Home Sàn giao dịchBinance Hold Coin là gì? Cách Hold Coin trên sàn Binance

Hold Coin là gì? Cách Hold Coin trên sàn Binance

by admin
hold-coin

Hold đang được sử dụng rộng rãi trong thị trường tiền điện tử hiện nay, là một chiến lược đầu tư được xem là an toàn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Vậy bản chất của Hold Coin là gì mà lại mang đến nhiều lợi nhuận như thế, cùng tìm hiểu ngay về Hold Coin trong bài viết sau đây. 

Hold coin là gì? 

Đây là một hành động mua một loại tiền điện tử và sau đó giữ nó trong thời gian dài, thậm chí khi thị trường có biến động lên hoặc xuống. Người thực hiện “Hold Coin” thường không bán ra cho đến khi giá của loại tiền điện tử mình nắm giữ đạt mức mong muốn hoặc có sự thay đổi rất lớn. Cụm từ “HOLD” là một từ viết tắt của “Hold on for dear life.”, xuất phát từ một lỗi chính tả trong một bài viết trên diễn đàn BitcoinTalk vào năm 2013. Tuy lúc đó là một lỗi gõ chữ, nhưng cụm từ này đã trở thành một biểu tượng trong cộng đồng tiền điện tử. Nó thường được sử dụng để thể hiện tính kiên nhẫn và quyết tâm của người đầu tư, khi họ chấp nhận mọi biến động để nắm giữ tiền điện tử của mình. Những người tham gia thị trường thường động viên nhau bằng cụm từ này (hodl hoặc lold) đặc biệt khi thị trường giảm giá.

Tham gia đăng ký tạo tài khoản tại Binance để tham gia thị trường và hold coin ngay nhé.

hold-coin
Hold Coin thế nào cho đúng 

Hold coin khác gì Trade coin? 

Đây là hai phương pháp đầu tư hoàn toàn trái ngược nhau với những yêu cầu và chiến lược khác nhau:

Trade Coin (giao dịch tiền điện tử):

 • Đầu tư ngắn hạn: Người tham gia giao dịch tiền điện tử thường mua và bán tiền điện tử trong khoảng thời gian ngắn hơn, có thể từ vài phút đến vài giờ hoặc vài ngày.
 • Phân tích kỹ thuật: Giao dịch cần có sự hiểu biết về phân tích kỹ thuật bao gồm việc đọc biểu đồ, sử dụng các chỉ số kỹ thuật và theo dõi xu hướng thị trường.
 • Thời gian và kiên nhẫn: Giao dịch cần dành nhiều thời gian để theo dõi thị trường, ra vào lệnh một cách hợp lý và quản lý rủi ro. Tâm lý vững vàng cũng rất quan trọng vì thị trường tiền điện tử thường biến đổi mạnh mẽ.

Trong khi đó Hold Coin (nắm giữ tiền điện tử ):

 • Đầu tư dài hạn: Người nắm giữ tiền điện tử (holder) thường mua tiền điện tử với kế hoạch giữ chúng trong thời gian dài, thậm chí vài tháng hoặc vài năm với hy vọng giá sẽ tăng lên trong tương lai.
 • Kiến thức cơ bản: Nắm giữ tiền điện tử không yêu cầu nhiều kiến thức phức tạp như giao dịch. Người nắm giữ cần hiểu cách mua/bán tiền điện tử, cách lưu trữ an toàn trên ví, tạo tài khoản trên các sàn giao dịch,…
 • Tầm nhìn dài hạn: Nắm giữ tiền điện tử đòi hỏi kiên nhẫn và tầm nhìn dài hạn. Người nắm giữ thường tin tưởng vào tiềm năng tăng giá của tiền điện tử trong tương lai.

Hướng dẫn cách Hold coin trên sàn Binance 

hold-coin-1
Hướng dẫn cách Hold Coin hiệu quả 

Để Hold Coin trên sàn Binance được thuận lợi, dễ dàng hãy chú ý đến những phương pháp sau:

Lựa chọn coin để Hold 

Việc lựa chọn tiền điện tử để nắm giữ (Hold) là một quyết định quan trọng trong đầu tư tiền điện tử. Dựa trên phân loại của sàn, bạn cần quan tâm đến một số điểm mạnh và yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn các tiền điện tử từ từng nhóm:

 • Nhóm A (Vốn hóa lớn).
 • Nhóm B (Top tiền điện tử đào).
 • Nhóm C (Tiềm năng phát triển đặc biệt).
 • Nhóm D (ICO) – tiềm năng tăng trưởng lớn với lợi nhuận cao.

Chọn thời điểm thích hợp 

Bạn cũng cần chú ý đến thời điểm lý tưởng để nắm giữ tiền điện tử trong các nhóm A, B, C, và D có ý nghĩa quan trọng như thế nào trong việc đầu tư tiền điện tử:

 • Khi thị trường đang trong giai đoạn giảm giá sâu và đã kéo dài trong thời gian dài, đây có thể là thời điểm lý tưởng để mua vào hoặc nắm giữ tiền điện tử. Khi giá rơi xuống mức hấp dẫn, đó có thể là cơ hội tốt để tích lũy thêm.
 • Khi thị trường bắt đầu có tín hiệu hồi phục và giá bắt đầu tăng, việc nắm giữ tiền điện tử có thể dẫn đến lợi nhuận đáng kể. Điều quan trọng là phân biệt giữa một tín hiệu hồi phục ngắn hạn và một xu hướng tăng giá dài hạn.
 • Đối với các tiền điện tử trong nhóm D, thời điểm lý tưởng để mua là khi chúng đang trong giai đoạn Initial Coin Offering (ICO). Vậy nên bạn phải theo dõi kỹ dự án ICO, đánh giá tính khả thi và tiềm năng của dự án.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào tiền điện tử luôn đi kèm với mức rủi ro cao. Thậm chí trong trường hợp thị trường có tín hiệu hồi phục, không có đảm bảo rằng giá sẽ tăng hoặc bạn có thể thu lợi nhuận. Việc nghiên cứu kỹ về mỗi dự án và tiền điện tử cụ thể là quan trọng để đảm bảo quyết định đầu tư của bạn là sáng suốt.

Sử dụng chiến lược Hold coin 

Chiến lược nắm giữ tiền điện tử (Hold) có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu đầu tư và sự kỹ năng của người đầu tư. Một số chiến lược nắm giữ tiền điện tử mà bạn cần quan tâm 

 • Hold tới target: Đây là chiến lược cơ bản mà bạn mua một loại tiền điện tử với mục tiêu cụ thể, ví dụ, mua 1 ETH tại 1.000 USD và chỉ bán khi giá đạt 3.000 USD. 
 • Hold coin linh hoạt: Chiến lược này đề xuất đa dạng hóa danh mục của bạn và chỉ bán một phần nhỏ của các loại tiền điện tử khi giá đạt một mức cụ thể, sau đó mua lại khi giá thấp hơn. Ví dụ, nếu bạn nắm giữ Litecoin (LTC) và giá đạt 100 USD, bạn có thể bán một phần nhỏ và mua lại khi giá xuống dưới 100 USD. 
 • Hold coin dài hạn: Chiến lược này liên quan đến việc nắm giữ tiền điện tử trong thời gian dài hơn, thậm chí hàng năm hoặc thập kỷ. Đòi hỏi niềm tin vào dự án hoặc tiền điện tử mà bạn đang nắm giữ có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Hold coin cần phân bổ vốn 

Việc phân bổ vốn vào nhiều loại tiền điện tử khác nhau giúp giảm rủi ro và đa dạng hóa cơ hội sinh lời. Không những thế hiểu cơ bản về phân tích kỹ thuật thị trường có thể giúp bạn đưa ra quyết định nắm giữ và bán ra tiền điện tử dựa trên tín hiệu thị trường và biểu đồ. Khi bạn áp dụng chiến lược nắm giữ với mục tiêu cụ thể, hãy đặt một mục tiêu lợi nhuận hợp lý và thực tế. Mục tiêu quá thấp có thể làm bạn trở thành một trader, trong khi mục tiêu quá cao có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và thất bại. 

Nên Hold coin nào dài hạn?

Dưới đây là những đồng coin phổ biến và được đánh giá cao trên thị trường. Tuy nhiên, việc nắm giữ một đồng tiền điện tử cần dựa trên sự hiểu biết sâu rộng về dự án, tiềm năng và rủi ro của đồng tiền đó. 

 • Bitcoin (BTC): thường được coi là “vàng số” trong thế giới tiền điện tử.
 • Ethereum (ETH): là nền tảng thông qua đó một loạt các ứng dụng tiền điện tử và hợp đồng thông minh được xây dựng. 
 • Ripple (XRP): gây ra sự chú ý với tiềm năng ứng dụng trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế. 
 • Binance Coin (BNB): có tiềm năng do sự phát triển của sàn giao dịch Binance và việc tích hợp vào hệ sinh thái của nó. 
 • Solana (SOL): là một nền tảng blockchain tăng tốc và thu hút sự quan tâm trong thời gian gần đây. 
 • Avalanche (AVAX): là một blockchain mới với khả năng mở rộng cao. 
 • Cardano (ADA): là một blockchain chưa hỗ trợ hợp đồng thông minh, nhưng có tiềm năng phát triển trong tương lai.
 • Polkadot (DOT): là một nền tảng cho việc kết nối các blockchain khác nhau và có tiềm năng tham gia vào phát triển hệ sinh thái blockchain.
 • The Sandbox (SAND): Là một dự án liên quan đến thế giới ảo và NFT. 

CoinEx là một trong những sàn giao dịch với những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Đăng ký ngay để tạo tài khoản và tham gia thị trường nhé.

hold-coin-2
Tối ưu hoá lợi nhuận là ưu điểm vượt trội của Hold Coin 

Trước khi quyết định đầu tư bất kỳ thị trường tiền điện tử nào, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm hiểu sâu rộng về dự án cũng như tình hình thị trường để tối ưu hoá lợi nhuận cho bản thân. 

Related Posts