Home Sàn giao dịchBinance Hướng dẫn cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance

Hướng dẫn cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance

by admin
cach-xu-ly-chuyen-sai-dia-chi-vi-binance

Cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance có đơn giản hay không? Tại sao chúng ta thường xuyên mắc phải những lỗi này. Đây là câu hỏi mà nhiều người dùng cảm thấy băn khoăn và thắc mắc trong thời gian gần đây. Để tìm kiếm cho mình câu trả lời phù hợp nhất, chúng ta hãy cùng đón đọc những thông tin dưới đây nhé!

Tại sao lại dễ chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance?

Cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance là gì? Vì sao chúng ta thường xuyên thực hiện thao tác này sai địa chỉ ví. Đây đang là một vấn đề khó khăn, gây nhức nhối cho nhiều chủ đầu tư.

Bạn chưa biết cách đăng ký tài khoản Binance – Tham khảo ngay để tạo tài khoản và tham gia ngay nhé.

chuyen-sai-vi-crypto
Cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance là gì?

Bởi lẽ khi thực hiện giao dịch, app sẽ tự động hiển thị tất cả những tùy chọn mạng chuyển tiền tương thích chứ không chọn bạn đọc hoặc chọn lọc đồng tiền mà mình đang sử dụng. Bên cạnh đó, mỗi mạng lại là mỗi giao diện khác nhau nên việc chọn chính xác mạng để thực hiện giao dịch là điều luôn được quan tâm. Đến một người đã từng có kinh nghiệm trong nghề cũng cảm thấy khó khăn về vấn đề này. Họ cũng thường xuyên bị nhầm lẫn ví, địa chỉ khi thực hiện giao dịch.

1/ Thiếu hoặc sai Bản ghi nhớ, Thẻ hoặc ID Thanh toán

Nếu xét về nhà mạng BEP 2 thì các đồng tiền như XRP và XLM cần phải được cung cấp đầy đủ các nội dung liên quan, bao gồm: Bản ghi nhớ, Thẻ hoặc ID thanh toán được hiển thị cụ thể tên giao diện của màn hình.

Nếu như bạn nhập thông tin sai địa chỉ thì khoản tiền mà mình gửi hoặc rút sẽ không được thực hiện. Vậy nên việc cung cấp đầy đủ thông tin là điều vô cùng cần thiết.

2/ Gửi nhầm tiền hoặc mã thông báo đến Binance

Nhiều người dùng thường mắc phải các sai lầm liên quan khi gửi tiền vào ví như: Gửi tiền xu hoặc mã thông báo bị hủy niêm yết. Vậy nên trước khi gửi tiền, chúng ta cần kiểm tra lại các thông tin liên quan, địa chỉ cũng như kiểm tra xem sàn giao dịch Binance có còn hỗ trợ đồng tiền/mã thông báo mà mình đang sử dụng hay không?

3/ Gửi tiền vào một địa chỉ không thuộc sàn giao dịch

Theo như chúng ta được biết, hầu hết các ví điện tử đều sẽ có các tính năng mặc định giúp kiểm tra địa chỉ giao dịch trước khi bạn thực hiện các thao tác liên quan. Nhờ vậy mà chúng ta có thể hạn chế được tình trạng nhầm lẫn địa chỉ ví khi gửi tiền.

4/ Chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance

Chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance và cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance đang được nhiều người quan tâm. Đây là một sai lầm phổ biến và thường xuyên xảy ra. Để hạn chế được điều này, chúng ta cần đọc thật kỹ nội dung trước khi chuyển tiền nhé. Việc này sẽ giúp cho bạn hạn chế được các trường hợp không mong muốn xảy đến.

cach-xu-ly-chuyen-sai-dia-chi-vi-binance
Cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví

Làm thế nào để tránh gửi tiền vào chuỗi / mạng sai?

Cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance khi chuyển sai mạng sẽ như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn thông qua nội dung dưới đây nhé!

1/ Tôi nên chọn địa chỉ nào khi rút tiền sang ví điện tử hay bất kỳ sàn giao dịch nào khác?

Nếu bạn đang chuyển tiền có tên trong danh sách sau: MetaMask hoặc Trust wallet thì có thể chọn ví ERC20 hay BEP20. Vì cả hai ví này đều sẽ được hỗ trợ khôi phục trên sàn Binance Smart Chain. Bên cạnh đó, nếu như chúng ta lựa chọn gửi tiền vào Binance thì nên gửi chúng qua chuỗi khối Ethereum hay BSC.

2/ Làm sao khi gửi nhầm tiền vào tài khoản Binance?

Nếu như chuyển nhầm tiền, mã thông báo thì chúng ta cần thực hiện các thao tác sau:

  • Trong trường hợp nếu như chúng ta gửi mã thông báo trên Ethereum hoặc mã BSC không được liên kết với Binance. Thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là liên hệ đến bộ phận hỗ trợ để được giải đáp.
  • Bạn cần cung cấp cho đơn vị các thông tin cơ bản như: Địa chỉ email tài khoản Binance, tên mã thông báo/tiền xu, tổng số tiền đã gửi, địa chỉ và TxID tương ứng,…

3/ Làm thế nào để khôi phục nếu bạn chọn sai loại mạng?

Đầu tiên, nếu như chúng ta đã chuyển sai địa chỉ ví thì bạn cần đến phần ví trữ hay sàn giao dịch để tiếp tục thực hiện tiến trình. Nếu như không làm điều này thì tài khoản của bạn có thể bị mất vĩnh viễn.

Tuy nhiên nếu như bạn đã gửi mã thông báo sai đến nhà mạng thì chúng ta vẫn có thể lấy lại tiền. Chúng ta cần đăng nhập vào trang cá nhân, nhận chọn vào địa chỉ mà bạn đã gửi mã để tiếp tục tiến trình.

4/ Chuyển mạng không chính xác

Cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance hiệu quả luôn được người dùng quan tâm. Việc tránh chuyển hạng mục không chính xác cũng sẽ giúp chúng ta hạn chế được sai lầm này.

Bạn đã biết cách mua Bitcoin trên sàn Binance bằng VNĐ chưa?

cach-xu-ly-chuyen-sai-dia-chi-vi-binance-1
Chuyển mạng không chính xác khi giao dịch

a. Đã gửi mã thông báo đến một sàn giao dịch hoặc ví lưu ký:

Nếu người dùng đang dùng ví giám sát thì sẽ không thể truy cập vào cụm từ hạt giống hoặc các khóa riêng tư. Chính vì vậy mà chúng ta cần liên hệ trực tiếp đến với đơn vị cung cấp hoặc sàn giao dịch mà mình đã thực hiện trước đó. Trong trường hợp này, chúng ta có thể sẽ nhận hoặc không nhận được tiền, tất cả còn phụ thuộc vào sự uy tín của nhà cung cấp.

b. Đã gửi mã thông báo đến ví chỉ hỗ trợ Ethereum

Hầu hết mọi ví BSC đều sẽ cung cấp cho người dùng tính năng hỗ trợ mã thông báo ERC20. Tuy nhiên không phải tất cả ví Ethereum cũng đều sẽ hỗ trợ các tính năng liên quan này.

Nếu như chúng ta đã thực hiện gửi mã thông báo đến một ví hỗ trợ Ethereum hoặc BSC thì việc đầu tiên cần làm là truy cập vào khóa cá nhân hay cụm từ hạt giống. Tiếp đến, nhấp vào phần ví là có thể hoàn thiện tiến trình.

c. Đã gửi mã thông báo đến ví hỗ trợ cả Ethereum và BSC

Trong trường hợp này, chúng ta sử dụng MetaMask và Trust wallet có hỗ trợ BSC và mạng Ethereum để thực hiện. Tiến trình giao dịch này diễn ra khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng lấy lại tiền của mình.

Giải thích cách giúp bạn khôi phục số tiền mà bạn chuyển vào sai mạng

Cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance cũng như cách thức phục hồi số tiền nếu như chuyển sai ví là điều đang được nhiều người dùng quan tâm. Dưới đây là một số cách khôi phục tiền liên quan mà bạn nên biết:

cach-xu-ly-chuyen-sai-dia-chi-vi-binance-2
Cách khôi phục tiền khi chuyển sai

1. Thu hồi tiền từ ví hỗ trợ ETH và BSC

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng gửi sai địa chỉ ví thì chúng ta có thể sử dụng cách thức thu hồi tiền từ ví hỗ trợ ETH và BSC. Người dùng sử dụng Ethereum Mainnet để chuyển ETH và ERC20 sang Binance. Từ đây chúng ta sẽ được cung cấp mã thông báo BSC và BEP20.

2. Thu hồi tiền từ ví chỉ hỗ trợ ETH hoặc BSC

Để có thể thu hồi tiền từ ví chỉ hỗ trợ ETH hoặc BSC thì đầu tiên chúng ta cần nhập khóa cá nhân. Để có thể làm được điều này, chúng ta nên ưu tiên sử dụng MetaMask, Trust Wallet, SafePal, Token Pocket hay Math Wallet. Tiếp đến, chúng ta tiến hành nhập mật khẩu và nhận mã thông báo bị mất được gửi từ sàn giao dịch.

3. Chuyển đổi mã thông báo không chính xác

Để có thể chuyển đổi mã thông báo không chính xác, chúng ta có hai cách thực hiện chính:

  • Gửi lại mã thông báo vào tài khoản Binance dưới dạng hình thức thông báo ERC20. 
  • Sử dụng các công cụ Binance Bridge để chuyển đổi mã thông báo giữa các blockchains. Tuy nhiên để có thể thực hiện được điều này, chúng ta cần có kết nối với MetaMask và BSC.

Khóa học kiếm tiền online – Nơi giúp bạn có thêm kiến thức tốt nhất.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu các nội dung liên quan đến cách xử lý khi chuyển sai địa chỉ ví Crypto trên Binance. Với những cách thức, giải pháp đơn giản này chúng ta có thể lấy lại số tiền đã gửi sai ví trước đó. Qua đây, chúng ta có thể hạn chế được nhiều mất mát cũng như các giao dịch sai thông tin. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình các cách thức xử lý nếu gặp phải trường hợp gửi sai địa chỉ một cách hiệu quả nhất.

Related Posts