Home Kiến Thức Meme Coin là gì? Meme Coin có đáng đầu tư?

Meme Coin là gì? Meme Coin có đáng đầu tư?

by admin

Thị trường tiền ảo hiện nay đang có xu hướng phát triển ngày càng rộng rãi với nhiều loại hình khác nhau. Tại Cryptocurrency có rất nhiều loại tiền được tạo ra phục vụ cho mục đích thị trường đầu tư nhưng cũng có những sản phẩm chỉ tạo ra với mục đích cho vui nhưng lại gây nên một cơn sốt cho xã hội, trong đó có Meme Coin. Mang tính cộng đồng cao, Meme Coin có xu hướng biến động mạnh so với những đồng tiền mã hoá khác như BTC, ETH,… Vậy meme coin là gì, có nên đầu tư hay không. Câu trả lời sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Khái niệm chi tiết về Meme Coin là gì?

Meme Coin là đồng tiền điện tử được lấy cảm hứng từ những thứ hài hước hay ý tưởng thú vị được đăng tải trên Internet bởi video, hình ảnh, các hình thức truyền thống khác. Là một loại tiền điện tử nhưng không có giá trị vốn hoá nên lợi nhuận đem lại không quá cao so với Bitcoin. Đồng Meme Coin đầu tiên ra mắt năm 2013 với cái tên gọi Dogecoin (DOGE) được lấy cảm hứng từ chú chó Shiba Inu nổi tiếng của Nhật Bản. Với mục đích ban đầu là “for fun” nên các đồng Meme Coin không có hệ thống công nghệ riêng mà chủ yếu mà phát triển dựa trên các nền tảng có sẵn. 

Đăng ký ngay tài khoản Binance để tham gia mua Meme coin để đầu tư ngay nhé.

meme-coin-la-gi
Meme Coin là gì? 

Tuy nhiên Meme Coin lại có xu hướng biến động mạnh, tạo sự tò mò với những nhà đầu tư trên thị trường thì vào năm 2021 nó đã tạo ra sự bùng nổ lớn, khiến thị trường sản sinh ra vô số đồng coin mới. Phát triển theo định hướng cộng đồng cũng tâm lý FOMO nên chỉ sau một đêm giá có thể đẩy lên khá cao hoặc giảm xuống bất ngờ khi các đồng Meme Coin khác ra đời. Một đặc điểm thú vị là Meme Coin có nguồn cung rất lớn, thậm chí là bất tận, vì không có cơ chế đốt coin nên dù nguồn cung cấp là vô hạn nhưng cũng khiến cho giá trị của đồng coin tương đối thấp. Dù vậy với giá trị thực sự lớn của mình, có những đồng được phân loại là Meme Coin nhưng sau đó lại trở thành một dự án đồng tiền ảo thực sự như ShibaSwap.

Tiềm năng của Meme Coin

Được tạo ra với mục đích “for fun” nhưng không thể phủ nhận độ hot của những đồng tiền mang mục đích giải trí này. Cùng điểm qua 2 tiềm năng của Meme Coin trong thông tin dưới đây:

Tiềm năng đầu tư

Là một loại tiền phổ biến trong cộng đồng có vốn đầu tư thấp. Tuy nhiên, được tạo ra từ việc lấy ý tưởng của những thứ thú vị, hài hước trên mạng mà đồng tiền này tăng trưởng vô cùng nhanh, từ vài chục lên đến vài trăm trong thời gian ngắn. Đó là lý do mà các nhà đầu tư có vốn thấp lựa chọn góp vốn vào những dự án này, vì họ biết tiền vốn sẽ tăng vô cùng mạnh chỉ sau vài ngày. 

Việc đầu tư tiền ảo nào cũng kèm nhiều rủi ro và Meme Coin cũng không phải ngoại lệ, tăng nhanh trong thời gian ngắn cũng tỉ lệ thuận với việc giảm mạnh giá trị đồng tiền chỉ sau vài ba ngày. Nên việc kiếm lợi nhuận an toàn ở Meme Coin rất khó, vì vậy mà  nhiều người họ lựa chọn những đồng tiền ổn định hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn có thể thu lại số vốn gấp 2, gấp 3 nếu như biết căn thời điểm để rút số tiền đầu tư kèm lãi của mình về. 

Tiềm năng cho Crypto

Là một dấu ấn riêng biệt của Crypto mà không một nơi nào có, vì để tạo ra một tài sản điện tử chỉ mất có vài phút. Trong khi đó thị trường chứng khoán lại luôn biến động theo ngày và rất khó để tạo ra những tài sản được mã hoá trong thời gian ngắn như vậy. Meme Coin thu hút các nhà đầu tư bởi tính biểu tượng của mình, giúp kéo các dòng tiền mới của thị trường và giúp cho Crypto luôn phát triển ổn định, bền vững. Như việc Elon Musk hỗ trợ công khai DOGE mà không phải các loại tài sản khác. 

Tìm hiểu và đánh giá chi tiết về 3 trend Meme Coin điển hình

Dù ra đời sau Bitcoin, Ethereum nhưng Meme Coin vẫn tạo ra cơn sốt tỷ đô trong thị trường tiền ảo, trong đó có 3 trend Meme Coin điển hình là Foodcoin, Safemoon, Dogecoin. 

Foodcoin

Hàng loạt cái tên “khá ngon” ra đời trong thời kỳ Meme Coin ra mắt như Sushi Swap, Pickle Finance, PhoSwap,… đã gây ra sự chú ý không nhỏ với những logo vui mắt, thu hút lượng lớn các anh em đầu tư có yêu thích ẩm thực. Được khai sinh đầu tiên của xu hướng này chỉ có SushSwap vẫn còn trụ vững và nhìn các đồng tiền khác tàn lụi dần trong cuộc đua tranh đoạt vị trí xuất sắc. Sushi Swap trở thành thủ lĩnh, một lực lượng chính trong sàn giao dịch phi tập trung của thị trường, bước chân và hàng loạt các hoạt động gây quỹ. 

meme-coin-la-gi-1
Foodcoin

Safemoon

Những nhà sáng lập Safemoon đã tạo ra một đồng tiền tài chính phi tập trung với ba chức năng chính: đốt, phản ánh và mua lại nhà cung cấp thanh khoản. Là sự kết hợp giữa nền kinh tế tiền mã hoá và tính thanh khoản tự động, tập trung vào phát triển các token không thể thay thế. Các nhà đầu tư sử dụng nó như một dự án trên nền tảng giáo dục và Crypto. SafeMoon có mục đích sử dụng về lợi nhuận tĩnh để loại bỏ áp lực đối với token sau khi bán. Sau đó SafeMart,… lần lượt ra đời với cơ chế trả thưởng không khác Holders. Khác với Foodcoin dự án này tính đến năm 2021 chỉ còn là kỷ niệm trên sàn giao dịch điện tử. 

Dogecoin

Là đồng tiền ra đời đầu tiên trong thị trường Meme Coin, được tạo ra với mục đích chỉ để giải trí. Dogecoin thu hút các nhà đầu tư sau khi Elon Musk dành lời khen cho đồng tiền này trên Twitter. Cùng nguồn cung không giới hạn, Dogecoin sử dụng công nghệ Scrypt có thời gian khối tương đối ngắn vậy nên bạn có thể tham gia vào bất cứ lúc nào. Dự đoán giá của Dogecoin sẽ biến động không kiểm soát bởi sự ra đời của các đồng tiền Meme Coin mỗi ngày. Nhưng nhìn chung, mỗi năm các thợ đào có thể tạo ra gần 5 tỷ coin.

Tương lai của Meme Coin

Các nhà đầu tư dù chỉ phải bỏ số vốn tương đối ít vào dự án này nhưng Meme Coin vẫn bị cho là xấu vì sự biến đổi bất thường của mình đã lấy đi tiền của rất nhiều người. Nhưng thực tế, nếu ta không đủ kiến thức và bản lĩnh thì gặp dự án nào ta cũng mất trắng mà thôi. Meme Coin không hẳn là xấu nhưng cũng không khuyến khích các nhà đầu tư mới, không có kinh nghiệm đổ vốn vào dự án này. Nếu chính quyền Biden áp dụng quy định về tiền mã hoá thì Meme Coin có khả năng sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn, mất đi lỗ hổng cho kẻ xấu có ý định xâm phạm vào hệ thống; cũng như việc lên xuống thất thường dẫn đến tình trạng trắng tay của nhà đầu tư. Như một thứ “gia vị”, Meme Coin chính là một phần không thể thiếu của Crypto, tồn tại trọng Crypto. 

meme-coin-la-gi-2
Có nên đầu tư vào Meme Coin không?

Những dự án nào cũng có giá trị riêng của nó và Meme Coin cũng không ngoại lệ. Mong rằng thông qua bài viết này các nhà đầu tư có thể hiểu rõ khái niệm Meme Coin là gì, có nên đầu tư vào thị trường đầy rẫy biến động đấy không. Với những thông tin thú vị về dự án này, mong bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về Meme Coin.

Related Posts