Home Sàn giao dịchBinance Binance NFT Marketplace là gì? Bạn sẽ tham gia vào nền tảng này như thế nào?

Binance NFT Marketplace là gì? Bạn sẽ tham gia vào nền tảng này như thế nào?

by admin
Binance NFT Marketplace

Nếu tham gia tìm hiểu về thị trường tiền điện tử, bên cạnh các sàn giao dịch quen thuộc như Binance hay các NFT Market hiện đại, hẳn bạn cũng từng nghe đến Binance NFT Market. Vậy Binance NFT Market là gì? Cách thức hoạt động và những điểm khác biệt của nền tảng này ra sao? Hãy cùng xuhuongkiemtien tìm hiểu ngay bây giờ!

Binance NFT Marketplace
Binance NFT Marketplace

NFT là gì?

Để có thể tìm hiểu về Binance NFT Marketplace là gì thì trước tiên chúng ta phải hiểu NFT là gì?

NFT là viết tắt của token không thể thay thế, chính là một loại token được mã hoá trên blockchain và được đại diện cho một tài sản duy nhất. Đây có thể là tài sản kỹ thuật số hoàn toàn hoặc là phiên bản token hoá của tài sản đó trong thế giới thực của chúng ta.

Có khá nhiều khung để tạo ra và phát hành NFT, tuy nhiên phổ biến nhất phải kể đến ERC-1155 và ERC-721 trên blockchain Ethereum. NFT có thể được sử dụng giao dịch trên đa số các thị trường mở quen thuộc như Binance NFT Market hay OpenSea và giá của chúng cũng rất dễ dàng bị thay đổi theo tình hình thị trường.

Binance NFT Marketplace là gì?

Binance NFT Marketplace được ra mắt vào tháng 6 năm 2021, là một nền tảng nằm trong hệ sinh thái của Binance. Hiểu một cách cơ bản thì Binance NFT Marketplace chính là một cái “chợ”, nơi dùng để mua bán hoặc tạo ra NFT.

Tại đây, bạn cũng có thể tạo ra các NFT ngay trên chính nền tảng này. Tóm lại, Binance NFT Marketplace là gì? Binance NFT Marketplace là nơi có thể tự tạo ra NFT cá nhân, cũng là nơi trao đổi, mua bán, giao dịch NFT với những người khác. Chính vì thế, bên cạnh sưu tầm NFT, đây cũng là mảnh đất béo bở để bạn kinh doanh kiếm lời từ hoạt động mua bán NFT.

Binance NFT Marketplace -1
Các NFT Marketplace

Binance NFT Marketplace hoạt động như thế nào?

Hoạt động chính của Binance NFT Marketplace là nơi trao đổi, mua bán NFT giữa các người dùng. Bên cạnh đó, Binance NFT Marketplace cũng có rất nhiều hoạt động thú vị mà bạn có thể thử khám phá và trải nghiệm như:

  • Sự kiện cao cấp (Premium Event): Đây là nơi mà những nghệ sĩ nổi tiếng sẽ sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật NFT của riêng họ, mang đậm chất cá nhân và rồi thực hiện các triển lãm bán đấu giá. Trong sự kiện này, 90% lợi nhuận từ các giao dịch bán ra sẽ thuộc về nghệ sĩ. Điều đó đã mở ra một chuẩn mực mới về phần thưởng của NFT.
  • “Thị trường giao dịch”: Đây là hoạt động chọn niêm yết NFT để mang bán hoặc là đấu giá nhưng với mức chi phí tối thiểu. Tức là Binance sẽ tính phí xử lý rất thấp, chỉ ở mức 1% và những người sáng tạo hoặc là người nạp tiền đều sẽ nhận được mức phí 1% này dành cho các khách hàng thân thiết trong những lần giao dịch tiếp theo đó.

Nói chung, khi bán thành công NFT một lần nhưng bạn sẽ được hưởng lại không chỉ dừng lại ở một lần mà nhiều lần sau đó. Đây là đặc điểm đặc trưng của giao dịch NFT, một khi đã bán thì người tạo ra nó luôn luôn được hưởng phí bản quyền. Điều này khác hoàn toàn với các giao dịch Crypto thông thường là khi bán xong thì sẽ không còn liên quan gì nữa.

Việc người sáng tạo trên Binance NFT Marketplace luôn nhận được thêm 1% hoa hồng cho các giao dịch liên quan đến sản phẩm mà người đó tạo ra chính là một cách ghi công sự sáng tạo của Binance NFT Marketplace.

Binance NFT Marketplace có ưu điểm gì so với các NFT Market hiện tại?

Thị trường tiền điện tử luôn biến động và cạnh tranh đầy khốc liệt, có rất nhiều các nền tảng NFT được ra đời như Axie Infinity, Open Sea hay Twinci. Vậy thì Binance NFT Marketplace là ưu điểm gì để có thể cạnh tranh với các nền tảng khác?

binance-nft-marketplace-clone-script
Binance NFT Marketplace có nhiều ưu điểm nổi bật

Nếu đã hiểu Binance NFT Marketplace là gì thì hẳn bạn cũng sẽ nhận thấy có rất nhiều lợi thế và ưu điểm mà Binance NFT Marketplace đã tạo ra:

  • Đầu tiên, phải nói đến quy mô của sàn giao dịch này. Binance là một sàn giao dịch lớn nhất thế giới với hàng triệu người dùng. Chính vì thế, Binance NFT Marketplace hoàn toàn có thể tận dụng được lợi thế này bằng cách khuyến khích mọi người tham gia vào “chợ” NFT này.
  • Khác biệt tiếp theo mà Binance NFT Marketplace tạo ra đó là sự đa dạng trong giao dịch. Trong khi các NFT Market hiện tại đều sử dụng ETH để tạo hay mua bán qua blockchain Ethereum thì Binance NFT Marketplace cho phép bạn mua NDT bằng nhiều loại đồng coin khác nhau như ETH, USDC, USDT,…
  • Đội ngũ hậu cần hỗ trợ chuyên nghiệp phía sau của Binance chắc chắn là điểm mạnh để phát triển Binance NFT Marketplace và khiến cho người sử dụng hài lòng với chất lượng dịch vụ của chợ NFT này.

Binance NFT Marketplace là sân chơi đầy tiềm năng dành cho các nhà đầu tư tiền ảo. Chính vì vậy, việc hiểu Binance NFT Marketplace là gì cũng như các thông tin liên quan đến “chợ” NFT này là vô cùng quan trọng để bước đầu làm quen và sử dụng. Hy vọng rằng những thông tin của chúng tôi đã giúp ích cho bạn.

Related Posts