Home Kiếm tiền online Top 5+ đồng tiền điện tử tiềm năng nhất 2023

Top 5+ đồng tiền điện tử tiềm năng nhất 2023

by admin
Bitcoin

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về thế giới tiền điện tử, việc chọn lựa những đồng tiền có tiềm năng được đánh giá là một bước đi quan trọng.  Vậy những đồng tiền điện tử tiềm, năng này là gì? Trong bài viết này, xuhuongkiemtien sẽ giới thiệu đến bạn top 7 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất năm 2023.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử hay còn được gọi là tiền mã hoá. Đây được xem là một loại hình tiền tệ kỹ thuật số mà trong đó các giao dịch được xác minh và ghi nhận trên một sổ cái phân tán gọi là blockchain. Khác với tiền tệ truyền thống, tiền điện tử không được quản lý hoặc phát hành bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Thay vào đó, đồng tiền này hoạt động dựa trên một hệ thống phi tập trung.

Top 10 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất năm 2023

Để có thể tìm hiểu rõ hơn về top 10 đồng tiền điện tử tiềm năng nhất hiện nay, chúng ta hãy cùng đón đọc các thông tin sau:

Bitcoin (BTC)

Bitcoin là một trong những đồng tiền điện tử được biết đến nhiều hiện nay. Nó được tạo ra vào năm 2009. Bitcoin được hiểu là một đồng tiền phi tập trung, không cần sự quản lý của bất kỳ cơ quan hoặc tổ chức trung ương nào. Nhờ vậy mà khi sử dụng Bitcoin chúng ta có thể giảm bớt nguy cơ gian lận hoặc sự can thiệp của chính phủ. Bên cạnh đó, đồng tiền này còn đem lại quyền tự do tài chính cho người sử dụng.

Một trong những đặc điểm độc đáo của Bitcoin là sự minh bạch và không thể thay đổi của nó. Mọi giao dịch Bitcoin đều được ghi nhận trên một thông tin kỹ thuật số gọi là blockchain. Nhờ vậy mà mọi người dùng có thể tin tưởng vào tính xác thực và tính không thể thay đổi của dữ liệu.

BTC được niêm yết trên sàn Huobi – Đăng ký ngay tài khoản để mua trữ và nhận khuyến mãi cực lớn cho lần đầu tạo tài khoản.

Bitcoin
Thông tin chung về tiền Bitcoin

Ethereum (ETH)

Ethereum hay còn được viết tắt là tiền RTH. Đây không chỉ là một đồng tiền điện tử, mà còn là một nền tảng cho việc xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung. Với sự ra đời của Ethereum 2.0, hầu hết mọi dự án đều sẽ thu hút nhiều sự chú ý trong tương lai. Vậy nên đây cũng được xem là một trong những số các đồng tiền tiềm năng.

Tether (USTD)

Tether  hay còn được viết tắt là USDT. Nó là một loại tiền mã hoá ổn định và được thiết kế để giữ giá trị ổn định so với Đô la Mỹ. Thông thường, 1 USDT luôn tương đương với 1 Đô la Mỹ trong tài khoản dự trữ của Tether Ltd. Với điểm nổi bật này, Tether đã và đang dần trở thành một cầu nối giữa thế giới tiền tệ truyền thống và thế giới tiền mã hoá, giúp giảm bớt sự biến động giá trị thường thấy ở các loại tiền mã hoá khác như Bitcoin hay Ethereum.

Binance Coin (BNB)

Tính đến thời điểm hiện tại, tiền điện tử Binance Coin đã ra đời và xuất hiện khá lâu. Đồng tiền này ra đời từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance Coin đã trở thành một trong những đồng tiền hàng đầu với nhiều ứng dụng thực tế, từ việc thanh toán phí giao dịch đến việc sử dụng trong các dự án trên Binance Smart Chain. Đây cũng là top 10 các đồng tiền điện tử tiềm năng mà chúng ta nên biết.

Tham gia đăng ký tài khoản sàn Biance để mua và tích lũy BNB ngay nhé.

Binance Coin
Binance Coin là gì?

U.S.Dollar Coin (USDC)

U.S.Dollar Coin là đồng tiền được nhiều người dùng nhắc đến hiện nay. USDC là một loại tiền mã hóa stablecoin. Nó được thiết kế để giữ giá trị ổn định bằng cách gắn liền với giá trị của đồng đô la Mỹ và  có điểm khác so với những loại tiền mã hóa biến động như Bitcoin hay Ethereum. Thông thường USDC sẽ cung cấp sự ổn định về giá trị, làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho việc giao dịch, chuyển khoản và lưu trữ giá trị. Vậy nên người dùng có thể an tâm một phần khi sử dụng đồng tiền này.

Ripple (XRP)

Ripple (XRP) là một trong những loại tiền điện tử phổ biến và được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Đồng tiền điện tử Ripple được thiết kế chủ yếu để làm giảm chi phí và tăng cường hiệu suất cho các giao dịch ngân hàng quốc tế. Hiện nay, XRP được nhận xét là một trong những đồng tiền có tiềm năng sử dụng. Một trong những đặc điểm độc đáo của XRP là khả năng xử lý giao dịch nhanh chóng, thường chỉ trong vài giây, so với thời gian chờ của Bitcoin hay Ethereum.

Polygon (MATIC)

Polygon hay còn được biết đến là MATIC. Nó đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng tiêu biểu nhất trong ngành công nghiệp blockchain. Polygon có thể giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của Ethereum: phí giao dịch cao và tốc độ giao dịch chậm. Với sự ra mắt của Polygon, hiện các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng phi tập trung (DApps) một cách dễ dàng và hiệu quả. Nó cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và chi phí thấp hơn.

Điểm thu hút ở các đồng tiền điện tử là gì?

Trong top 7 đồng tiền tiềm năng nhất năm 2023 mà chúng ta đã đề cập, mỗi đồng tiền đều có những đặc điểm và tiềm năng riêng. Hy vọng thông qua những nội dung chia sẻ sau chúng ta sẽ có cho mình những đồng tiền tiềm năng nhất để có thể sử dụng hiệu quả.

Related Posts