Home Kiến Thức Airdrop Coin Là Gì? Bounty Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Hai Hình Thức Này

Airdrop Coin Là Gì? Bounty Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Hai Hình Thức Này

by admin
airdrop-la-gi-3

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc với hàng loạt dự án liên quan đến tiền điện tử ra đời, kéo theo nhu cầu tiếp cận người dùng, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng của thị trường crypto. Và giai đoạn đầu này không thể thiếu các hoạt động marketing, phổ biến nhất chính là Airdrop và Bounty.

Vậy Airdrop Coin là gì? Bounty là gì? Và cách để kiếm tiền từ các hình thức này ra sao? Hãy cùng xuhuongkiemtien tìm hiểu ngay trong bài viết này.

airdrop-la-gi-3

Airdrop Coin là gì?

Airdrop Coin là gì? Airdrop dịch ra tiếng việt là thứ gì đó từ trên trời rơi xuống. Gắn với marketing, Airdrop được hiểu là những chương trình phát miễn phí sản phẩm mới, có nghĩa là khách hàng chỉ cần làm một vài yêu cầu cụ thể để có thể trải nghiệm dùng thử sản phẩm hay dịch vụ mà không cần phải trả bất cứ đồng phí nào.

Gắn với lĩnh vực tiền điện tử, Airdrop là chiến thuật tiếp thị bằng cách sử dụng những token tiền điện tử phân thối miễn phí cho những người dùng mới hay đổi lấy những nhiệm vụ cực kỳ đơn giản như một lượt like, comment trên các bài đăng của dự án, chia sẻ bài đăng trên các trang mạng xã hội,…

Đối với mỗi chiến dịch, Airdrop chính là cách để một dự án tiền điện tử có thể phân phát coin rộng rãi đến những người dùng tiềm năng. Dù là chương trình phát miễn phí, nhưng mỗi một đợt Airdrop Coin đều được tổ chức với quy mô lớn, kèm theo việc tuyên truyền, quảng bá cực kỳ rầm rộ.

airdrop-la-gi
Airdrop Coin là gì?

Các hình thức Airdrop Coin phổ biến

Sau khi hiểu Airdrop Coin là gì, hãy cùng tìm hiểu những hình thức Airdrop Coin phổ biến hiện nay:

Retroactive

Retroactive là hình thức Airdrop Coin dành cho những người dùng đã ủng hộ, sử dụng hay đóng góp những ý kiến cho dự phát triển của các sản phẩm cũ và Airdrop này được thưởng cho người dùng dưới dạng token của chính những dự án đó.

Mục đích của Retroactive là để tri ân những người đã dùng. Các token này phần lớn có mục đích quản trị nên phải là người dụng thực thụ mới có khả năng được nhận.

Hold và Stake Coin

Token được đề cập chính ở đây là Native token của các blockchain hoặc các token ở lớp nền được các dự án Airdrop xây dựng ở trên. Bằng cách này thì người dùng không cần thực hiện bất cứ hoạt động gì mà chỉ cần sở hữu các token hợp lệ thì sẽ được Airdrop. 

Trong quá khứ, có nhiều trường hợp Airdrop cho các token holder như TRX, BTC,… Nhưng hiện tại đã được nâng cấp ở phiên bản cao hơn, đó là cần phải Stake thì mới có thể nhận được Airdrop.

Với cách làm này thì token chủ lưu thông bên ngoài sẽ giảm xuống đáng kể và biến động giá sẽ tích cực hơn và tăng cường bảo mật như Native token.

Làm các nhiệm vụ

Để có thể nhận token từ các dự án, bạn cũng có thể tham gia làm các nhiệm vụ sau:

– Trả lời câu hỏi: Nổi bật ở nhiệm vụ này là Coin 98, Coinmarketcap

airdrop-la-gi-1
Nhiệm vụ trả lời câu hỏi

– Tham gia cuộc thi: Tham gia những cuộc thi như Top trading volume tại các sàn giao dịch bạn cũng có nhận được Airdrop. 

– Điền form: Nhiệm vụ này rất đơn giản vì chỉ cần điền vào form và chờ kết quả nên được nhiều dự án áp dụng và số lượng người tham gia đông đảo.

Chạy node

Việc chạy node không đảm bảo sẽ trúng Airdrop, tuy nhiên có cơ hội được nhận thưởng hậu hĩnh cho những người đã tham gia chạy node trước đó ở một vài dự án. Và việc chạy node cũng không còn xa lạ trong thị trường crypto.

Nhược điểm của Airdrop Coin

Dù Airdrop Coin mang đến cách kiếm tiền hiệu quả, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số bất cập mà các bạn cần lưu ý:

  • Thời gian: Các dạng Airdrop đều yêu cầu người dùng cần trải nghiệm sản phẩm, do đó sẽ tốn thời gian nhất định để thử và trải nghiệm các tính năng đó. Với nhiều người thì việc đó khá lãng phí thời gian.
  • Sự minh bạch: Bởi các token được phân phối miễn phí và không có cơ sở để kiểm tra hoạt động nên nếu dự án không thực sự phân phối theo quy định ban đầu là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên đây chỉ là một giả thuyết.
  • Không có giá trị lớn: Với số lượng người dùng rất lớn dẫn đến sử dụng nhiều ví, từ đó token trong mỗi ví sẽ bị chia nhỏ và số tiền thu được của người dùng chắc chắn sẽ thấp.
  • Lừa đảo: Do đây là cách kiếm tiền được ưa chuộng nên tình trạng “mất tiền oan” khó mà tránh khỏi. Điển hình có thể kể đến là dụ người dùng click vào những link scam hay yêu cầu cung cấp Private Key,… Do đó bạn cần phải chú ý kĩ những đường link mình chuẩn bị click vào tiếp theo.

Bounty là gì?

Tương tự như Airdrop, Bounty cũng là hình thức phát hành token miễn phí vào ví của người dùng khi họ tiến hành thực hiện các yêu cầu của dự án ICO như là like bài viết, comment vào bài viết, chia sẻ bài viết,… Và người dùng sẽ nhận được một lượng token tương ứng với các nhiệm vụ họ đã làm.

Về bản chất, đây chính là một dạng marketing của các nhà phát hành coin, dùng để thu hút thêm những nhà đầu tư tiềm năng cùng tham gia phát triển dự án.

Một số hình thức Bounty phổ biến

Một số hình thức Bounty phổ biến có thể kể đến là:

  • Dịch bài viết từ các nguồn nước ngoài.
  • Viết các nội dung giới thiệu về dự án trên các trang mạng xã hội.
  • Khởi tạo chữ ký trên diễn đàn Bitcointalk.
  • Đăng tải các bài viết trên trang cá nhân hay trong các hội nhóm.

So sánh Airdrop với Bounty

Dù hiểu Airdrop là gìBounty là gì nhưng khá nhiều người vẫn chưa thực sự phân biệt được 2 hình thức này:

Bounty có thể hiểu theo nghĩa “săn tiền thưởng”, nghĩa là bạn bắt buộc phải làm những nhiệm vụ được yêu cầu và đổi lại, dự án sẽ trao cho bạn lượng token tương ứng.

Airdrop lại là sự trải nghiệm “cầu may” rằng dự án sẽ có kế hoạch thưởng cho những dùng tham gia dự án đó sớm chứ thực tế bạn gần như không thể biết dự án đó có thực sự Airdrop hay không.

Sàn Mexc đang có nhiều chương trình Airdrop cuối năm hấp dẫn, nhanh tay đăng ký tài khoản Mexc để tham gia ngay.

airdrop-la-gi-2
So sánh Airdrop và Bounty

Airdrop và Bounty đều đang phổ biến trên thị trường crypto hiện nay và là cơ hội để bạn có thể kiếm lời nên hãy tìm hiểu Airdrop Coin là gì,Bounty là gì và thực hiện các yêu cầu để có cơ hội “nhận thưởng lớn”.

Related Posts