Home Kiến Thức Ví nóng là gì? Có nên dùng không? Các loại ví uy tín hiện nay

Ví nóng là gì? Có nên dùng không? Các loại ví uy tín hiện nay

by admin
vi-nong-la-gi

Thị trường tiền điện tử đang dần trở thành một xu hướng mới, nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư. Đồng nghĩa với điều này là các hoạt động giao dịch cũng sẽ ngày một nhiều hơn. Vậy nên việc tìm kiếm cho mình một loại ví tốt, phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các loại ví phù hợp, cụ thể là ví nóng.

Ví nóng là gì?

Dưới đây là một số các nội dung cơ bản về: khái niệm, đặc điểm, ưu và nhược điểm của ví nóng mà bạn có thể tham khảo thêm.

Khái niệm

Ví nóng thường được sử dụng như một loại ví dùng để lưu trữ các loại tiền điện tử trên các sàn giao dịch hiện nay. Mẫu ví này sẽ được kết nối với internet một cách thường xuyên. Thông qua đó, các thông tin, thao tác giao dịch sẽ được xử lý một cách hiệu quả.

Đăng ký ngay tài khoản huobi để sử dụng ví nóng lưu trữ nhé.

vi-nong-la-gi
Ví nóng là gì?

Ưu và nhược điểm của ví nóng

Ví nóng và ví lạnh tuy khác nhau ở rất nhiều điểm thế nhưng mối một loại ví đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của ví nóng:

 • Bạn không cần phải bỏ ra chi phí để sử dụng ví nóng.
 • Thời gian truy cập ví đảm bảo, lưu lượng ví lớn.
 • Ví nóng cho phép chuyển đổi trực tuyến và ngoại tuyến khi cần sử dụng giao dịch nhằm hạn chế thời gian chờ đợi và thực hiện.

Nhược điểm của ví nóng:

 • Ví nóng có tính bảo mật kém, thường dễ bị đánh sập bởi các hacker. nên khi chọn sử dụng loại vải này, bạn cần cân nhắc thật kỹ.
 • Khi sử dụng ví phần mềm, tài sản trên ví sẽ có nhiều nguy cơ bị lấy cắp.

Ví nóng có an toàn không?

Như chúng ta được biết, tính bảo mật của ví nóng thường rất thấp. Vậy nên khi sử dụng loại ví này, bạn nên cân nhắc đến dòng tiền và các hoạt động giao dịch thường ngày của bản thân. Tuy ví nóng không có tính bảo mật cao thế nhưng loại ví này vẫn mang đến rất nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội cho nhà đầu tư.

vi-nong-co-an-toan
Sử dụng ví nóng an toàn

Nên chọn ví nóng hay ví lạnh?

Mỗi một loại ví đều sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng riêng:

 • Những người hợp với ví nóng: Đây là các nhà đầu tư mới tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Họ thường không có nhiều kinh nghiệm trên thị trường tiền ảo. Việc lựa chọn ví nóng sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về các thao tác chính đáng được thực hiện thông qua giao dịch. Từ đây hạn chế một số các rủi ro không đáng có.
 • Những người dùng hợp ví lạnh: Những nhà đầu tư theo thời gian dài hạn thường quan tâm và có thể dùng ví lạnh. Bởi những đối tượng này thường xuyên thực hiện và trao đổi các giao dịch lớn, nhỏ. Vậy nên họ cần một loại ví có bảo mật cao hơn để tránh không bị lấy cắp thông tin.

Bạn đang tìm một khoá học affiliate marketing để tìm kiếm thêm thu nhập, liên hệ ngay để nhận tư vấn nhé.

co-nen-su-dung-vi-nong
Nên dùng vì nóng hay ví lạnh

Các loại ví nóng uy tín hiện nay

Trên thị trường hiện nay, ví nóng là một trong những thuật ngữ nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Vậy có bao nhiêu loại ví nóng uy tín hiện nay? cùng tìm hiểu nhé!

Trust Wallet

Trust Wallet là một loại ví nóng phổ biến trên Binance. Binance là sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới và Trust Wallet là ví được hàng triệu người dùng biết đến và lựa chọn để sử dụng. Tính đến hiện tại, Trust Wallet đang được nhiều người tin chọn bởi thiết kế giao diện dễ nhìn, độ bảo mật cao cùng các tính năng hiện đại mới đầy thu hút.

Electrum

Ví Electrum đã đi vào hoạt động được gần 12 năm, ví phát hành kể từ 2011. Đây là một trong những loại ví bitcoin được tin chọn nhiều trên nền tảng desktop và hiện nay mẫu ví đang được người dùng tìm kiếm nhiều hơn.

Coinbase Wallet

Coinbase Wallet hay còn được nhiều người biết đến với một tên gọi khác như Toshi Wallet. Đây là ví nóng được thành lập và xây dựng bởi Coinbase, cùng với đó là trình duyệt Dapp hiện đại, xuất hiện đầu tiên. Mẫu ví tương thích với nhiều nền tảng khác nhau nên luôn mang đến sự hài lòng cho người dùng.

Mycelium

Mycelium được xem là loại ví nóng lâu đời nhất hiện nay. Với quy mô hoạt động rộng cùng nhiều tính năng nổi bật, đây sẽ là sự lựa chọn của nhiều người dùng.

vi-nong-la-gi-1
Thông tin chung về ví nóng Mycelium

Điểm nổi bật mà dòng ví này mang đến cho người dùng đó là:

 • Ví mã có nguồn mở, không bị giám sát hay kiểm duyệt bởi bất kì một hệ thống hay ứng dụng nào.
 • Mẫu ví tương thích với nhiều ứng dụng khác nhau: Ledger, Trezor, Keepkey.
 • Ví có khả năng giao dịch, rút tiền, thành toán nhanh chóng, tốn ít công sức sử dụng.
 • Bạn có thể tạo ví và sử dụng miễn phí.

Những thông tin chi tiết nhất về ví nóng đã được giới thiệu và gửi đến người đọc. hy vọng thông qua những nội dung trên bạn sẽ có cho mình thêm nhiều kiến thức liên quan đến lĩnh vực đầu tư và thị trường.

Related Posts