Home Sàn giao dịchBinance Binance DEX là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z

Binance DEX là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết từ A-Z

by admin
Binance DEX-3

Binance DEX là một nền tảng mới được thay thế để phát hành và trao đổi tiền điện tử theo hướng phi tập trung. Có thể thấy Binance được nhắc đến đầu tiên trên các sàn giao dịch điện tử uy tín trên thế giới. Nối tiếp sự thành công của Binance LaunchPad thì Binance DEX được rất nhiều người đặt hy vọng cho đợt hoạt động lần này. Cùng tìm hiểu các tính năng cũng như cách sử dụng Binance DEX chi tiết trong bài viết sau. 

Sàn Binance DEX là gì?

Binance DEX (Binance Decentralized Exchange) là một sàn giao dịch phi tập trung được phát triển trên Binance Chain. Đây là một phần của hệ sinh thái Binance, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng về tính bảo mật và kiểm soát. Tất cả các giao dịch trên Binance DEX được ghi chép vào chuỗi (on-chain), làm cho các hoạt động giao dịch trở nên minh bạch và có thể kiểm toán. Trong quá trình thiết lập CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) có mục tiêu là đảm bảo người dùng có toàn quyền kiểm soát private key của mình và có dễ dàng truy cập các ứng dụng phi tập trung. Từ đó hợp thức hoá sự tự do hóa tiền tệ và tài chính trong hệ sinh thái của Binance.

Bạn muốn tìm hiểu về sàn Binance? – Đăng ký tạo tài khoản ngay hôm nay để theo dõi và đầu tư Crypto nhé.

Binance DEX
Sử dụng Binance DEX như nào?

Binance DEX khác gì với sàn Binance?

Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung, nơi người dùng có quyền kiểm soát trực tiếp tài sản của mình và giao dịch trực tiếp với nhau thông qua các giao dịch trên chuỗi. Binance DEX không lưu trữ thông tin tài khoản hoặc các khoản tiền gửi của người dùng trên một máy chủ tập trung. Thay vào đó, người dùng giữ quyền kiểm soát hoàn toàn private key của mình, giúp bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân.

Tất cả các giao dịch được thực hiện trên Binance DEX được ghi chép trên chuỗi, tạo nên tính minh bạch và kiểm toán. Bất kỳ người dùng nào có thể xem các giao dịch này trực tiếp trên blockchain. Không những thế Binance DEX loại bỏ sự tập trung và quyền kiểm soát của một bên thứ ba, cho phép người dùng giao dịch trực tiếp với nhau, không cần phải phụ thuộc vào một sàn giao dịch trung gian.

Các tính năng chính của sàn giao dịch phi tập trung Binance

Chức năng 

Binance DEX có một số chức năng quan trọng như: 

 • Cho phép người dùng gửi và nhận Binance Coin (BNB) giữa các địa chỉ khác nhau. Người dùng cũng có khả năng phát hành, gửi, nhận, đốt, tạo mới, đóng băng hoặc giải phóng token của mình trên nền tảng này. 
 • Mọi người tham gia trong chuỗi đều có thể đề xuất các cặp giao dịch mà mình muốn tham gia, tính năng này thúc đẩy tính phi tập trung và đa dạng hóa giao dịch trên nền tảng.
 • Binance DEX tích hợp biểu đồ TradingView, cung cấp các công cụ và chỉ số kỹ thuật để hỗ trợ người dùng trong việc đưa ra quyết định giao dịch thông minh.
 • Được thiết kế để xử lý một lượng giao dịch lớn và có tốc độ giao dịch nhanh. 
 • Binance DEX tích hợp với các loại ví cứng như Ledger Nano S và ví phần mềm như Trust Wallet, giúp tăng tính an toàn và bảo vệ tài sản số tốt hơn.
 • Binance DEX cũng đang phát triển tích hợp với nhiều ví khác, tính năng trong chuỗi (inter-chain) và giao thức chéo (cross-chain). Từ đó mở ra khả năng giao dịch và quản lý tài sản trên nhiều blockchain khác nhau.

Copy Trade Binance tính năng tuyệt vời để bạn thực hiện lệnh mua bán kiếm lợi nhuận tốt nhất.

Binance DEX - la-gi
Tích hợp biểu đồ tạo Binance DEX

Bảo mật 

Binance DEX đặt quyền kiểm soát trực tiếp trong tay người dùng bằng cách không lưu trữ private key của họ. Người dùng sẽ giữ quyền kiểm soát hoàn toàn private key của mình, đảm bảo tính bảo mật cao cho tài sản số. Binance DEX sử dụng các cơ chế chống chạy trước để đảm bảo rằng các giao dịch và quy trình giao dịch diễn ra theo đúng quy trình và không bị ảnh hưởng bởi các hành động gian lận. Nền tảng này sử dụng một loạt các trình xác nhận đủ điều kiện để đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho các giao dịch và các quy trình có liên quan.

Công nghệ 

Công nghệ Binance Chain đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của Binance DEX có thể kể đến như: 

 • Binance Chain được thiết kế để có thời gian chặn (block time) chỉ một giây và giao dịch trên nền tảng này diễn ra gần như ngay lập tức. 
 • Binance DEX có khả năng xử lý khối lượng giao dịch tương tự như sàn giao dịch trung tâm, đảm bảo rằng nền tảng có khả năng đáp ứng nhu cầu của các nhà giao dịch.
 • Sử dụng quy tắc đấu giá định kỳ để phù hợp với tất cả các lệnh có sẵn. 

Công nghệ này làm cho Binance DEX trở thành một nền tảng giao dịch tài sản số hiệu quả và nhanh chóng và cung cấp một trải nghiệm tương tự như sàn giao dịch trung tâm, nhưng với tính bảo mật và kiểm soát cao hơn do tính phi tập trung.

Binance DEX-1
Công nghệ ứng dụng tiên tiến 

Hỗ trợ khách hàng 

Binance DEX cung cấp nhiều kênh hỗ trợ và tài liệu để giúp người dùng khi gặp bất kỳ vấn đề nào cần giúp đỡ. Dưới đây là một số tài nguyên và kênh hỗ trợ mà người dùng có thể tìm kiếm sự hỗ trợ:

 • Trang GitHub giúp những người muốn tìm hiểu sâu hơn về cách nền tảng hoạt động.
 • Phần FAQ (Frequently Asked Questions) chứa các câu hỏi thường gặp và câu trả lời liên quan đến việc sử dụng Binance DEX. 
 • Diễn đàn Binance DEX có thể là nơi tốt để người dùng trao đổi thông tin và kinh nghiệm. 
 • Kênh Telegram của Binance DEX có thể là nơi tương tác trực tiếp với cộng đồng và nhận sự hỗ trợ từ đội ngũ Binance hoặc cộng đồng người dùng khác.
 • Trang Twitter của Binance DEX cung cấp cập nhật liên quan đến nền tảng.

Phí Binance DEX

Việc điều chỉnh phí giao dịch dựa trên quy tắc bỏ phiếu đề xuất giúp đảm bảo tính công bằng và giúp cộng đồng quản lý nền tảng một cách khoa học, có trật tự hơn. Cách Binance DEX quản lý phí cũng thúc đẩy việc sử dụng BNB, một tài sản quan trọng trong hệ sinh thái của Binance. Một số phí của Binance DEX bao gồm: 

 • Phí mua và phí giao dịch: Phí mua được tính dựa trên giá trị của lệnh đặt, trong khi các phí giao dịch khác có giá trị cố định.
 • Phí giao dịch phi thương mại: Các giao dịch phi thương mại, tức các giao dịch không liên quan đến mua bán tài sản, sẽ được tính phí khi giao dịch xảy ra và chỉ có thể thanh toán bằng Binance Coin (BNB).
 • Phí bị từ chối nếu thiếu BNB: Nếu địa chỉ gửi giao dịch không có đủ BNB trong số dư của mình để thanh toán phí, thì giao dịch sẽ bị từ chối. 
 • Binance DEX cho phép người dùng thanh toán phí giao dịch bằng bất kỳ tài sản số nào trên nền tảng. Tuy nhiên, phí sẽ được tính thông qua BNB và có thể được giảm nếu địa chỉ có số dư BNB.

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX

Binance DEX-2
Tất tần tật cách sử dụng và thiết lập Binance DEX

Cách tạo tài khoản 

 • Bước 1: Truy cập Binance DEX tại Binance.org 
 • Bước 2: Chọn “Giao dịch trên Binance DEX”.

Khi mở rộng tab này người dùng sẽ thấy danh sách các máy chủ có sẵn và tải hiện tại. Với những máy chủ hoạt động tốt sẽ được hiển thị bằng màu xanh lá cây. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết thêm về độ trễ trong giao tiếp với máy chủ, thường được biểu thị bằng mili giây. 

Mở khoá và sử dụng phí 

 • Bước 1: Chọn “Mở khoá ví” trên thanh điều hướng. Đảm bảo rằng bạn đã tạo ví thì bước này mới thực hiện được. 
 • Bước 2: Nhấn chọn “Wallet Connect” nếu bạn đã có các ví như Trust Wallet, SafePal, Equal, Math Wallet,… Sau đó chọn “Binance Chain Wallet” để đăng nhập ví.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu của ví. 
 • Bước 4: Nhấn “Xác nhận”.

Nạp tiền 

Chuyển BNB, BTC hoặc các đồng coin khác từ ví của bạn trên một sàn giao dịch khác vào ví Binance. Việc này có thể thực hiện bằng cách chuyển tiền từ ví của bạn trên sàn giao dịch gốc đến địa chỉ ví Binance của bạn trên Binance DEX.

Phương thức giao dịch 

 • Bước 1: Trong giao diện của Binance DEX, tìm các cặp giao dịch ưa thích của bạn từ hộp ở phía trên cùng bên trái của giao diện.
 • Bước 2: Nhấn vào cặp giao dịch bạn muốn giao dịch.
 • Bước 3: Đặt lệch giới hạn (limit order) bằng cách chỉ định giá và số lượng bạn muốn mua hoặc bán.
 • Bước 4: Nhấn vào tab “Mua” hoặc “Bán” tùy thuộc vào lệnh bạn muốn đặt.
Binance DEX-3
Cẩm nang về Binance DEX

Binance DEX là một phần quan trọng của nỗ lực của Binance để đảm bảo tính bảo mật và sự phi tập trung trong việc giao dịch tài sản số. Vậy nên việc nghiên cứu kỹ thuật và thị trường trước khi tham gia giao dịch để tránh rủi ro là điều vô cùng cần thiết.

Related Posts