Home Sàn giao dịchBinance Stablecoin là gì? Đặc điểm, phân loại và vai trò của Stablecoin

Stablecoin là gì? Đặc điểm, phân loại và vai trò của Stablecoin

by admin
Stablecoin

Stablecoin hay còn được biết đến với tên gọi khác là tiền điện tử. Đồng tiền này mới xuất hiện gần đây nhưng lại được quan tâm nhiều Bên cạnh đó, chúng cũng sẽ có nhiều biến động giá giống như một số tiền điện tử khác như: Bitcoin, Ethereum,… Vậy Stablecoin là gì? Nó có cần thiết và quan trọng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta đi tìm hiểu rõ hơn về thông tin này.

Stablecoin là gì?

Stablecoin được xem là một trong những loại tiền điện tử thu hút nhiều đối tượng. Với đồng tiền này, chúng ta có thể thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch gồm tiền đô la Mỹ hoặc Euro. 

Stablecoin
Stablecoin là gì?

Ngoài ra, một số Stablecoin còn có thể được dùng cố định vào nhiều loại tài sản khác, chẳng hạn như kim loại quý, vàng và các tiền điện tử khác. Stablecoin được tạo ra nhằm mục đích giảm đi các ảnh hưởng do biến động giá. Chính vì vậy mà đồng tiền này đã trở thành một tên gọi được nhiều người biết đến.

Đặc điểm của Stablecoin

Stablecoin là gì? Nó có đặc điểm như thế nào? Stablecoin hay còn gọi là một đồng tiền kỹ thuật số. Nó giúp cho các giá trị của những loại tài sản khác nằm trong tình trạng ổn định. Theo như nhận xét, Stablecoin được thừa hưởng hầu hết các tính chất cơ bản như: tính phi tập trung, tính bảo mật và đồng tiền cũng góp phần trong việc bảo trợ và kiểm soát nghiêm ngặt.

stablecoin-1
Đặc điểm chung của đồng tiền Stablecoin

Phân loại Stablecoin

Stablecoin là loại tiền  kỹ thuật số mới. Nó được đúc trên chuỗi khối và được nhận dạng bằng một trong những điều sau:

  • Hỗ trợ bởi Fiat.
  • Hỗ trợ bằng tiền điện tử.
  • Hỗ trợ bằng hàng hóa.
  • Hỗ trợ bằng thuật toán. 

Đây là những loại tiền Stablecoin cơ bản  hiện nay và đang được ứng dụng trong nhiều hạng mục.

Vai trò của Stablecoin

Thông tin trên đã giúp cho chúng ta hiểu hơn về khái niệm Stablecoin là gì? Từ đây bạn đọc cũng sẽ thêm hiểu hơn về vai trò của đồng tiền này. Đối với những nhà đầu tư mới, họ sẽ ưu tiên giao dịch bằng cách chuyển sang Stablecoin. Nhờ vậy mà có thể tránh được các đợt biến động mạnh của thị trường. Cũng có thể nói Stablecoin đóng vai trò như một nơi trú ẩn an toàn khi biến động thị trường xảy ra.

stablecoin-2
Vai trò cơ bản của Stablecoin 

Nhiều doanh nghiệp lớn nhận thấy rằng, việc đầu tư  Stablecoin được xem là một phương thức thanh toán mới hiện nay. Với những đồng tiền điện tử có tính phi tập trung và thường xuyên xảy ra nhiều biến động thì Stablecoin lại mang đến sự ổn định.

Có nên đầu tư vào Stablecoin không?

Việc đầu tư vào stablecoin thường sẽ được cân nhắc và suy nghĩ kỹ lưỡng. Tuy người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi tiền nhanh chóng, mang đến sự ổn định cho khối tài sản. Đặc biệt, theo thời gian tài sản có thể tăng lên, có giá trị hơn. Từ đây đồng tiền đã mang đến một khoản đầu tư dài hạn sinh lời. Thế nhưng rủi ro thường rất cao. Vậy nên việc có đầu tư vào Stablecoin hay không còn phụ thuộc vào mục đích của người dùng.

Top đồng Stablecoin lớn có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường Crypto

Stablecoin là gì? Đó là một dạng đồng tiền ảo, nó có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường Crypto hiện nay. Sau đây chúng ta hãy cùng tham khảo thêm một số các dạng liên quan của đồng tiền này.

stablecoin-3
Top các loại đồng Stablecoin phổ biến

USDT – Tether Stablecoin

Tether Stablecoin hay còn được nhiều người dùng biết đến là USDT. Đồng tiền này đã xuất hiện vào năm 2014 và hiện đang được đánh giá là đồng tiền có tính ổn định nhất. Bên cạnh đó, Tether Stablecoin còn được sử dụng thế chấp bởi loại tiền tệ FIAT. Đây được xem là đồng tiền giúp hạn chế rủi ro khi đầu tư cho các chủ doanh nghiệp.

USDC – Coinbase Stablecoin

USD Coinbase Stablecoin là một loại tiền kỹ thuật số, nó có giá trị tương đương như một đồng đô la Mỹ. Đồng tiền này giúp duy trì sự ổn định và làm cho USDC trở thành một đồng tiền đặc biệt. USD coin có nhiều vai trò khác nhau phục vụ cho ngành điện tử và hiện đang được sử dụng phổ biến trong các quy trình tài chính phi tập trung. 

BUSD – Binance Stablecoin

Binance USD cũng được xem là một Stablecoin, nó được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực Crypto. Đây là đồng coin được tạo nên từ các sản giao dịch điện tử, nó được cơ quan Dịch vụ Tài chính New York cấp phép và đem vào sử dụng.

Tiền ảo BUSD Binance đã được liên kết với FIAT, cũng có nghĩa là nó sẽ có tỷ lệ 1:1 tương ứng với đồng đô la Mỹ . Hiện nay, đồng tiền ảo này cũng đang dần được nhiều người biết đến và xuất hiện rộng rãi hơn trên thị trường.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu các nội dung liên quan đến Stablecoin là gì? cũng như tầm quan trọng của nó trên thị trường hiện nay. Qua những nội dung kể trên chúng ta sẽ thêm hiểu hơn về loại tiền tệ này cùng như những giá trị mà nó đem lại khi sử dụng.

Related Posts