Home Kiến Thức Hold Coin, Trade Coin Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa 2 Phương Pháp Đầu Tư Tiền Điện Tử

Hold Coin, Trade Coin Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa 2 Phương Pháp Đầu Tư Tiền Điện Tử

by admin
hold-coin-la-gi

Nếu bạn quan tâm đến thị trường tiền điện tử thì có đến hơn 15.000 loại tiền điện tử khác nhau tạo nên một ma trận khổng lồ. Chính vì thể hiểu được Hold coin, Trade coin là gì sẽ giúp bạn biết cách đầu tư một cách hiệu quả và từ đó thu được nhiều lợi nhuận.

Bài viết này xuhuongkiemtien sẽ giúp bạn tìm hiểu Hold Coin, Trade Coin là gì và sự khác biệt của 2 phương pháp đầu tư tiền điện tử này. 

Xét về bản chất, Hold coin và Trade coin đều là những hình thức mua đồng coin vào nhằm gom giữ và đợi tới thời điểm nhất định, khi giá của những đồng này đạt ngưỡng mà người đó mong muốn thì sẽ bán ra để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, sự khác nhau của 2 khái niệm này phụ thuộc vào thời gian nắm giữ ngắn hạn hay dài hạn cũng như mức độ rủi ro và khả năng kiếm lời của chúng.

Hold coin (HODL) là gì?

Hold coin (HODL) là hình thức đầu tư dài hạn đồng coin nào đó với giá thấp và gom giữ chờ thời điểm giá cao để bán ra kiếm lợi nhuận. Thời hạn nắm giữ đồng coin này sẽ kéo dài trong nhiều năm, có thể là 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc cho đến khi bạn cảm thấy giá những đồng coin này đã đạt đỉnh hoặc phù hợp với nhu cầu của bạn để bán ra kiếm lời.

Việc đầu tư dài hạn Hold coin không đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn sâu cũng như biết cách phân tích các yếu tố biến động thị trường, do đó rất phù hợp với những người thích tham gia thị trường Crypto mà không có nhiều thời gian, mua coin với hy vọng tăng giá ở tương lai để kiếm lợi nhuận.

Đăng ký ngay tài khoản sàn Binance để tham gia Hold Coin ngay để tìm kiếm cơ hội nhé.

hold-coin-la-gi
Hold coin là gì?

Trade coin là gì?

Khác với lại Hold coin, Trade coin là hình thức đầu tư ngắn hạn và lợi nhuận kiếm được dựa trên sự chênh lệch biến động giá của các đồng coin trên thị trường tiền điện tử. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư cần phải thường xuyên nắm rõ các thông tin thị trường cũng như những biến động ảnh hưởng tới thị trường. Trade coin trong thời gian ngắn hạn, các traders sẽ đưa ra quyết định mua hoặc bán những đồng coin đó và dựa vào sự chênh lệch giá để kiếm tiền.

Bạn muốn trade coin tham gia đăng ký tài khoản sàn Huobi để thực hiện ngay nhé.

trade-coin-la-gi
Trade coin là gì?

Phân biệt giữa Hold coin và trade coin

Sau khi hiểu khái niệm Hold Coin, Trade Coin là gì, chúng tôi sẽ cung cấp những điểm khác biệt của 2 hình thức này.

phan-biet-hold-coin-trade-coin
Phân biệt Hold coin, Trade coin

Mục tiêu lợi nhuận

  • Trade Coin: Mục tiêu của Trade coin là kiếm lời nhanh chóng bởi vì thời gian sinh lời có thể chỉ tính bằng giây. Bạn có thể kiếm lợi nhuận chỉ trong vòng 1 phút hoặc 1 ngày.
  • Hold coin: Mục tiêu lợi nhuận của Hold coin là đầu tư kiếm lợi trong thời gian dài, tức là người chơi chỉ cần tập trung xem đồng coin đó có giá trị và tiềm năng để đầu tư sinh lời hay không. Traders sẽ giữ các đồng coin trong thời gian dài và chờ thời điểm giá cao thích hợp để bán ra thị trường thu lợi nhuận. Tuy nhiên, muốn biết được lợi nhuận có đạt được hay không cần phải tính theo năm.

Góc nhìn thị trường

  • Trade Coin: Lợi nhuận của Trade coin sinh ra theo 2 chiều, nghĩa là khi thị trường dù tăng hay giảm giá thì các nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiếm lời từ các chênh lệch giá. Trade coin đòi hỏi phải theo sát từng biến động của các đồng tiền điện tử. Do đó, yêu cầu sự chịu đựng áp lực và phán đoán của traders cần cao.
  • Hold Coin: Hold coin không áp lực về biên độ dao động của thị trường như Trade coin, đồng nghĩa với việc không đi sâu vào phân tích các biến động biểu đồ. Tuy nhiên, Hold coin chỉ kiếm tiền theo một chiều, nghĩa là bạn chỉ có thể mua đồng coin vào và chờ giá cao để bán ra thị trường.

Cách thức phân tích

  • Trade Coin: Tính thanh khoản của Trade coin cao hơn rất nhiều so với Hold coin. Vốn đầu tư vào Trade coin thấp nên bạn có thể sử dụng nghệ thuật đòn bẩy để đánh cược, tức là vốn đầu tư khiêm tốn nhưng kiếm lợi nhuận cực khủng. Tuy nhiên, rủi ro đến từ cách sử dụng đòn bẩy cũng rất cao, dễ dẫn đến mức mất trắng tay tiền vốn. Do đó, các nhà đầu tư Trade coin cần phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này như phân tích biểu đồ, nắm rõ những biến động tăng giảm của thị trường.
  • Hold Coin: Hold Coin không đòi hỏi cần phải có kiến thức chuyên sâu hay am hiểu tường tận kỹ thuật phân tích mà chỉ cần nắm rõ, hiểu rõ về thị trường của đồng coin mà bạn đang hướng đến đầu tư là được. Vốn đầu tư vào Hold coin cũng khá lớn cho 1 chênh lệch giao dịch.

Tham gia khoá học affiliate marketing – Cơ hội giúp bạn tìm kiếm thêm thu nhập

Hold Coin và Trade Coin đều là những hình thức đầu tư sinh lời vào đồng coin. Tuy nhiên, để không thể khẳng định chính xác phương án đầu tư nào sinh lời hơn bởi còn phụ thuộc vào thời gian đầu tư và tầm nhìn của mỗi nhà đầu tư định hướng đi theo hướng nào. Nhìn chung, về mức độ án toàn, có thể nói rằng Hold coin ổn định và dễ đầu tư hơn cho những người mới.

Hy vọng rằng bạn đã hiểu Hold Coin, Trade Coin là gì để từ đó định hướng được chiến lược đầu tư và thu về thật nhiều lợi nhuận.

Related Posts