Home Sàn giao dịchSàn Huobi Huobi Pool là gì? Thông tin cần biết về Huobi Pool Token (HPT)

Huobi Pool là gì? Thông tin cần biết về Huobi Pool Token (HPT)

by admin
Huobi-Pool-Token

Với nhiều nhà đầu tư lão làng trên sàn Houbi Global, hẳn đã vô cùng quen thuộc với thuật ngữ Huobi Token (HT). Thông thường, loại Token này được các nhà đầu tư trực tiếp dùng để trả phí giao dịch cũng như một số dịch vụ khác. Bên cạnh đó, với các nhà đầu tư mới bước chân vào hệ sinh thái của Huobi cũng cần tìm hiểu về loại token khác dành riêng cho Houbi Pool là Huobi Pool Token (HPT). Vậy bài viết dưới đây hãy cùng xuhuongkiemtien tìm hiểu Houbi Pool là gì và lời khuyên khi dùng Huobi Pool.

Huobi-Pool-Token

Huobi Pool là gì?

Như đã giới thiệu ở trên, Huobi Pool là một trong số nhiều sản phẩm trên sàn Houbi Global trong hệ sinh thái Huobi Group. Houbi Group là một thương hiệu thuộc tập đoàn Huobi cũng như là một phần chiến lược quan trọng trong kế hoạch phát triển của họ.

Với các nhà đầu tư mới bước chân vào Houbi Global cần biết Huobi Pool cung cấp các dịch vụ bao gồm PoS, PoW, Public Chain. Theo nhiều người nhận định, đây được đánh giá là một cộng đồng PoS có quy mô lớn nhất tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng như dẫn đầu về lượng Mining Pool PoW, lượng Node với một số Publics Chain. Tính tới thời điểm hiện tại, Huobi Pool cũng được đánh giá là một trong 10 nền tảng cung cấp dịch vụ mining lớn nhất trên thế giới. 

Huobi Pool Token (HPT) là gì?

Huobi Pool Token (HPT) được định nghĩa là Utility Token bên trong Huobi Pool đóng vai trò như một bằng chứng về quyền lợi (proof of rights) cho những người tham gia vào Mining Pool trên sàn Huobi. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng Houbi Pool Token vào các hoạt động, dịch vụ bên trong của Huobi Pool.

Đăng ký tài khoản sàn Huobi ngay hôm nay để nhận khuyến mãi hấp dẫn nhất ngay hôm nay.

Houbi Pool là gì?

Thông số kỹ thuật

 • Mã token là HPT.
 • Tên của token là Huobi Pool Token.
 • Blockchain trên nền tảng Ethereum, HECO.
 • Decimal: 18.
 • Contract:
 • ETH: 0xa66daa57432024023db65477ba87d4e7f5f95213.
 • HECO: 0xe499ef4616993730ced0f31fa2703b92b50bb536.
 • Tiêu chuẩn đạt:  ERC-20, HRC-20.
 • Tổng cung: 10,000,000,000 HPT.

Phân bổ token

Token sẽ được phân bổ theo 6 loại: Houbi Pool, HT User Airdrop, HADAX Voting, Research Development, Determined và Team Reward. 

Loại token Houbi Pool chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số phân bổ là 40%. Tiếp theo lần lượt là HT User Airdrop chiếm 20% và Determined, Research Development, HADAX Voting, Team Reward đều chiếm 10%. Như vậy, để đầu tư một cách an toàn thi trước khi đưa ra quyết định, các nhà đầu tư cần kiểm tra lại thông tin một cách chính xác.

phan-bo-token
Tỷ số phân bổ giữa các loại Token

Huobi Pool Token (HPT) dùng để làm gì?

Với vai trò là Utility Token nằm trong hệ sinh thái của Huobi Pool, HPT sử dụng với mục đích:

 • Người dùng có thể sử dụng HPT Token để bình chọn cho các chương trình đại điện HPT Super và HPT Elite trên Huobi Pool.
 • Với những nhà đầu tư được bình chọn đủ số lượng HPT Token sẽ có cơ hội đại điện HPT Super và HPT Elite. Bằng cách thể hiện qua số lượng vote, người được bình chọn sẽ được đóng góp ý kiến mang tính chất xây dựng và phát triển của hệ sinh thái Huobi Pool.
 • Ngoài ra các đại diện HPT Super/Elite sẽ có quyền gửi proposal, voting proposal trực tuyến, trực tiếp tham gia các cuộc họp của hội đồng HPT Super cũng như nhận airdrop và nhiều quyền lợi khác, hay Proof of Rights – bằng chứng quyền lợi.
 • Đối với các ứng cử viên tham gia tranh cử làm HPT Super/Elite cần phải hold HPT Token.
 • Quyền lợi cho những người tham gia voting cho đại diện của HPT Super và HPT Elite sẽ có cơ hội được nhận Airdrop thông qua HPT Token.
 • Để nhận HPT mỗi ngày, bạn có thể tham gia staking EOS, IOST, TRX, CMT, ONT… trên hệ sinh thái Huobi Pool.
cach-nhan-token
Cách nhận Houbi Pool

Giá HPT Token hôm nay

Được xây dựng trên nền tảng ERC-20 của Ethereum, trong quá trình giao dịch hay chuyển HPT sẽ yêu cầu các khoản phí như sau:

 • Phí giao dịch do Ethereum thu trong mạng lưới Blockchain.
 • Phí exchange fee hay phí rút/nạp, ngoài ra còn có phí giao dịch do sàn thu.

Cách kiếm & Sở hữu HPT Token

Với các nhà đầu tư có thể tham khảo cách kiếm và sở hữu đồng HPT Token dưới đây:

 • Người dùng có thể mua trực tiếp trên sàn Huobi Global.
 • Cách thứ 2 là có thể tham gia voting để nhận HPT Token qua Airdrop.

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch

Bởi Huobi Pool Token là loại token ERC-20 được xây dựng trên nền tảng của Ethereum. Do đó, HPT được lưu trữ ở các ví có hỗ trợ ERC-20.

 • Ví đã listing đồng HPT trên sàn giao dịch
 • Các loại ví mềm như Ví Ethereum, Ví MyEtherWallet, Ví MetaMask..
 • Các loại ví cứng như Ledger, Trezor

Thực tế hiện nay, các nhà đầu tư nên biết HPT mới chỉ được giao dịch chính thức trên 2 sàn là Huobi Global và Huobi Korea.

Có nên đầu tư Huobi Pool Token (HPT) không?

Ngoài tìm hiểu Houbi Pool là gì, các nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ hơn để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. 

Là Utility Token nằm trong hệ sinh thái của Huobi Pool, HPT chủ yếu được dùng để làm phần thưởng cho các cuộc bình chọn, mining, staking hay một số dịch vụ khác của Mining Pool. 

Đồng thời là 1 trong những Mining Pool thuộc top đầu trên thế giới, Houbi Pool có lượng miner và user có ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu mua HPT của nhiều người. Do đó cần có cân nhắc đúng đắn. 

Chắc hẳn qua bài viết người dùng đã có cái nhìn tổng quan về Houbi Pool là gì và thông số kỹ thuật của token này. Qua đó, các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn đúng đắn để có chiến lược đầu tư hợp lý.

Related Posts