Home Sàn giao dịchBinance Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro khi sử dụng

Copy Trade Binance là gì? Cơ hội và rủi ro khi sử dụng

by admin
Copy Trade -1

Trên thị trường giao dịch số nói chung cũng như sàn Binance nói riêng đang sử dụng 1 phương thức giao dịch là Copy Trade. Phương thức này là một trong những cách phổ biến giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận ngay cả khi chưa có kinh nghiệm hoặc chưa nghiên cứu kỹ thị trường. Vậy cơ chế hoạt động của Copy Trade là gì? Ưu và nhược điểm khi sử sử dụng ra sao, tìm hiểu trong nội dung được đề cập dưới đây. 

Copy Trade là gì? 

Copy trade (sao chép giao dịch) là một hình thức giao dịch tài chính trong đó một nhà đầu tư hoặc người theo dõi (follower) tiến hành sao chép vị trí giao dịch của một nhà đầu tư chuyên nghiệp hoặc master trader trên thị trường. Cách thức này cho phép người theo dõi sao chép gần như tự động các giao dịch của master trader, từ việc mua bán tài sản đến quản lý rủi ro.

Copy Trade
Hiểu thế nào về Copy Trade

Copy Trade hoạt động như thế nào? 

Cách hoạt động của copy trade thường diễn ra như thế này: 

 • Người theo dõi chọn một trader chuyên nghiệp (master) có kết quả giao dịch tốt mà mình muốn sao chép. 
 • Người theo dõi sẽ kết nối tài khoản của mình với tài khoản của master trader thông qua nền tảng hoặc dịch vụ copy trade. 
 • Khi master trader mở một lệnh mua hoặc bán, hệ thống copy trade sẽ sao chép lệnh tương tự cho tài khoản của người theo dõi, dựa trên tỷ lệ mà mình đã thiết lập trước đó. Người theo dõi có thể chọn sao chép toàn bộ giao dịch của master hoặc chỉ một phần cụ thể.
 • Khi ấy có thể theo dõi hiệu suất của tài khoản mình và theo dõi giao dịch của master trader. Người theo dõi có thể ngừng sao chép hoặc thay đổi cài đặt bất kỳ lúc nào.

Cơ hội của Copy Trade trên Binance 

Trên hoạt động của sàn Binance thì Copy Trade có cơ hội như thế nào? 

Giúp tạo lợi nhuận và tránh thua lỗ đối với các newbie

Khi thực hiện sao chép các giao dịch của các master trader có kinh nghiệm, các newbie sẽ có cơ hội giảm rủi ro và tránh bị lỗ. Binance sẽ cung cấp một loạt các master trader với nhiều chiến lược khác nhau và các newbie có thể lựa chọn master trader phù hợp với mục tiêu và rủi ro của mình, từ đó tạo ra sự đa dạng trong lựa chọn giao dịch. Không những thế các newbie vẫn có quyền quản lý tài khoản của mình, quyết định khi nào sao chép hoặc ngừng sao chép giao dịch bằng việc thiết lập các tham số quản lý rủi ro và lựa chọn giao dịch mà mình muốn.

Tạo nhiều lựa chọn giúp win lệnh cao 

Copy trade trên Binance cho phép người dùng cá nhân hóa việc sao chép giao dịch theo cách mà người dùng muốn. Bạn có thể chọn tỷ lệ sao chép, thiết lập tham số quản lý rủi ro riêng và quyết định cách bạn muốn quản lý tài khoản của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi lựa chọn và chuyển từ một master trader sang một người khác nếu cần thiết, giúp tối ưu hóa quản lý tài khoản và thích nghi với thị trường.

Tạo sự chủ động cho người chơi 

Copy trader có quyền quản lý và kiểm soát tài khoản của mình. Bạn có thể thay đổi tỷ lệ sao chép, thiết lập các tham số quản lý rủi ro và quyết định khi nào nên sao chép hoặc ngừng sao chép giao dịch. Từ đó, cho phép bạn tận dụng cơ hội và quản lý rủi ro theo cách riêng. Các copy trader có khả năng lựa chọn các master trader phù hợp với mục tiêu đầu tư và phong cách giao dịch của mình, giúp cho việc tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng.

Copy Trade -1
Copy Trade mang đến cho người dùng nhiều cơ hội mới

Rủi ro của Copy Trade 

Cơ hội thì rất nhiều nhưng chắc chắn không thể tránh được các rủi ro, dưới đây là những rủi ro cơ bản có thể gặp phải khi sử dụng phương thức này: 

Về nền tảng 

Khi nền tảng gặp các vấn đề không ổn định, việc sao chép giao dịch từ master trader có thể bị ảnh hưởng đáng kể. Từ đó có thể gây ra lệch lệnh và ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của bạn.

Về thị trường 

Thị trường tiền điện tử nổi tiếng với sự biến động mạnh mẽ và không thể dự đoán trước. Biến động này có thể dẫn đến lỗ lớn cho những người tham gia giao dịch, bao gồm cả những người copy trade.

Từ chính các tài khoản chuyên gia 

Vấn đề về uy tín và chất lượng của các master trader trong copy trade là một vấn đề quan trọng và Binance đã xây dựng một hệ thống quản lý và kiểm tra chặt chẽ để giảm thiểu rủi ro đến mức tối đa. Tuy nhiên, dù có các biện pháp bảo mật và kiểm tra chặt chẽ, người tham gia cũng cần tự thực hiện nghiên cứu và quản lý rủi ro của mình một cách tỉ mỉ. Lựa chọn master trader và quản lý tài khoản một cách cẩn thận vẫn là trách nhiệm của người tham gia.

Quá nhiều lựa chọn đầu tư 

Quá nhiều lựa chọn đầu tư có thể gây nên sự rối loạn và làm cho việc quản lý tài khoản trở nên khó khăn. Người tham gia copy trade cần phải lựa chọn các master trader một cách cẩn thận dựa trên mục tiêu đầu tư, hiểu biết về chiến lược giao dịch và lịch sử hiệu suất của master trader.

Tiêu chí chọn một nhà đầu tư để thực hiện Copy Trade 

Việc chọn một nhà đầu tư để thực hiện copy trade là một quá trình quan trọng và cần thực hiện một cách cẩn thận. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét khi chọn một master trader:

 • Có lịch sử giao dịch trên một năm.
 • Mức theo dõi cao.
 • Có các kết quả giao dịch tốt và tiềm năng.
 • Chiến thuật thông minh.
 • Cách đặt lệnh Stop Loss.
 • Tỉ lệ win cao.

Cách giao dịch Copy Trade trên Binance

Có 4 bước để giao dịch Copy Trade thành công trên Binance bao gồm: 

Copy Trade -2
Cách sử dụng phương thức Copy Trade 

Đăng ký tài khoản 

 • Đăng nhập vào tài khoản Copy Pro Traders.
 • Kết nối tài khoản Binance của bạn.
 • Chọn Master Traders để sao chép. Bạn có thể xem thông tin về các master traders, bao gồm tỷ lệ lợi nhuận, tỷ lệ rủi ro và chi tiết giao dịch của họ.
 • Chọn Master và lựa chọn sao chép như việc sử dụng Stop Loss và Take Profit. Sau đó, xác nhận và thiết lập các thông số giao dịch theo ý muốn của bạn.
 • Theo dõi và quản lý trên giao diện Copy Pro Traders.

Nạp tiền và mua công cụ 

Sau khi bạn đã nạp Bitcoin (BTC) vào tài khoản của mình, bạn có thể sử dụng số BTC đó để thanh toán chi phí sử dụng công cụ Copy Pro Traders hàng tháng, được đặt là 99$/tháng.

Sao chép giao dịch chuyên gia 

Copy Trade -3
Thực hiện sao chép giao dịch từ các chuyên gia 
 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Copy Pro Traders.
 • Trong trang My Dashboard, chọn Exchange Settings (Cài đặt sàn giao dịch) hoặc tương tự (tùy vào giao diện của trang web).

Trong phần Exchange Settings, thực hiện các cài đặt sau:

 • Chọn sàn giao dịch mặc định là Binance hoặc sàn giao dịch mà bạn muốn sử dụng.
 • Tích vào Activate trading (Kích hoạt giao dịch) điều này là bắt buộc để có thể sử dụng tính năng Copy Trade.
 • Điền số lượng USDT bạn muốn sử dụng cho mỗi lệnh giao dịch (không nên vượt quá 5% số vốn của bạn).
 • Chọn một chuyên gia (Pro Trader) mà bạn muốn sao chép giao dịch.
 • Sau khi hoàn tất các cài đặt, bạn có thể bắt đầu sao chép giao dịch của chuyên gia bạn đã chọn.

Kết nối API sàn Binance 

Để kết nối API của sàn Binance với Copy Pro Traders, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn.
 • Trong trang Account, chọn “Quản lý API”.
 • Nhập thông tin cần thiết để tạo mã API, bao gồm việc gắn nhãn API và xác minh bảo mật.
 • Sau khi tạo mã API thành công, bạn sẽ nhận được mã API. 
 • Trở lại trang Copy Pro Traders và tìm phần kết nối API.
 • Dán mã API Binance bạn vừa sao chép vào các trường tương ứng trên Copy Pro Traders.

Copy Trade là một phương thức khá hiệu quả đối với các newbie. Mong rằng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ cơ chế hoạt động của phước thức này.

Related Posts