Home Kiến Thức Downtrend Là Gì? Nên Làm Gì Khi Thị Trường Downtrend?

Downtrend Là Gì? Nên Làm Gì Khi Thị Trường Downtrend?

by admin
downtrend-la-gi-2

Downtrend được đánh giá là một thuật ngữ quan trọng. Nó cho biết thị trường đang ở trong xu hướng giảm giá hay phát triển trong chứng khoán. Thông qua các giai đoạn khác nhau của Downtrend chúng ta có thể nhận biết dễ dàng các đồ thị giá cũng như các biến đổi lớn trên thị trường. Trong bài viết dưới đây xuhuongkiemtien sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Downtrend. Cùng tham khảo nhé.!

1. Downtrend là gì?

Downtrend là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn thông qua những nội dung dưới đây.

1.1 Khi nào thì xảy ra downtrend?

Downtrend hiện đang dần trở thành một xu hướng mới, sự phát triển trong mô hình này sẽ mang đến nhiều điểm mới lạ trên thị trường. Chúng ta có thể biết được sự xuất hiện của Downtrend thông qua những yếu tố sau:

– Sử dụng đường xu hướng Trendlines hiện đại: Nếu đường xu hướng có hiện tượng dốc xuống. Tất cả các đường nối các đỉnh lại với nhau, trong đó đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và đáy sau cũng thấp hơn đáy trước. Đây là hiện tượng cho thấy Downtrend đã bắt đầu xảy ra và có nhiều biến động mới.

– Sử dụng đường trung bình động MA hay còn có tên gọi là Moving Average.

– Sử dụng chỉ báo RSI: Khi thị trường Downtrend bắt đầu xuất hiện thì phần lớn đường RSI sẽ di chuyển dưới ngưỡng 50. Đây là cách đầu tiên để người dùng có thể nhận biết sự xuất hiện của Downtrend.

downtrend-la-gi
Thông tin chung về Downtrend

1.2 Downtrend diễn ra trong bao lâu?

Downtrend thường kết thúc khi thị trường bắt đầu có những dấu hiệu phát triển mới trở lại. Thông thường, Downtrend sẽ kéo dài trong khoảng vài tháng và thậm chí có thể lên đến 1 năm. Tuỳ vào từng giai đoạn khác nhau mà sự biến động của Downtrend cũng sẽ có phần tương ứng riêng. Vậy nên các nhà đầu tư cần bám sát vào thị trường, nắm vững nhu cầu phát triển của Downtrend để có cho mình những hướng đi phù hợp mới.

downtrend-la-gi-1
Downtrend sẽ xuất hiện trong bao lâu

2. Cách nhận biết khi thị trường Downtrend

Hiện nay cách nhận biết sự xuất hiện của Downtrend cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư. Dưới đây là một số cách nhận biết thông dụng mà chúng ta có thể tham khảo thêm:

  • Dùng đường Trendline 

Trendline được xem là đường nối giữa đáy trước với đáy sau trên đồ thị giá . thông qua con đường này người dùng có thể dễ dàng nhận diện sự xuất hiện, các biến động của Downtrend.

  • Dùng đường MA

MA hay còn được biết đến là đường Moving Average. Đây là thuật ngữ biểu hiện cho đường biểu thị mức giá đóng cửa trung bình của cổ phiếu. Hiện nay, đường MA có các mốc phổ biến là MA20 được xem như ngắn hạn, MA50 được xem là trung hạn và MA100 hoặc MA200 được xem là dài hạn.

  • Dùng ngưỡng hỗ trợ 

Thông qua các ngưỡng hỗ trợ khác nhau chúng ta có thể dễ dàng đánh giá và nhận biết sự xuất hiện của Downtrend. Giá giảm vượt quá ngưỡng hỗ trợ cũng là một dấu hiệu cơ bản để chủ đầu tư có thể nhận ra Downtrend.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể dự đoán Downtrend khi thấy thị trường xuất hiện các hiện tượng sau: Vốn hóa thị trường giảm; tâm lý người dùng thay đổi, dòng tiền bị rút nhiều, thị trường thay đổi liên tục.

downtrend-la-gi-2
Các dấu hiệu nhận biết Downtrend

3. Nên làm gì khi thị trường Downtrend

Thị trường Downtrend được xem là một trong những vấn đề đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm đến từ chủ đầu tư. Khi Downtrend bắt đầu xuất hiện, chúng ta nên thực hiện những điều sau:

  • Giữ vững tâm lý khi thực hiện các giao dịch, hoạt động

Thị trường Downtrend không ngừng thay đổi và làm cho chủ đầu tư phải băn khoăn. Khi nhận thấy Downtrend sắp biến động, chúng ta nên giữ vững tâm thế, tìm kiếm cho mình các cơ hội thích hợp để hành động nhằm hạn chế được thua lỗ.

  • Không nghe theo quá nhiều hội nhóm hay số đông

Thị trường đi xuống hay đi lên là tuỳ thuộc vào từng giai đoạn khác nhau. Thông qua các làn sóng mới, nhiều chủ đầu tư có xu hướng lựa chọn theo số đông tuy nhiên điều này có thể sẽ mang đến nhiều rủi ro cho người dùng. Thay vào đó, chúng ta nên tập trung vào việc phân tích và tìm hiểu thị trường nhằm xác định cho mình những hướng đi đúng nhất.

  • Hạn chế sử dụng Margin, chỉ nên dùng khi cần thiết

Margin được xem như một con dao hai lưỡi, nó có thể mang đến lợi nhuận nhưng cũng có thể mang đến nhiều rủi ro cho người dùng. Đặc biệt là khi thị trường Downtrend có nhiều biến động lớn, cao dao hai lưỡi này càng hoàn động mạnh mẽ hơn.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu và đã chia sẻ về Downtrend. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn tích cực và sâu rộng hơn về thuật ngữ liên quan này trong thị trường tiền ảo.

Related Posts