Home Kiến Thức Lệnh OCO là gì? Cách sử dụng Lệnh OCO trên sàn Binance

Lệnh OCO là gì? Cách sử dụng Lệnh OCO trên sàn Binance

by admin
lenh-oco-la-gi

Khi bước chân vào thị trường Crypto với đầy rẫy cơ hội cùng sự rủi ro thì điều mọi người cần làm đó chính là phải suy nghĩ thật cẩn thận, quản lý vốn một cách hiệu quả. Trong quá trình tham gia thị trường tiền điện tử, cần chú ý tới lệnh OCO – công cụ đắc lực cho mọi người quản lý rủi ro, thu về lợi nhuận. Vậy thì lệnh OCO là gì? Hãy cùng xuhuongkiemtien tìm hiểu các thông tin liên quan tới lệnh OCO trong bài viết này. 

Lệnh OCO là gì?

Chắc hẳn những người khi mới bước chân vào thị trường điện tử dao động đều có chung thắc mắc về lệnh OCO là gì? Lệnh OCO chính là viết tắt của (One – Cancels-the-Other). Thực chất lệnh này chính là sự kết hợp giữa lệnh giới hạn (Limit) cùng lệnh dừng giới hạn (Stop-limit). Nếu một trong hai lệnh này được kích hoạt thì lệnh còn lại sẽ bị hủy. 

lenh-oco-la-gi

Tại sao phải dùng lệnh OCO?

Ngoài câu hỏi lệnh OCO là gì? Người chơi cũng thắc mắc vì sao mình phải sử dụng lệnh này trong giao dịch. Dưới đây là những tác dụng của lệnh OCO (lệnh giới hạn) mang lại cho người chơi:

  • Lệnh OCO có thể giúp cho mọi người chốt lời, đồng thời cũng giúp cắt lỗ chỉ với một lệnh.
  • Lệnh giới hạn khắc phục được những nhược điểm mà cả hai lệnh là: lệnh giới hạn (limit) và lệnh (stop – limit) mắc phải.
  • Người chơi có thể dễ dàng quản lý lệnh OCO.
  • Lệnh OCO còn giúp giới hạn rủi ro khi người chơi vào lệnh. 

Nhược điểm của lệnh OCO

Mặc dù lệnh OCO có khả năng giúp cho nhà đầu tư giảm thiểu các rủi ro trong quá trình vào lệnh, quản lý kênh tốt nhưng vẫn có nhược điểm. Nhược điểm của lệnh OCO đó chính là dễ khiến người chơi nhầm lẫn giữa các mức giá. Chỉ có những nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm mới có thể dễ dàng điều khiển lệnh OCO. 

lenh-oco

Ví dụ lệnh OCO

Trong trường hợp người chơi sử dụng lệnh mua: BTC hiện tại có mức giá là 9700 USDT. Người chơi muốn mua BTC với giá 9300 USDT, đồng thời người chơi cũng sẽ mua vào nếu BTC vượt quá mức kháng cự 10000 USDT (người chơi tin rằng giá BTC sẽ lên cao hơn nếu như nó vượt mức kháng cự). 

Trong trường hợp người chơi sử dụng lệnh mua: BTC hiện tại có mức giá là 10000 USDT, người chơi muốn bán BTC với mức giá 10500 USDT, đồng thời người chơi cũng bán ra BTC nếu thủng mức hỗ trợ 9900 USDT (người chơi tin rằng BTC sẽ rơi mạnh nếu bị thủng mức hỗ trợ). 

Sử dụng lệnh OCO trên sàn giao dịch Binance

Ngoài khái niệm lệnh OCO là gì? Những ưu, nhược điểm của lệnh này đem lại thì mọi người cũng cần biết cách sử dụng lệnh trên sàn giao dịch Binance. Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản Binance, mọi người hãy chuyển tới phần Giao dịch rồi chọn lệnh OCO. Tại đây, chúng tôi sẽ lấy cặp giao dịch BTC/USDT làm ví dụ cụ thể cho bạn. 

Bạn chưa có tài khoản, tham khảo cách tạo tài khoản Binance để đăng ký ngay.

lenh-oco-binance

Những thông số xuất hiện trên màn hình như sau:

Lệnh LimitGiá của lệnh giới hạn của người chơi. Lệnh này cũng sẽ được hiển thị ngay trên sổ lệnh
Giá 
Lệnh Stop – LimitMức giá mà ở đó lệnh Stop – Limit của người chơi sẽ được kích hoạt (Chẳng hạn như 49.000 USDT)
Stop
LimitĐây chính là mức giá thực tế của lệnh giới hạn của người chơi ngay sau khi lệnh Limit được kích hoạt (Chẳng hạn như: 48.950 USDT)
Số lượngNó chính là quy mô đơn đặt hàng của mọi người (ví dụ như: 1 BTC)
Tổng Là tổng giá trị đặt lệnh của người chơi

Ví dụ cụ thể:

Ví dụ dành cho lệnh bán: Người chơi đã mua 5 BTC với mức giá 49.000 USDT và họ tin rằng giá ở gần vùng hỗ trợ chính nên nó có thể sẽ tăng lên. Ở trường hợp này, hãy sử dụng tính năng OCO để có thể đặt lệnh chốt lời cùng với mức giá 52.000 USDT kèm theo lệnh Stop-limit với mức giá 47.000 USDT. Lệnh này có thể diễn ta một cách dễ hiểu như sau:

Lệnh bán:

Limit:

Mức giá: 52.000 USDT

Stop – limit:

  • Stop: 47.100 USDT
  • Limit: 47.000 USDT

Nếu như dự đoán của người chơi đúng, giá BTC vượt qua mức 52.000 USDT thì lệnh bán của họ sẽ được thực hiện, kéo theo lệnh stop-limit sẽ bị hủy.

Nếu như dự đoán của người chơi sai, mức giá giảm xuống dưới 47.100 USDT thì lệnh stop-limit của họ sẽ được kích hoạt. Cần lưu ý tại ví dụ này, mức giá stop là 47.100 USDT (mức giá kích hoạt), mức giá Limit trong phần stop – limit là 47.000 tức là lệnh stop- limit của người chơi được kích hoạt tại thời điểm đạt được 47.000 USDT nhưng giá giao dịch thực tế của lệnh này lại là 47.000 USDT.

Sau khi đã gửi lệnh người chơi có thể tìm và hủy những lệnh hiện đang có tại mục Giao dịch đang chờ khớp lệnh. Mọi người cũng có thể tìm thấy lịch sử của những lệnh Stop-limit đã được mình thực hiện hoặc hủy ở trong mục Lịch sử lệnh. 

Bài viết trên của chúng tôi đã giải thích kỹ về lệnh OCO là gì? Thực chất, lệnh OCO cho phép người chơi giao dịch ngay tại Binance một cách linh hoạt và an toàn hơn. Lệnh này cũng rất hữu ích để mọi người chốt lời, hạn chế tối đa rủi ro khi thực hiện giao dịch. Chúc mọi người thành công với lệnh OCO trong quá trình tham gia thị trường Crypto.

Related Posts