Home Sàn giao dịchBinance Sàn Binance là gì? Sàn Binance có uy tín không?

Sàn Binance là gì? Sàn Binance có uy tín không?

by admin
san-binance-la-gi

Với một số nhà đầu tư đã từng tiếp xúc qua với Forex hoặc Crypto thì Sàn Binance có lẽ không còn là một từ ngữ lạ. Tuy không mới lạ, nhưng không phải bất cứ ai hay nhà đầu tư nào cũng biết tất tần tật những điều về Binance. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin cần thiết về Binance là gì cho các độc giả theo dõi nhé.

Bạn chưa biết đăng ký tài khoản Binance? Liên hệ ngay để được hổ trợ sớm nhất.

Binance hay sàn Binance là gì?

san-binance-la-gi
Sàn Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở thời điểm hiện nay. Binance đang hỗ trợ giao dịch lên tới tận 1.000 cặp tiền điện tử và rất nhiều các đồng tiền mã hóa khác. Mặc dù không phải là sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên hay duy nhất nhưng Binance luôn có mặt ở Top 3 các sàn tiền giao dịch ảo lớn trên Thế giới.

Theo đánh giá CoinMarketCap, Binance xếp đầu tiên có hàng tỷ lệnh giao dịch mỗi ngày. Binance hiện tại được phát triển hầu hết trên các nền tảng như máy tính, điện thoại, máy tính bảng và trên tất cả các hệ điều hành như Windows, Android, iOS,…

Các bạn có thể xem thêm Top các sàn thế giới tại đây: https://coinmarketcap.com/vi/rankings/exchanges/

Sàn Binance do ai sáng lập, trụ sở được đặt ở đâu?

Binance được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc năm 2017 bởi Changpeng Zhao (hay còn được gọi là CZ) – CEO công ty Beiji Technology.

Trụ sở của Binance lúc đầu được đặt tại Trung Quốc, nhưng vì vấn đề pháp lý CZ đã chuyển trụ sợ đi rất nhiều quốc gia khác nhau. Hiện tại Binance được đặt tại Malta.

cz-binance
CZ – Người sáng lập nên sàn Binance

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, sàn Binance có thể được xem là có một hệ sinh thái đa dạng nhất. Và với chính sách cũng như hổ trợ khách hàng tốt. Binance luôn là một lựa chọn tốt nhất để người dùng mới tìm hiểu về thị trường Crypto.

Ưu điểm sàn BINANCE:

 • Binance là Sàn giao dịch tiền mã hóa Lớn nhất thế giới với Khối lượng giao dịch 24h (Volume Spot trading 24h là hơn 22 tỷ đô – dữ liệu Coinmarketcap) 
 • Giao dịch P2P (mua bán tiền số bằng tiền pháp định của từng quốc gia) phổ biến nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam – tính thanh khoản rất tốt
 • Phí giao dịch nổi tiếng là sàn có phí giao dịch Thấp nhất: 0.1%
 • Đội ngũ support 24/7 và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, có cả Tiếng Việt
 • Giao diện mượt dễ sử dụng.
 • Binance hỗ trợ giao dịch lượng lớn Coin và token hiện có trên thị trường
 • Sàn Binance có phát hành token sàn là Binance coin (BNB) đang xếp hạng Top 3 có vốn hóa thị trượng lớn nhất thế giới (hơn 94 tỷ đô), chỉ xếp sau Ethereum (ETH) và Bitcoin.

Giao dịch trên Binance có mất phí hay không?

Có rất nhiều bạn mới vào thị trường crypto, muốn đăng ký tài khoản Binance để tham gia vào sàn giao dịch nhưng chưa tìm hiểu rỏ về mức phí giao dịch tại các sàn, nên thường mất nhiều tiền phí ở những sàn khác. Tuy nhiên, tại Binance mức phí giao dịch cũng như nạp rút khá thấp. Cụ thể như sau:

Phí mua bán trên Binance

Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang áp dụng mức phí 0,01%/ mỗi lần giao dịch của khách hàng. Đây được xem là mức phí thấp nhất và hấp dẫn nhất đối với các sàn giao dịch hiện nay.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể giảm mức phí giao dịch này xuống thấp hơn bằng cách mua và giao dịch bằng đồng coin sàn Binance là BNB và nâng cấp VIP của tài khoản. Với mỗi mức VIP của tài khoản được tăng lên theo level thì mức phí giao dịch cũng sẽ được giảm xuống tương ứng.

Phí nạp, rút tiền tại Binance

 • Hiện tại, Binance đang hoàn toàn miễn phí việc nạp tiền trên sàn.
 • Rút tiền trên Binance sẽ được tính phí phụ thuộc vào đồng coin bạn rút tại sàn.

Binance Launchpad là gì?

Binance Launchpad
Tìm hiểu Binance Launchpad

Đây là một chương trình được đánh giá cao, được khá các nhà đầu tư ủng hộ và đặc biệt là giới khởi nghiệp. Vì sao thế? 

Có thể hiểu Binance Launchpad như là một mảnh đất màu mỡ đầy cơ hội với các nhà khởi nghiệp giỏi. Còn với nhà đầu tư thì đây là thời điểm vàng son và là nơi để tham khảo tiềm năng của các dự án phát triển mới. 

Nói đơn giản nhất, đây là một bệ phóng mà Binance xây dựng nhằm hỗ trợ các dự án về đồng tiền ảo mới lên thị trường, dùng cách này để tiếp cận với các khách hàng trong hệ thống Binance.

Đương nhiên, để được chọn lọc và bước vào vùng đất này là một điều không hề dễ dàng cho các dự án mới mẻ. Bởi Binance có cơ chế bảo hiểm chặt chẽ cho nhà đầu tư. 

Sự thu hút của Binance Launchpad

 • Có định hướng trưởng thành tương đối đối với một dự án coin.
 • Có sự phát triển tiềm năng trên thị trường giao dịch ảo.
 • Có sức ảnh hưởng và áp dụng lên đồng coin trong quy mô lớn.
 • Có đội ngũ phát triển phải là những nhân vận có tiếng trên cộng đồng và có các chính sách “mua bán” rõ ràng với người dùng.

Binance Staking là gì?

Binance Staking
Tìm hiểu về Binance Staking

Binance Staking có thể được hiểu như một dịch vụ của Binance hỗ trợ bạn tiết kiệm và tạo ra thu nhập thụ động trên chính đồng coin mình giao dịch được, tương tự như cách bạn mở một sổ tiết kiệm ở Ngân hàng. Chỉ cần bạn nạp các loại tiền Binance có hỗ trợ chức năng Staking này là có thể tham gia hình thức trên bất kỳ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Các loại Staking trên Binance

Locked Staking

Đây là hình thức có thể hiểu như tiết kiệm cố định theo một chu kỳ  thời gian cụ thể. Chu kỳ mà bạn có thể chọn Staking là 30, 60 hoặc 90 ngày do bạn chọn. Phù hợp với mục đích của các nhà đầu tư dài hạn không quan tâm đến các biến động trong thời gian ngắn hạn và muốn gia tăng số lượng tiền mã hóa hiện nắm giữ.

DeFi Staking

Đối với một số nhà đầu tư muốn làm quen với DeFi, thì đây là hình thức tiếp cận đơn giản nhất. Các bạn sẽ ủy quyền cho Binance thay mặt bạn staking coin. Binance sẽ thế chỗ bạn tham gia đầu tư vào các dự án DeFi và chia thưởng lại cho bạn. Nhưng hình thức này sẽ có rủi ro khi bạn không hiểu rõ hết thông tin những thông tin quan trọng, hoặc không biết cách bảo mật đúng thông tin.

Binance Futures là gì?

Binance Futures là nền tảng được dùng để giao dịch đối với hợp đồng tương lai của Binance. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư kiếm lợi nhuận nhiều hơn từ việc dự đoán xu hướng giá lên hay xuống của một đồng tiền điện tử nào đó vào một thời điểm nhất định trong tương lai ngay cả khi không sở hữu đồng tiền ảo đó.

Hiện tại, Binance đang có đến 2 nền tảng giao dịch future hiện hành. Đầu tiên là nền tảng là Binance Futures mà chúng tôi đang giới thiệu với độc giả. Nền tảng thứ hai là Binance JEX. Với tỷ lệ đòn bẩy cực cao trong giao dịch tiền ảo, Binance Future vẫn đang được xem là gà đẻ trứng vàng cho quỹ Binance và JEX hiện đang khá lép vế hơn.

Các đồng tiền ảo trong Future Binance là gì?

+ Ưu điểm Binance future là gì?

 • Có tỷ lệ đòn bẩy rất cao so với mặt bằng chung của thị trường vì tương đương x125 lần.
 • Tính thanh khoản cao, khối lượng giao dịch cực lớn.
 • Có thể sử dụng bằng cách liên kết tài khoản Binance cơ bản đã đăng ký trước đó

+ Nhược điểm

 • Hơi khó để sử dụng với người mới tập làm quen với hợp đồng Futures.
 • Một số cặp giao dịch hiện còn ít như BTC/USDT, ETH/USDT,…

Sàn Binance có lừa đảo không?

Tham khảo ngay cách nạp tiền vào Binance để tham gia thị trường crypto ngay nhé.

binance-lua-dao
Liệu Binanca có đáng tin không?

Với tổng số vốn hóa lên đến hàng tỷ USD, công nghệ bảo mật tối tân đảm bảo về dữ liệu khách hàng, kể cả các giao dịch, Binance sẽ không để các rủi ro hoặc không thể xuất hiện bất cứ một vấn đề liên quan đến lừa đảo nào.

Một số trường hợp là do các khách hàng chưa hiểu về mức độ biến động trên thị trường, hoặc sử dụng tỷ lệ margin đang quá thấp kèm với đòn bẩy cao dễ bị margin call và cháy tài khoản dẫn đến việc cho rằng sàn giao dịch là lừa đảo.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc bạn đọc cũng đã biết được về Binance là gì và các tính năng nổi trội của Binance mang lại. Các nhà đầu tư cân nhắc phân chia nguồn vốn đầu tư sang lĩnh vực tiền ảo sớm thì hãy tham khảo các kiến thức thật kỹ trước khi quyết định đầu tư sinh lời nhé.

Related Posts