Home Kiến Thức Binance Liquidity Farming Là Gì? Cách Farm Thanh Khoản

Binance Liquidity Farming Là Gì? Cách Farm Thanh Khoản

by admin
Binance Liquidity Farming

Với các nhà đầu tư, việc tìm hiểu các kiến thức đầu tư là vô cùng cần thiết và quan trọng, trong đó tìm hiểu về cách tạo tài khoản tại sàn Binance cũng như kiến thức về Binance Liquidity Farm là gì? chắc chắn không thể thiếu. Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp được chia sẻ từ xuhuongkiemtienKhóa học kiếm tiền online cho các nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường hiểu rõ hơn về Binance Liquidity Farm và có cách đầu tư chính xác!

Binance Liquidity Farming là gì?

Trước tiên, cần đặt câu hỏi Binance Liquidity Farming là gì? Binance Liquidity Farming được định nghĩa là một bể thanh khoản được phát triển dựa trên nguyên lý AMM – một công cụ dùng để tạo lập thị trường một cách tự động. So với mọi giao dịch hoán đổi DeFi khác, Binance Liquidity Farming cũng bao gồm nhiều bể thanh khoản và ở mỗi bể thanh khoản được thiết kế chứa hai token kỹ thuật số.

Để trở thành nhà cung cấp thanh khoản và kiếm phí giao dịch, phần thưởng BNB, bạn cũng có thể tham gia cung cấp thanh khoản trong các bể của Binance Liquidity. Bên cạnh đó, việc hoán đổi hai token kỹ thuật số trong các bể thanh khoản cũng có thể được thực hiện một cách dễ dàng.

Binance Liquidity Farming
Giao diện Binance Liquidity Farming trên trang

Các loại sản phẩm Liquidity Farming hỗ trợ?

Hiện nay, công cụ Liquidity Farming là một trong những công cụ được nhiều người tin dùng. Để đáp ứng nhu cầu chung thì Liquidity Farming hiện đang hỗ trợ hai loại sản phẩm – Ổn định và Tiên tiến.

Các thuật ngữ về Liquidity Farming

Để hiểu Binance Liquidity Farming Là Gì, chúng tôi xin giới thiệu một số thuật ngữ về Liquidity Farming để bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng:

 • Quy mô hiện tại của bể: Thuật ngữ này chỉ cơ cấu của các cặp giao dịch trong bể hiện tại. Nếu muốn thêm tài sản, bạn cần phải dựa theo tỷ lệ cơ cấu trong bệ để thêm. 
 • Thêm: Nghĩa là cung cấp thêm thanh khoản cho bể thanh khoản.
 • Rút: Đây là hành động rút token ra khỏi bể thanh khoản.
 • Giá: Già này chỉ giá hoán đổi giữa các token của cặp giao dịch trong bể thanh khoản. Giá cuối cùng được xác định sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ cơ cấu của cặp giao dịch và được tính theo công thức xác định
 • Phần: Đây là phần dự kiến mà bạn sẽ nhận được trong bể thanh khoản sau khi thêm thanh khoản. 
 • Trượt giá: Trượt giá là tỷ lệ phần trăm được ước tính sao cho giá thực hiện cuối cùng của giao dịch hoán đổi lệch khỏi giá hiện tại.
 • Tổng lợi nhuận: Là tổng lợi nhuận ước tính hằng năm được xác định khi người dùng nhận được lợi nhuận qua quá trình cung cấp thanh khoản trong bể thanh khoản.
Binance Liquidity Farming-1
Một số thuật ngữ trên trang mà bạn không thể không biết
 • Phần của tôi: Phần của tôi chỉ phần mà bạn nhận được, khác với token mà bạn đã thêm. Phần sẽ bao gồm hai token kỹ thuật số, có tính chất thay đổi theo thời gian thực và dựa vào quy mô hiện tại của bể.
 • Tổng lợi nhuận: Tổng lợi nhuận được xác định là tỷ suất sinh lợi tham chiếu mới nhất của cặp giao dịch.
 • Số lượng trong phần: Đây là số lượng token/tiền pháp định trong phần bạn có được.
 • Giá trị phần: Sau khi thêm tài sản sẽ làm gia tăng tổng giá trị của phần có được.
 • Cơ cấu phần trong bể: Chỉ cơ cấu phần hiện tại. Số lượng của hai token sẽ hoàn toàn bị thay đổi dựa theo thời gian thực và quy mô của bể ở thời điểm hiện tại.
 • Chi phí mỗi phần: Chi phí này sẽ được tính bằng USD, tính dựa trên phần giá vốn mỗi phần thêm thanh khoản.
 • PNL giá trị phần: Được tính bằng đồng USD và tính trên giá trị phần hiện tại trừ đi tổng vốn. Giá trị phần sẽ phải chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như tỷ giá giao dịch, biến động giá token và lỗ tạm thời, từ đó có thể dẫn đến lợi nhuận dương hoặc âm.
 • Thu nhập: Là tổng các khoản thu nhập từ phí Liquidity Farming phần thưởng BNB. Lợi nhuận được được tính bằng đồng USD.

Công thức tính lợi nhuận

Lợi nhuận được xác định bằng công thức sau:

Tổng lợi nhuận = 365 x (Phần thưởng BNB đã được phân bổ trong 24 giờ + Phần thưởng qua phí giao dịch trong 24 giờ) / Tổng giá trị bể thanh khoản trong 24 giờ 

Giá trị phần được tính như thế nào?

Trong bài viết Binance Liquidity Farming là gì, công thức tính giá trị phần là công thức vô cùng quan trọng để xác định cơ cấu phần:

Giá trị phần = Số lượng của hai token trong cơ cấu phần x Tỷ giá giao dịch tính theo thời gian thực tế, được xác định bằng USD.

Ví dụ:

Giá trị phần của người dùng = 100 USDT + 50 DAI

Tỷ giá giao dịch tính theo thời gian thực tế: 1 USDT = 1,005 USD)

                                              1 DAI = 1,01 USD

Giá trị phần = 100 USDT x 1,005 + 50 DAI x 1,01 = 151 USD

Liquidity Farming có phải là khoản đầu tư đảm bảo không?

Liquidity Farming không phải là khoản đầu tư đảm bảo, bởi nó có thể dẫn đến gây lỗ: 

Giá trị của phần sẽ bị ảnh hưởng bởi biến động của giá token hoặc tỷ giá giao dịch.  Bên cạnh đó, giá trị của phần cũng có có thể bị ảnh hưởng hoặc mất đi do số lượng token được rút hoặc thêm lớn.  Thêm hoặc rút token một cách thường xuyên.

Làm thế nào để thêm hoặc rút Liquidity?

Với việc thêm thanh khoản bạn có thể thực hiện như sau:

Thêm hai token: Khi đăng nhập thì hệ thống sẽ tự động hiển thị số lượng token cần thêm theo quy mô tính tại thời điểm hiện tại của bể.

Thêm một token: Khi này, hệ thống sẽ đổi token mà bạn đã thêm sang token khác của cặp mà bạn đã chọn. Cách thức này dựa trên tỷ lệ cơ cấu thành phần tính đến thời điểm hiện tại của bể. Trong quá trình chuyển đổi và giao dịch có thể mất phí hoặc có thể gây ra thua lỗ. 

Binance Liquidity Farming-2
Cách thêm thanh khoản trên trang

Với việc rút thanh khoản, bạn có thể thực hiện:

Đối với rút hai token: Hệ thống sẽ tự động phân bổ lại hai token vào Ví Spot của bạn. Điều này sẽ phải dựa vào phần trong bể và cơ cấu phần.

Đối với rút một token: Hệ thống sẽ tự động đổi token mà bạn chọn rút sang token khác theo tỷ lệ cơ cấu phần hiện tại có trong bể. Quá trình này cũng có thể gây ra phí phát sinh gây ra trượt giá cũng như thua lỗ. Nhưng đừng quá lo vì nếu trượt giá ở mức quá cao, hệ thống sẽ gửi ngay cảnh báo trên trang. 

Đăng ký tài khoản sàn MEXC ngay hôm nay để tham gia chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn.

Binance Liquidity Farming-3
Cách rút thanh khoản trên trang

Cách thêm Liquidity Farming trên Binance

1. Trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Binance, nhấn vào: “Giao dịch”, tiếp “Swap Farming”

Bên cạnh đó bạn cũng có thể vào Binance Swap Farming trong ứng dụng theo bước nhấn vào “Thêm”, “Giao dịch” – “Swap Farming”.

2.  Sau đó bạn cần chọn token muốn đổi và ấn số lượng cần. Sau đó hệ thống sẽ xác và hiển thị giá thị trường cũng như tự động tính toán mức độ trượt giá, phí. Cuối cùng nhấn vào “Hoán đổi”.

Hy vọng những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề về Binance Liquidity Farming là gì sẽ cho các nhà đầu tư có thể cung cấp thanh khoản và thực hiện hoán đổi thanh khoản một cách dễ dàng!

Related Posts