Home Sàn giao dịchSàn Huobi Huobi Ventures là gì? Giới thiệu quỹ đầu tư chi nhánh của Huobi

Huobi Ventures là gì? Giới thiệu quỹ đầu tư chi nhánh của Huobi

by admin
Huobi Ventures

Với các nhà đầu tư lâu năm chắc hẳn đều biết tới Huobi Ventures. Đây là một quỹ đầu tư mạo hiểm vô cùng nổi tiếng đến từ Huobi Group bao gồm nhiều bộ phận nhỏ hợp nhất lại. Để bạn đọc hiểu hơn về Huobi Venture là gì, bài viết dưới đây của xuhuongkiemtien sẽ cung cấp các thông tin cũng như các dự án đầy tiềm năng đến từ quỹ đầu tư này.

Huobi Ventures là gì?

Như đã đề cập ở trên, Huobi Ventures được biết đến là quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ thương hiệu Huobi Group. Huobi Ventures là kết quả của sự hợp nhất từ 3 bộ phận Huobi Eco Fund, Huobi Capital và Huobi DeFi Labs và ra đời vào ngày 13/05/2021. Quỹ đầu tư Huobi Ventures được điều hành dưới sự lãnh đạo từ một người Trung Quốc tên Zhang Lily.

Bạn chưa có tài khoản sàn Huobi – Đăng ký tài khoản Huobi ngay để nhận khuyến mãi cực hấp dẫn nhé.

Huobi Ventures
Huobi Ventures là gì?

Theo như các thông tin được Huobi tiết lộ, trong giai đoạn 3 năm tới, Huobi Ventures sẽ phân bổ 100 triệu USD cho các dự án blockchain cũng như tài chính phi tập trung (DeFi). Đồng thời hãng này cũng sẽ thực hiện quá trình mua bán và sáp nhập các bộ phận. Houbi còn tiết lộ sẽ thành lập một quỹ với số vốn đầu tư là 10 triệu USD tập trung vào hệ sinh thái NFT.

Huobi Ventures đặt trụ sở tại Trung Quốc. Quỹ này dự kiến sẽ tập trung đầu tư hoàn toàn vào các dự án mang tính sáng tạo qua các chiến lược dài hạn cũng như vào tài sản blockchain, tiền điện tử.

Lãnh đạo Huobi Ventures

Huobi Ventures được sáng lập bởi đội ngũ core-team đến từ Trung Quốc.

Nhà sáng lập Huobi Ventures – Zhang Lily

Nhân vật sáng lập và điều hành quỹ đầu tư Huobi Ventures là Zhang Lily, đồng thời bà cũng nắm giữ vai trò Giám đốc tài chính của tập đoàn Houbi. 

Đồng hành với vai trò lãnh đạo Huobi Ventures còn có Loki Zeng – Giám đốc đầu tư và Si Chen – Trưởng phòng đầu tư.

Dự án của Huobi Ventures

Bên cạnh những thông tin về Huobi Ventures là gì, bài viết còn đem đến một số thông tin về dự án mà quỹ này đầu tư. Với định hướng ngay từ giai đoạn đầu, Huobi Ventures hướng đến đầu tư vào DeFi và NFT. Đồng thời hãng này cũng đã góp mặt ở hơn 100 các dự án cùng các quỹ đầu tư khác như: 

Biconomy

Biconomy là một dự án tiêu biểu về xây dựng cơ sở hạ tầng giao dịch chuỗi chéo trên các blockchain (hay còn biết đến với thuật ngữ Tiếng Anh là multi-chain relayer infrastructure). Sự ra đời của dự án này góp phần đơn giản hóa các quy trình giao dịch, xây dựng một mạng thanh toán của blockchain. Một số quỹ khác cũng chung sức như Biconomy đã được Huobi Ventures đầu tư, tiêu biểu là một số cái tên: Coinbase Ventures, BainCapital Ventures, Mechanism Capital…

Rangers Protocol

Rangers Protocol là một dự án giao thức xuyên chuỗi với mục đích trở thành giải pháp mở rộng trên Ethereum, cung cấp hạ tầng cho NFT cũng như các ứng dụng phi tập trung. Một số tên khác giống như Rangers Protocol có thể kể đến như Pantera, Alameda,..

Lithium Finance

Lithium Finance được Huobi Ventures chú ý và rót vốn đầu tư là một dự án làm về Oracle.

Ontology

Ontology cùng với một số quỹ đầu tư khác được Huobi Ventures đầu tư xây dựng với một lộ trình rõ ràng và bài bản với mục tiêu trở thành một Decentralized Trust Ecosystem.

deBridge

deBridge là một dự án tiêu biểu đã đạt giải nhất trong cuộc thi Chainlink Hackthon. Được xây dựng như một giao thức chuỗi chéo, deBridge có khả năng cung cấp tương tác cho các blockchain cũng như khả năng thanh khoản.

Huobi Ventures thành lập quỹ 10 triệu đầu tư vào Game Fi

Vừa qua quỹ đầu tư mạo hiểm Huobi Venture của sàn giao dịch Huobi đã thành lập quỹ 10 triệu USD với mục tiêu đầu tư vào các dự án GameFi trong giai đoạn đầu tiên.

Bạn biết gì về Huobi Wallet? Cách cài đặt và sử dụng Huobi Wallet như thế nào?

Huobi Ventures - 3

Theo như chia sẻ đến từ đội ngũ lãnh đạo của Huobi Ventures, quỹ đầu tư này sẽ trực tiếp đầu tư cho các dự án game blockchain tích hợp DeFi. Với dự án đầu tư này, Huobi Ventures có tham vọng đẩy mạnh mảng GameFi cùng xu hướng play to earn trong tương lai.

Đồng hành cùng các dự án GameFi của Huobi Ventures sẽ có sự đầu tư về mặt truyền thông, tư vấn tài chính cũng như hỗ trợ pháp lý, kỹ thuật triển khai, thương mại đến từ Huobi.

Giám đốc Unica Yin của Huobi Venture cũng đã tiết lộ xu hướng play to earn trong ngành công nghiệp game ngày càng phát triển, ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc trong năm nay. Unica Yin cho rằng trong tương lai, tiềm năng của công nghệ blockchain về cuộc cách mạng hóa các mô hình kinh doanh game là vô cùng lớn. Điều này đóng vai trò cốt lõi phát triển thế hệ chơi game tiếp theo. Đồng thời ông này cũng hy vọng các dự án đầu tư của hãng này sẽ có tác động lớn đến ngành công nghiệp game toàn cầu.

Đầu tháng 8 Huobi Ventures đã có động thái phân bổ dòng tiền trị giá tới 100 triệu USD nhằm tập trung phát triển mảng quản lý tài sản ở các dự án DeFi. Khi các dự án đó được Huobi đầu tư sẽ được nhận thêm những đặc quyền hỗ trợ từ Huobi Group, Huobi X Center và Huobi Eco Chain (HECO).

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể hiểu Huobi Ventures là gì cũng như các dự án mà quỹ này đã đầu tư. Hãy theo dõi Azseo để biết thêm nhiều thông tin về các dự án đầu tư liên quan đến tập đoàn Huobi!

Related Posts