Home Sàn giao dịchBinance Những điều bạn cần biết về chương trình cho vay trên Binance

Những điều bạn cần biết về chương trình cho vay trên Binance

by admin
Binance Lending

Binance Lending là hình thức người dùng cho sàn Binance vay 1 khoản tài sản Crypto nhất định và khi hết hạn vay sẽ nhận lại được lãi suất. Câu hỏi đặt ra là cơ chế hoạt động của sàn này ra sao và liệu người dùng có nên đầu tư vào Binance? Cùng xuhuongkiemtien phân tích về Binance Lending  trong nội dung dưới đây. 

Binance Lending là gì? 

Binance Lending
Cơ chế hoạt động của Binance Lending là như thế nào

Binance Lending là một dịch vụ do sàn giao dịch tiền điện tử Binance cung cấp, cho phép người dùng vay một số tài sản tiền điện tử cụ thể (như BNB, USDT, ETH) cho một khoản thời gian cố định và nhận lãi suất trong khoản thời gian này. Dịch vụ này hoạt động theo mô hình “người cho vay” (Lender) cho sàn giao dịch Binance (Borrow), nghĩa là người dùng Binance cho phép sàn giao dịch mượn tài sản của mình trong một khoản thời gian cố định và nhận lãi suất như một phần của quyền lợi đáng có. Lãi suất được trả cho người cho vay được tính dựa trên tỷ lệ và thời hạn mà họ cung cấp tài sản.

Các tính năng của Binance Lending 

Để chắc chắn hơn về việc đầu tư của người dùng, sàn Binance có 2 tính năng ưu việt bao gồm:

Tiết kiệm linh hoạt 

Dịch vụ cho phép người dùng rút tiền lãi kiếm được hoặc số tiền đã đầu tư vào Binance Lending bất kỳ lúc nào trong suốt thời gian đầu tư. Tính năng này tạo ra sự linh hoạt cho người dùng và cho phép người dùng tiếp cận nguồn vốn của mình một cách nhanh chóng, chủ động. Tuy nhiên, lợi nhuận thu được có thể ít hơn so với tiết kiệm cố định.

Tiết kiệm cố định 

Tiền trong tài khoản tiết kiệm cố định sẽ bị khóa trong một khoảng thời gian cố định với các tùy chọn là 7, 14, 30 hoặc 90 ngày. Người dùng có thể chọn số tiền cụ thể để đầu tư vào tiết kiệm cố định và số tiền đó sẽ được chuyển từ ví Binance Spot của họ vào tài khoản “Tiết kiệm cố định”. Và thời gian đầu tư không thay đổi trong khoảng thời gian đã chọn.

Ưu và nhược điểm của Binance cho vay 

Đánh giá về Binance Lending dựa trên ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ này có thể giúp người dùng quyết định liệu mình có nên sử dụng Binance cho vay hay không. 

Ưu điểm:

 • Binance có hệ thống SAFU để bảo vệ tài sản của người dùng, giúp đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn khi tham gia dịch vụ này.
 • Quá trình tham gia Binance Lending được thiết kế đơn giản, chỉ cần vài click chuột. Ngay khi kỳ hạn cho vay kết thúc, cả khoản gốc và lãi suất sẽ được trả ngay cho người dùng.
 • Binance cho phép người dùng cho vay một số lượng lớn tiền điện tử, giúp tối ưu hoá lợi nhuận cho những người đầu tư có số lượng lớn tài sản.
 • Cho phép bạn tận dụng tài sản tiền điện tử không sử dụng trong thời gian nhất định để kiếm lợi nhuận, giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận từ tài sản của mình trên sàn giao dịch.

Nhược điểm:

 • So với một số dự án khác, mức lãi suất trong Binance Lending có thể không cạnh tranh. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể kiếm ít lợi nhuận hơn so với việc đầu tư tài sản của mình trong các dự án khác.
 • Hiện tại, Binance Lending chỉ hỗ trợ một số loại tiền điện tử như BNB, ETC và USDT. Vì vậy bạn sẽ có ít lựa chọn để cho vay tài sản của mình.
 • Thời hạn cho vay trong Binance Lending hiện đang 14 ngày, điều này có thể làm cho những người muốn tham gia lâu dài hoặc ngắn hạn khác tiếp cận khó khăn hơn.

Hướng dẫn Lending trên Binance 

Binance Lending-1
Cách thức cho vay trên sàn Binance

Trước khi tham gia Binance Lending bạn cần nắm vững một số thông tin sau:

 • Lot Size: Hạn mức cho vay ở mỗi Lot.
 • Value date: Ngày lãi suất bắt đầu tính.
 • Maximum Subscription: Mức tối đa số lượng Lot người dùng có thể tham gia.
 • Redemption Date: Ngày phải hoàn trả lãi và gốc.
 • Coupon Per Lot: Phần lợi nhuận nhận được sau khi ngày vay hết hạn.

Và để Lending trên Binance bạn có thể thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang lending của Binance: https://www.binance.com/vn/lending. Chọn loại tiền điện tử (BNB, ETC, USDT) mà bạn muốn cho vay và nhấn “Subscribe”.
 • Bước 2: Nhập số lượng “Lot” mà bạn muốn cho vay. Đảm bảo bạn đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng thông qua cách chọn ô “I have read and I agree to Binance Terms of Use”. Chọn “Confirm Purchase” để hoàn tất giao dịch.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành bước mua, Binance sẽ trừ tiền từ tài khoản của bạn tương ứng với khoản bạn đồng ý cho vay. Để xem danh sách các khoản cho vay của mình, ấn chọn “Successful Purchase”.
 • Bước 4: Tiền gốc và lãi suất sẽ được trả lại bởi Binance sau khi kỳ hạn vay hết hạn.Đảm bảo rằng bạn có đủ số dư trong tài khoản để đáp ứng các khoản vay của mình và chọn số lượng “Lots” phù hợp.

Các câu hỏi thường gặp

Khi tham gia bất kỳ sàn điện tử nào, ai cũng có những thắc mắc cho riêng mình. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi tìm kiếm về Binance Lending. 

Binance Lending-2
Một số câu hỏi thường gặp

Có cho vay với số vốn lẻ không? 

Không! Binance đã xác định sẵn các “Lot” tương ứng cho từng loại tiền điện tử. Ví dụ, 1 Lot BNB = 10 BNB, 1 Lot USDT = 10 USDT,…. Người dùng chỉ được tham gia với số tiền chia hết cho số lượng Lot này, ví dụ như 10, 20, 30 USDT nhưng không thể sử dụng số lẻ như 15 USDT hoặc 25 USDT.

Có tính snapshot Binance Launchpad khi vay không? 

Người dùng có thể khóa BNB trong Binance Lending để nhận lãi suất và vẫn sẽ được tính vào snapshot cho Binance Launchpad.

Để tham gia Binance Lending cần điều kiện gì?

Điều kiện tham gia Binance Lending gồm 2 điều kiện cơ bản:

 • Phải hoàn thành bước xác thực KYC (Know Your Customer) cấp độ 2. Lúc này bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và xác thực danh tính bằng cách sử dụng hình ảnh Passport hoặc CCCD của bạn. 
 • Có thể sử dụng tiền từ tài khoản Margin Trading của bạn để tham gia Binance Lending. Vậy nên bạn cần có fund sẵn có trong tài khoản Margin của mình.

Để tham gia Binance Lending lấy fund vay từ Margin Trading được không?

Bạn có thể sử dụng tiền từ tài khoản Margin Trading của mình để tham gia Binance Lending. Cơ chế này tạo sự linh hoạt cho người dùng, cho phép người dùng tận dụng tài sản từ tài khoản Margin của mình để tham gia dịch vụ cho vay trên Binance.

Đây là một hình thức đầu tư có lợi nhuận đảm bảo, tuy vậy bạn cũng cần xem xét kỹ càng các rủi ro mà hình thức này mang lại. Với những chia sẻ ở trên chúc bạn xây dựng cho mình được một kế hoạch đầu tư thông minh!

Related Posts