Home Sàn giao dịchBinance Có nên đầu tư Bitcoin 2024: Hướng dẫn đầy đủ cho người mới!

Có nên đầu tư Bitcoin 2024: Hướng dẫn đầy đủ cho người mới!

by admin
bitcoin-2023

Có nên đầu tư Bitcoin? Trong thời gian gần đây, đồng tiền Bitcoin đang dần được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Nguồn cung ứng của đồng tiền này nằm trong hạn mức khủng, luôn có nhiều biến động và lôi kéo được rất nhiều người chơi tham gia. Để có thể tìm hiểu rõ hơn về cách đầu tư Bitcoin cũng như xem xét cách đầu tư cho người mới thì chúng ta hãy cùng xuhuongkiemtien tìm hiểu thêm các thông tin dưới đây.

Năm 2024 có nên đầu tư vào Bitcoin nữa hay không?

Nhiều người mới thường thắc mắc rằng “có nên đầu tư Bitcoin?” hay không. Theo như nhận xét của những người đi trước thì năm 2024 là năm mà chúng ta có thể đầu tư Bitcoin. Với hình thức đầu tư này, chúng ta có thể hạn chế được một số các rủi ro nếu như biến động lớn xảy ra. 

bitcoin-2023
Đồng tiền Bitcoin là gì?

Theo dự đoán thì trong năm 2024 này đồng tiền Bitcoin sẽ có nhiều biến động lớn, nó có thể tăng lên đáng kể. Vậy nên chúng ta có thể yên tâm về biến động thị trường và sự chuyển dịch mạnh mẽ của đồng tiền này.

Một số lý do bạn nên đầu tư vào Bitcoin

Hiện nay, đồng tiền Bitcoin đang trở thành một yếu tố thu hút nhiều người đầu tư. Với hiệu suất và các yếu tố vượt trội, Bitcoin đã thu hút được rất nhiều tổ chức tham gia.

bitcoin-2023-1
Sự biến động của Bitcoin trên thị trường

Bitcoin đang dần trở thành một công cụ đầu tư kiểu mới, nó có nhiều ưu điểm hơn so với những công cụ đầu tư truyền thống trước đây. Dưới đây là một số những lợi ích mà Bitcoin mang đến cho người chơi:

  • Theo như nhận xét của nhiều người đầu tư, Bitcoin là đồng tiền ảo có khoản chi phí tương đối cao. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn Bitcoin để tìm kiếm cho mình các lợi nhuận khủng trong thời gian dài hạn và ngắn hạn.
  • Việc đầu tư vào Bitcoin sẽ hạn chế được nhiều rủi ro hơn bởi nó hoàn toàn miễn nhiễm khi lạm phát xảy ra. Vậy nên các nhà đầu tư sẽ không cần quá lo lắng và sợ hãi về việc đồng tiền của mình sẽ bị mất giá trị.
  • Tuy đầu tư vào Bitcoin mới xuất hiện trong những năm gần đây thế nhưng nó lại nhận được nhiều sự quan tâm. Việc đầu tư vào đồng tiền ảo này đang dần thu hút nhiều doanh nghiệp và những người mới.

Người mới nên đầu tư Bitcoin như thế nào?

Nếu chúng ta là người mới, không biết có nên đầu tư Bitcoin hay không thì nội dung này sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn. Khi đầu tư vào tiền ảo chúng ta có thể áp dụng một trong số những cách đầu tư sau:

Đầu tư Bitcoin dài hạn (Holder)

Có nên đầu tư Bitcoin? Đối với những người mới, việc đầu tư vào Bitcoin thường sẽ có nhiều cân nhắc và đắn đo hơn. Holder Coin chính là một hình thức đầu tư mới, nó cho thấy nhiều hạn mức và các tiềm năng tăng giá đầu tư sau thời gian dài chờ đợi.

Các nhà đầu tư thường sẽ phải chờ trong thời gian dài, đến khi đồng tiền Bitcoin đạt được giá trị như mong đợi để kiếm lời. Đây là một hình thức đầu tư mà sàn giao dịch sẽ nắm giữ trong dài hạn. Tuy nhiên nó sẽ một nhược điểm là nếu như biến động giá trị Bitcoin thay đổi nhanh chóng trong thời gian này thì chúng ta sẽ không thể bán nó ra và không được thực hiện bất kì một giao dịch nào.

Đầu tư Bitcoin ngắn hạn (lướt sóng)

Đầu tư Bitcoin theo hình thức ngắn hạn hay còn gọi là lướt sóng thường dùng để nói về các giao dịch đầu tư diễn ra trong thời gian ngắn. Đây là một phương thức đầu tư được các nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm và ứng dụng hiện nay.

Với giao dịch này, chúng ta có thể bán tiền ra khi cảm thấy đạt đến mức lợi nhuận như mong muốn. Trong trường hợp này, với cương vị là người đầu tư bạn sẽ không bị gò bó về thời gian cũng như bị hạn chế giao dịch vì mình có thể tự thực hiện nó.

bitcoin-2023-2
Người chơi mới có nên đầu tư Bitcoin

Đào Bitcoin (Mining)

Đào Bitcoin hay còn gọi là hình thức đầu tư Mining. Nó cho phép nhà đầu tư sử dụng các máy đào chuyên dụng để giải các thuật toán và nhận lại nhiều phần thưởng hấp dẫn đến từ Bitcoin.

Nếu nói về mặt công nghệ thì việc sử dụng phương thức đào Bitcoin sẽ giúp cho chúng ta duy trì trong việc cung cấp dữ liệu vào blockchain của Bitcoin, qua đó mà mạng lưới giao dịch sẽ trở nên ổn định hơn.

Mua Bitcoin ở đâu uy tín, an toàn?

Có nên đầu tư Bitcoin? Mua Bitcoin ở đâu thì uy tín?,… Đây đều là những câu hỏi mà người dùng thường quan tâm hiện nay. Chúng ta có thể lựa chọn mua đồng tiền ảo trên các sàn giao dịch uy tín, được nhiều người dùng lựa chọn.

ceo-binance
Sàn giao dịch Bitcoin

Sàn giao dịch điện tử cho phép người mua có thể trao đổi và mua bán các đồng tiền ảo.  Dưới đây là một số sàn giao dịch Bitcoin được tin chọn nhiều hiện nay:

  • Sàn Binance.
  • Sàn Huobi.
  • Sàn giao dịch Coinbase.com.
  • Sàn giao dịch Vicuta.com.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về việc có nên đầu tư Bitcoin? Mong rằng qua những nội dung này chúng ta sẽ thêm hiểu hơn về đồng tiền ảo cũng như cách đầu tư đồng tiền ảo hợp lý cho người mới. Với các cách thức này, chúng ta có thể thu về cho mình một khoản lợi nhuận lớn chỉ sau một thời gian ngắn khi chơi Bitcoin. Vậy nên để đạt được kết quả như mong đợi, chúng ta hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một phương thức đầu tư phù hợp nhất nhé!

Related Posts