Home Sàn giao dịchBinance 6 bước cài đặt ví Binance Coin chi tiết 2023 – Ví trữ BNB tốt nhất

6 bước cài đặt ví Binance Coin chi tiết 2023 – Ví trữ BNB tốt nhất

by admin
vi-tru-bnb-tot-nhat

Nếu như chúng ta đang có ý định tham gia vào thị trường đầu tư, tài chính quốc tế thì hãy cân nhắc đến việc cài đặt ví Binance Coin. Đây là ví tiền mã hoá tiên tiến, được nhiều người dùng đánh giá cao trong thời gian gần đây. Với chiếc ví dự trữ này chúng ta có thể có những cách dự trữ BNB. Vậy làm sao để có ví Binance Coin, hãy cùng xuhuongkiemtien đón đọc nội dung dưới đây nhé!

Binance Coin và Binance Smart Chain là gì?

Để có thể cài đặt ví Binance Coin hiệu quả thì đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ thế nào là Binance Coin và thế nào là Binance Smart Chain. Từ đây chúng ta sẽ có thể nắm rõ nội dung và cách vận hành của nó.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin hay còn được gọi là BNB, đây là loại tiền điện tử được sử dụng trên sàn giao dịch toàn cầu. Nó cho phép chủ đầu tư có thể nhận được chiết khấu khi thực hiện các giao dịch liên quan thông qua trang Binance.com hay Binance.us.

vi-tru-bnb-tot-nhat
Ví trữ BNB mang đến nhiều tiện ích

BNB cũng là một tài sản giao dịch trên sàn thương mại, nó được ví như mã thông báo gốc của chuỗi Binance. Đơn vị tiền tệ ảo này dùng để thực hiện các thanh toán phí giao dịch trên Binance Smart Chain hoặc BNB Chain.

Binance Smart Chain

Binance Smart Chain được xem như một blockchain hỗ trợ nhiều tính năng nổi bật. Hầu hết các mã thông báo trên Binance Smart Chain đều được tuân theo tiêu chuẩn mã BEP20. Tiêu chuẩn này dường như rất gần gũi, thân thiện và cho phép bất kỳ một người dùng nào cũng đều có thể sử dụng được.

Liệu có nên dùng Binance làm ví tiền mã hoá?

BNB là đồng tiền ảo được thực hiện với mục đích giao dịch, trao đổi trên sàn Binance. Sàn giao dịch này cho phép người dùng có thể giao dịch với bất kì các loại tiền tệ điện tử chính hiện nay. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi để các nhà đầu tư có thể giao dịch và lưu trữ tiền của mình vào ví. Vậy nên chúng ta có thể lựa chọn Binance để làm ví mã hoá.

vi-binance-coin
Có nên dùng Binance làm tiền mã hoá

Phân biệt ví Custodial và Non-Custodial

Cách cài đặt ví Binance Coin đang là đề tài được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, thuật ngữ ví Custodial và Non-Custodial cũng làm cho nhiều chủ đầu tư phải lo lắng. Nội dung dưới  đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai loại ví này.

Ví Custodial

Đây là loại ví có các mã khoá riêng khi giao dịch. Tuy nhiên, dịch vụ trao đổi này thường khá hạn chế. Bạn có thể thực hiện các giao dịch như gửi tài sản, rút tiền, nạp tiền vào ví tuy nhiên chúng ta lại không thể kiểm soát nó hoàn toàn.

Ví Non – Custodial

Non – Custodial là ví phi tập trung, bạn sẽ được cung cấp một mã khóa riêng khi sử dụng loại ví này. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại ví non-custodial phổ biến như: Binance Smart Chain wallet, Trust Wallet hay Metamask.

Nếu đang sử dụng mã BNB và BEP20, bạn nên sử dụng ví tiền nào?

Nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính bàn để làm việc thì chúng ta có thể lựa chọn các ví Metamask và Binance Chain để sử dụng. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn có thể lựa chọn Math Wallet để tiến hành thực hiện các phương thức giao dịch liên quan. Bên cạnh ví Binance Smart Chain thì những loại ví khác không được sử dụng riêng cho BSC. Điển hình như ví: MetaMask, Trust Wallet và MathWallet .

Các bước cài đặt và sử dụng ví trữ BNB

Cách cài đặt ví Binance Coin cũng khá đơn giản, chúng ta chỉ cần thực hiện đúng theo những bước hướng dẫn dưới đây là đã có thể sở hữu cho mình một ví dự trữ BNB hiệu quả.

vi-binance-coin-1
Cài đặt ví Binance Coin nhanh chóng

Bước 1: Thiết lập và cài đặt ví trữ BNB

Đầu tiên chúng ta cần cài đặt ví BNB, chúng ta có thể lựa chọn truy cập vào các trình duyệt như: Google Chrome, Firefox, Brave và Edge để tìm kiếm trang web: https://www.bnbchain.org/en/binance-wallet.

Bước 2: Thiết lập ví

Tiếp đến chúng ta nhấn vào biểu tượng tiện ích mở rộng ví Binance -> vào mục tạo ví để tiến hành thiết lập. Chú ý, nếu như bạn là người mới lần đầu tạo ví BNB thì chúng ta nên sử dụng công cụ tìm kiếm google để dễ dàng lấy lại quyền truy cập và giúp cho thời gian thiết lập ví được rút ngắn.

1/ Chọn thiết lập ví trữ BNB tốt nhất thông qua Garena Seed Phrase

Để cài đặt ví Binance Coin và thiết lập ví hiệu quả, chúng ta nhấn chọn Generate Seed Phrase -> đăng nhập mật khẩu -> xác nhận mật khẩu -> kiêm tra -> chọn tôi đồng ý -> nhấn vào tiếp tục.

Tiếp đến chúng ta sao lưu nội dung ->  nhấp vào tiếp tục -> xác nhận cụm từ sao lưu và kết thúc tiến trình thực hiện.

2/ Chọn đăng nhập Google/ Gmail

Chúng ta có thể lựa chọn hình thức thiết lập ví thông qua google. Bạn click chuột vào một trang tính mới, nhập tài khoản gmail của mình và chọn tiếp tục. Tiếp đến bạn sẽ nhận được yêu cầu tạo mật khẩu và được cung cấp “12 cụm từ hạt giống”.

Chúng ta tiến hành sao chép 12 cụm từ hạt giống -> chọn tiếp tục -> hoàn thành thiết lập ví trữ BNB.

vi-binance-coin-2
Cài đặt ví Binance Coin có tốn nhiều thời gian không?

Bước 3: Làm quen với giao diện của ví trữ BNB tốt nhất

Để có thể cài đặt ví Binance Coin hiệu quả thì đầu tiên chúng ta cần tập làm quen với giao diện ví:

  • Chọn mạng: Đây là khu vực nằm giữa trên cùng của trang chính.
  • Địa chỉ tài khoản gửi và nhận BNB: Nội dung này sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến tài khoản cá nhân mỗi khi thực hiện giao dịch. Chúng ta có thể nhấn chọn “Send” để gửi mã từ ví  và chọn “Receive” để quét mã QR hoặc sao chép địa chỉ, “Swap” là để hoán đổi các mã với nhau.
  • Thêm tokens vào ví BNB: Để có thể thêm được tokens thì chúng ta chỉ cần nhấp vào biểu tượng “+” ở phía dưới cùng của màn hình và tìm kiếm mã tokens mà mình muốn sử dụng.

Bước 4: Kết nối ví Binance và BNB

Để có thể sử dụng BNB Smart Chain nhằm mục đích tương tác và giao dịch thì chúng ta cần kết nối với ví Binance và BNB. Chúng ta sẽ đăng nhập vào tài khoản ví, nhấn chọn menu ba chấm trên màn hình hiển thị và nhấn vào kết nối ví theo phương thức Wallet Direct.

Bước 5: Chuyển tiền qua Wallet Direct

Sau khi đã sở hữu ví Binance, để có thể chuyển tiền hiệu quả, bạn nhấn vào mục chọn tài sản bạn muốn chuyển -> chọn Wallet Direct -> nhập số tiền cần chuyển -> xác minh lại giao dịch -> chọn tiếp theo.

Bước 6: Ngắt kết nối ví Wallet Direct

Để có thể ngắt kết nối ví, người dùng cần truy cập vào trang web:  https://www.binance.com/en/wallet-direct

Tại đây, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy danh sách các địa chỉ được kết nối với tài khoản Binance. Tiếp đến chúng ta nhấp chọn ngắt kết nối để kết thúc tiến trình.Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cài đặt ví Binance Coin cũng như các nội dung liên quan.

Hy vọng qua bài viết trên chúng ta sẽ hiểu hơn về loại ví này. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ biết cách tải và cài đặt ví về máy một cách nhanh chóng, tiện lợi và mang đến sự hài lòng khi sử dụng.

Related Posts