Home Kiến Thức Altcoin là gì? Tìm hiểu chi tiết về Altcoin

Altcoin là gì? Tìm hiểu chi tiết về Altcoin

by admin
altcoin-la-gi

Thị trường crypto luôn hấp dẫn và nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 17000 loại tiền điện tử ra đời, trong đó Bitcoin chiếm gần 1/2 tổng vốn hoá, tiếp đến là Ethereum chiếm 1/4 và phần còn lại là các Altcoin khác. Vậy Altcoin là gì? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về Altcoin để bước chân vào thế giới tiền điện tử ngay bây giờ cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

altcoin-la-gi
Tìm hiểu về Altcoin

Altcoin là gì?

Altcoin là gì? Đó là sự kết hợp của từ “alt” và “coin” với nghĩa “alt” là thay thế và “coin” là tiền điện tử. Gộp chung lại thì Altcoin có nghĩa là một loại tiền điện tử dùng để thay thế cho Bitcoin bởi Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên được ra đời trên thế giới. Vậy nên tất cả những loại tiền điện tử được tạo ra sau Bitcoin đều là tiền điện tử thay thế.

Lịch sử tóm tắt của Altcoin

Bitcoin ra đời lần đầu tiên vào năm 2009 và là loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Và năm 2011 là dấu mốc đặc biệt đánh dấu sự ra đời của một loại tiền điện tử khác tên là Namecoin (NMC) nổi lên, là loại altcoin đầu tiên được tạo ra sau Bitcoin.

Ngay sau đó, rất nhiều loại altcoin khác đã được tạo ra, điển hình là Litecoin (LTC).

Đến tháng 8 năm 2013, một altcoin mới tên là Ripple (XRP) được tạo ra để gia nhập và thị trường tiền điện tử, tiếp đến là altcoin Ethereum trong tháng 7 năm 2015. Sau đó, có hàng nghìn altcoin mới xuất hiện trên thị trường mỗi năm, mở ra sự đa dạng và phát triển vượt bậc cho ngành công nghiệp tiền điện tử và mở ra các giải pháp sáng tạo.

Bạn có thể mua Altcoin ở đâu?

Hiểu Altcoin là gì, bạn cần tìm hiểu về cách thức giao dịch của altcoin. Cách đơn giản nhất để bạn có thể mua được altcoin đó là sử dụng các dịch vụ để trao đổi tiền điện tử. Nhờ đó bạn có thể mua BTC cũng như là các đồng tiền lớn bằng cách chuyển khoản ngân hàng hoặc qua thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó nếu như bạn có nhu cầu mua các loại altcoin có vốn hoá trên thị trường nhỏ thì đầu tiên bạn cần đổi tiền tệ fiat của mình sang tiền điện tử chính (gợi ý tốt nhất là BTC hoặc ETH). Tiếp theo đó, bạn cần chuyển tiền điện tử của mình qua một sàn giao dịch tiền điện tử thay thế hỗ trợ loại tiền mà bạn muốn mua.

mua-altcoin-o-dau
Mua Altcoin

Làm thế nào để mua Altcoin?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình mua altcoin vô cùng đơn giản chỉ với 5 bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản cá nhân tại một sàn giao dịch điện tử uy tín trên thế giới, đó là nơi bạn có thể trao đổi tiền tệ fiat để đổi lấy các tài sản kỹ thuật số phục vụ việc mua altcoin.
 • Bước 2: Mua tiền điện tử bằng tiền fiat của bạn. Ngay sau khi sàn giao dịch đã xác minh các dữ liệu của bạn thì bạn có thể bắt đầu giao dịch trên nền tảng này.
 • Bước 3: Sau khi bạn đã có tiền điện tử thì bạn cần đăng ký tài khoản và xác minh tài khoản này tại một sàn giao dịch altcoin uy tín. Quá trình này sẽ giống như các sàn giao dịch pháp định sang tiền điện tử vậy.
 • Bước 4: Tiền sẽ được chuyển vào ví của bạn, sau đó bạn sẽ đổi altcoin mình muốn. Việc của bạn là đi đến nền tảng giao dịch của sàn giao dịch, chọn cặp tiền điện tử chính altcoin bạn thích (Ví dụ: ETH / ASK)
 • Bước 5: Đặt số lượng xxu bạn muốn mua và thực hiện giao dịch ngay.

Làm thế nào để bán Altcoin?

Việc bán các altcoin cũng vô cùng đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Chọn sàn giao dịch uy tín và thân thiện với tiền fiat.
 • Bước 2: Hãy xác định ghép nối với đơn vị tiền tệ fiat mà bạn muốn.
 • Bước 3: Chọn đồng xu để chuyển đổi.
 • Bước 4: Khi đã xác định cách ghép nối hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí thì bạn có thể trao đổi các altcoin của mình để nhận lại tiền điện tử trong suốt quá trình đó.
 • Bước 5: Chuyển sang mục Fiat Exchange.
 • Bước 6: Tại sàn giao dịch tiền pháp định, điều hướng đến phần ghép nối mà có đồng xu của bạn và fiat bạn muốn. Bán số tiền đó và rút tiền mặt về.

Các trường hợp sử dụng Altcoin

Bởi Bitcoin vẫn tồn tại những hạn chế nên mục đích và mục tiêu của các altcoin xuất hiện trên thị trường là xây dựng không gian tiền điện tử với đa dạng mục đích và trường hợp sử dụng hơn. Tính đến thời điểm hiện tại thì có nhiều dự án altcoin đã thành công, mang lại nhiều giá trị cho người dùng.

Mùa Altcoin là gì?

Mùa Altcoin là gì? Đây là khái niệm về chu kỳ thị trường của tiền điện tử mà khi đó giá của các altcoin tăng lên tương đối nhanh chóng. Tại giai đoạn này thì giá của các altcoin thường vượt qua cả Bitcoin.

Độ dài của các chu kỳ này là khác nhau, có thể vài ngày hoặc vài tháng. Đây là thời điểm mà các nhà đầu tư phấn đấu tăng lợi nhuận tối đa.

altcoin

Ưu và nhược điểm của Altcoin

Về ưu điểm:

 • Phí giao dịch thấp.
 • Tiềm năng cho ROI cao hơn.
 • Nhiều altcoin có các thuật toán đồng thuận hiệu quả hơn.
 • Có nhiều dự án hợp pháp bổ sung giá trị và chứng năng mới.
 • Một số altcoin có blockchain với khả năng mở rộng cao.

Về nhược điểm:

 • Khả năng lừa đảo cao.
 • Rủi ro biến động tăng lên.
 • Vốn hoá thị trường nhỏ, thanh toán hạn chế.
 • Tăng khả năng thao túng thị trường.

Altcoin là một thị trường tiềm năng để đầu tư đầy tiềm năng nên các nhà đầu tư cần xem xét và cân nhắc. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về altcoin là gì và cách mua, cách bán, ưu nhược điểm của chúng.

Related Posts