Home Kiến Thức Cách Ngắt Kết Nối Ví Metamask Với Các Trang Web Để Tránh Bị Scam Hoặc Bị Hack Ví

Cách Ngắt Kết Nối Ví Metamask Với Các Trang Web Để Tránh Bị Scam Hoặc Bị Hack Ví

by admin
vi-Metamask

Bảo mật ví Metamask là một trong những kỹ năng cơ bản cần tìm hiểu ngay từ đầu để tránh tiền mất, tật mang. Vậy ví Metamask là gì? Sử dụng ra sao và bảo mật như thế nào cho hiệu quả nhất. Cùng xuhuongkiemtien tìm hiểu các bước cơ bản để ngắt kết nối ví Metamask giúp tránh các trường hợp bị scam hoặc hack ví. 

Ví Metamask là gì?

MetaMask là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng blockchain và Ethereum. Không chỉ là một ví tiền điện tử thông thường đây còn là một tiện ích mở rộng trình duyệt (browser extension), cho phép người dùng dễ dàng tương tác với các ứng dụng và dịch vụ được xây dựng trên blockchain Ethereum. MetaMask đã nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng nhờ tính năng tiện lợi của việc không cần phải đồng bộ toàn bộ blockchain trên thiết bị hay máy tính của người dùng. 

vi-Metamask
Tìm hiểu về ví Metamask

Thay vào đó, ví Metamask tương tác trực tiếp với blockchain thông qua giao diện của mình, cung cấp khả năng quản lý ví, gửi và nhận tiền điện tử, cũng như tương tác với các ứng dụng phi tập trung (dApps) mà không cần phải rườm rà trong việc cài đặt và duy trì một nút đầy đủ của blockchain. Việc tích hợp MetaMask trên nhiều trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Brave và Opera, cùng với việc cung cấp ứng dụng di động đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng truy cập và sử dụng dịch vụ blockchain một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Tại sao bạn cần ngắt kết nối Ví Metamask?

Ngắt kết nối ví Metamask là một biện pháp bảo mật quan trọng mà người dùng nên thực hiện trong một số trường hợp sau:

 • Khi sử dụng Metamask trên một thiết bị công cộng hoặc không tin cậy, ngắt kết nối sau khi sử dụng giúp ngăn chặn người khác truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Trong trường hợp bạn mất điện thoại hoặc máy tính của mình, việc ngắt kết nối Metamask trên các thiết bị này sẽ giảm thiểu nguy cơ người khác có thể truy cập vào ví tiền điện tử của bạn.
 • Khi thiết bị của bạn bị nhiễm malware hoặc phần mềm độc hại, hacker có thể cố gắng truy cập vào Metamask để đánh cắp thông tin cá nhân hoặc tiền điện tử. Việc ngắt kết nối giữa các phiên làm việc trên Metamask giúp giảm thiểu nguy cơ này.
 • Đôi khi, việc ngắt kết nối sau khi không cần thiết cũng giúp bảo vệ thông tin cá nhân và giao dịch của bạn khỏi nguy cơ mất hoặc truy cập trái phép.

Bạn đã biết: Cách thêm các mạng vào ví Metamask như thế nào chưa?

vi-Metamask-1
Ngắt kết nối ví Metamask để làm gì 

Các bước ngắt kết nối Ví Metamask

Để ngắt kết nối Ví Metamask từ một trình duyệt web như Chrome, Firefox hoặc các trình duyệt khác hãy thực hiện các bước sau đây: 

Đối với truy cập trên trình duyệt web:

 • Bước 1: Mở trình duyệt mà bạn đã cài đặt Metamask.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Metamask, biểu tượng này thường hiển thị ở góc phải trên thanh công cụ của trình duyệt.
 • Bước 3: Mở cửa sổ Metamask bằng cách nhấp vào biểu tượng Metamask.
 • Bước 4: Trong cửa sổ Metamask, tìm và chọn biểu tượng hình bánh răng hoặc các cài đặt (Settings).
 • Bước 5: Trong các cài đặt, cuộn xuống phía dưới và tìm tùy chọn “Disconnect” hoặc “Log Out”, sau đó nhấn vào đó.
vi-Metamask-2
Ngắt kết nối sao cho hiệu quả, đơn giản?

Trên ứng dụng di động (nếu sử dụng):

 • Bước 1: Mở ứng dụng Metamask trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng cài đặt (biểu tượng hình bánh răng hoặc cài đặt (Settings)).
 • Bước 3: Cuộn xuống và tìm tùy chọn “Log Out hoặc Disconnect”. Nhấn vào đó để ngắt kết nối tài khoản của bạn.

Lưu ý: Khi bạn ngắt kết nối Metamask từ trình duyệt hoặc ứng dụng di động, đồng nghĩa với việc bạn đăng xuất khỏi tài khoản của mình. Khi cần sử dụng lại, bạn sẽ cần đăng nhập lại vào Metamask bằng cách nhập mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập tài khoản. Hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu hoặc ghi chép các thông tin cần thiết như cụm từ seed (seed phrase) hoặc khóa riêng tư trước khi thực hiện việc ngắt kết nối này, để tránh mất mát truy cập vào ví của bạn.

Lưu ý khi sử dụng Ví Metamask

vi-Metamask-3
Những lưu ý khi sử dụng ví Metamask 

Khi sử dụng ví Metamask người dùng cần lưu ý những vấn đề sau để tránh mất tài khoản số của mình. Một số lưu ý cơ bản quan trọng khi sử dụng Metamask mà người dùng nào cũng nên biết: 

 • Các giao dịch trên mạng Ethereum yêu cầu ETH để thanh toán phí giao dịch. Mức phí này thay đổi theo tình trạng mạng lưới và khối lượng giao dịch. Việc giữ một ít ETH trong ví sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch một cách trơn tru mà không bị gián đoạn vì thiếu phí.
 • Luôn kiểm tra và xác nhận kỹ địa chỉ ví khi gửi hoặc nhận các mã token. Một lỗi nhỏ có thể dẫn đến mất mát tài sản vĩnh viễn vì một khi giao dịch đã được thực hiện, sẽ không thể hoàn lại hoặc khiếu nại.
 • Seed phrase là chìa khóa để khôi phục hoặc lấy lại tài khoản nếu bạn quên mật khẩu hoặc bị mất thiết bị. Bạn nên lưu trữ seed phrase một cách an toàn và bí mật vì đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo bạn có thể truy cập tài khoản của mình trong trường hợp khẩn cấp hay không.
 • Metamask tập trung vào mạng lưới Ethereum và không hỗ trợ trực tiếp các giao dịch với Bitcoin (BTC). Vì vậy, hãy cố gắng tránh thực hiện các giao dịch BTC trực tiếp thông qua Metamask. Thay vào đó, nếu bạn muốn giao dịch BTC, hãy sử dụng các dịch vụ hoặc ví được thiết kế đặc biệt cho BTC.

Tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp bạn sử dụng Metamask một cách an toàn và hiệu quả, đồng thời tránh được các rủi ro có thể xảy ra khi làm việc với các tài sản số và giao thức blockchain. Mong rằng với những chia sẻ ở trên bạn đã hiểu thế nào là ví Metamask cũng như cách bảo vệ ví khỏi các hacker mạng.

Related Posts