Home Kiến Thức Lộ trình xây “thương hiệu cá nhân” trên Facebook

Lộ trình xây “thương hiệu cá nhân” trên Facebook

by admin

Lộ trình xây “thương hiệu cá nhân” trên Facebook
Bạn có bao giờ đặt dấu hỏi cho câu: Thương hiệu cá nhân đóng vai trò gì quan trọng mà người ta phải tập trung xây dựng, thậm chí bỏ ra một khoản tiền để học cách xây dựng nó chuẩn mực nhất?
Tôi không trả lời cho bạn vì chỉ cần đặt câu hỏi như vậy, các bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân rồi chứ. Nhưng tôi sẽ cùng bạn vạch ra lộ trình để xây dựng THCN. Tôi không cam đoan bạn làm theo sẽ xây dựng thành công vì mỗi người có một mô-tuýp theo đuổi, mỗi người có một loại hình riêng. Nhưng theo kinh nghiệm thực chiến, quá trình tôi làm trên nền tảng online, tôi đúc kết lại quá trình này thì nó cơ bản là giúp bạn khẳng định được vị trí của mình và lan tỏa ở nền tảng MXH. Từ đó việc kinh doanh của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Tìm hiểu thôi nào!!

Bước 1: SỞ HỮU NICK CHUẨN PROFILE

Đương nhiên rồi, chẳng ai muốn xây dựng thương hiệu cá nhân mà để một Profile nhìn rất mất ấn tượng ngay lần đầu như avatar chó mèo, hoạt hình hay là một số hình nhìn mất thiện cảm. Vậy nên đã muốn xây dựng THCN thì chúng ta nên có vấn đề tiên quyết là nên có avatar nhìn chỉnh chu, thân thiện và đặc biệt là đáng tin. VIệc đáng tin rất quan trọng đối với việc xây dựng thương hiệu.
– Đặc biệt ở các mục như tiểu sử, thông tin về nghề nghiệp hay mục địch bạn chia sẻ thương hiệu nên public rõ ràng để người khác nhận định bạn ở lĩnh vực gì.
– Có một số sai lầm đó là ai kinh doanh gì hay chia sẻ gì thì đều chăm chăm post các bài post về chủ đề của mình đều đặn mãi. Mà quên rằng dù có là nhà kinh doanh giỏi, chuyên gia thì ai cũng là người, cũng có công việc, cuộc sống, gia đình. vậy nên đừng chăm chăm post về công việc, hãy chia sẻ những khoảnh khắc về cuộc sống, gia đình để người khác hiểu hơn về bạn, nhìn nhận bạn được nhiều khía cạnh để dễ dàng thấu hiểu nhau hơn.

Bước 2: CÀY FULL 5000 BẠN BÈ ĐÚNG TỆP

– Trước khi trở thành chuyên gia hay bất cứ điều gì thành công bạn cũng là người đi học, cũng có những người bạn follow hay muốn kết bạn để học hỏi. Vậy nên đến khi bạn muốn chia sẻ điều gì thì bạn cũng muốn tiếp cận được đến nhiều người để mở rộng sức lan tỏa của nó. Trước khi muốn có lượng follow cao để chia sẻ hay bán hàng ai chả phải qua giai đoạn full 5000 cho list friend của mình.
Nhưng vấn đề không phải chỉ là full 5000 là được mà quan trọng 5000 đó là ai?
– Quét đúng tệp khách mình cần quan tâm, tiếp cận từ các group, fanpage,…
– Phân loại khách hàng theo độ tuổi, giới tính phù hợp với lĩnh vực và mặt hàng của mình ( vì có một số mặt hàng lại đặc thù rõ ở mục này).

Bước 3: XÂY DỰNG CONTENT CHẤT, PHÙ HỢP CHỦ ĐỀ

Và như tôi đã nói ở trên, đừng chăm chú đăng bán hàng thường xuyên, thay đổi content để tạo được sự đa dạng trên profile và hãy lồng ghép nó tinh vi để tạo độ thu hút và tránh cho một profile nhàm chán:
– Content dạng uy tín
– Content dạng câu chuyện
– Content dạng đời sống
– Content dạng review
– …………

Bước 4: TĂNG TƯƠNG TÁC THƯỜNG XUYÊN VỚI TỆP BẠN BÈ

Với Facebook thì câu ” có qua có lại” ở khoản này là cực kì chuẩn. Bạn tương tác với một người, bài viết của bạn sẽ ưu tiên hiển thị trên newsfeed của người đó. Bạn tương tác nhiều người thì đương nhiên sẽ được hiển thị trên newsfeed của nhiều người. Vậy là chỉ cơ bản tương tác thôi bạn đã ưu tiên cho chính mình chế độ tiếp cận, hiển thị đối với người khác.
Tương tác thế nào để tối ưu nhất? Like dạo, comment dạo, nhắn tin chào hỏi, chúc mừng sinh nhật,lọc tương tác….
Đừng coi thường bước này, tỉ lệ reach cao hay không ngoài việc bạn có bài viết chất thì bước này cũng đóng góp không hề nhỏ đó.

Bước 5: TẬN DỤNG PROFILE ĐỂ KÉO TƯƠNG TÁC CHO CÁC NỀN TẢNG KHÁC.

– Mời bạn bè like page, tham gia group. Profile có giới hạn 5000 bạn nhưng group và fanpage thì không, vậy nên đây vừa là cách tăng tương tác cho các kênh song song, vừa giúp bạn giữ chân khách hàng.
– Đăng bài hàng loạt các group (group người ta). Mỗi group có nền tảng số lượng thành viên cực cao, quy chuẩn tỉ lệ tiếp cận ở các group, nhân con số này lên với số lượng group bạn đăng. Việc một bài chia sẻ của bạn tiếp cận hàng chục, hàng trăm nghìn người không phải vấn đề.

Bước 6: QUẢN LÍ MỘT HAY NHIỀU TÀI KHOẢN

– Mỗi khách hàng, gắn cho một tag đúng với tệp khách này để phân loại (đã mua, chưa mua, đang quan tâm,…)
– Lệ thuộc vào các tag có chiến dịch chăm sóc phù hợp để đúng với nhu cầu khách và đúng chủ đề bạn muốn chia sẻ.
– Lưu các thông tin mỗi khách hàng lại để quản lí.
– Nên có chatbot để giữ chân khách khi bạn chưa có thời gian xử lí, tạo cho khách cảm giác được chăm sóc,…
Trên đây là lộ trình cơ bản, nâng cao hơn thì càng nhiều hơn nhưng muốn nâng cao bắt buộc tối ưu quy trình cơ bản này. Vừa giúp chúng ta xây dựng lộ trình THCN tốt, tiết kiệm thời gian và nhân lực đặc biệt là quy trình hoàn chỉnh.

Theo dõi Khởi Nguyên MMO trên facebook

Related Posts