường được tính dựa trên mức phần trăm của số tiền giao dịch của bạn. Cụ thể, phí giao dịch trên Binance là một phần trăm của số tiền bạn giao dịch và mức phần trăm này thay đổi tùy thuộc vào cấp độ VIP. Cách tính phí này được thể chế hoá theo công thức sau: 

(Số tiền USDT bạn sẽ sử dụng/100)*tỷ lệ phí

Ví dụ nếu bạn giao dịch 250 USDT với tỷ lệ phí 0.1%, bạn sẽ phải trả 0.25 USDT cho phí giao dịch.

phi-giao-dich-binance-3
Cách tính phí giao dịch Binance 

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về các loại phí giao dịch của Binance, công thức tính cũng như cách để giảm phí mà vẫn tối ưu hoá được lợi nhuận của mình. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những phương pháp được chia sẻ ở trên.

Related Posts