Home Tiền điện tử Top 12 sai lầm dễ mắc phải khi Khi Đầu Tư Bitcoin, Altcoin Và Crypto

Top 12 sai lầm dễ mắc phải khi Khi Đầu Tư Bitcoin, Altcoin Và Crypto

by admin

Bạn không trang bị kiến thức trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Quá rõ ràng rồi, Khi bạn đầu tư vào một thứ gì quá mơ hồ với bạn thì việc bạn thất bại là rất cao. Tiền điện tử là một lĩnh vực đòi hỏi người tham gia phải hiểu biết về công nghệ.

Vì thế hãy tìm hiểu về nó và ít nhất thì phải biết những kiến thức cơ bản về tiền điện tử trước khi quyết định tham gia. Mitrade có thể cung cấp cho bạn những kiến thức từ cơ bản đến những nhận định đánh giá thị trường.

Thị trường tiền điện tử là 1 thương trường máu lửa. Khi mà các giao dịch hàng ngày luôn sôi nổi. Không những thế để tham gia vào cuộc chơi, bạn cần hiểu những điều cơ bản của công nghệ blockchain.

Bạn có biết lưu thông so với tổng cung có nghĩa là gì không? Bạn có hiểu lạm phát là gì? Bạn có biết về trao đổi , ví , khóa riêng và khóa chung không? Và còn nhiều thuật ngữ khác.

Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu những điều cơn bản trước khi tham gia vào thị trường được đánh giá là bùng nổ trong 2020.

Altcoin

Bạn không đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Chiến lược hiệu quả để giảm thiểu rủi ro là đa dạng hóa. Một danh mục đầu tư đa dạng bao gồm nhiều đồng tiền khác nhau, với mức độ rủi ro khác nhau.

Có thể đa dạng hóa không đảm bảo việc bạn không thua lỗ, nhưng nó sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu tài chính dài hạn đồng thời giảm thiểu rủi ro.

Bạn bỏ qua phí giao dịch

Đừng làm như vậy, hãy dành thời gian và tìm kiếm mức phí tốt nhất cho bạn.

Khi mọi người bắt đầu giao dịch, họ thực hiện rất nhiều giao dịch mỗi ngày với hy vọng kiếm được lợi nhuận nhỏ. Nhưng họ quên mất là lệ phí giao dịch đang giết chết họ, hình minh hoa dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ điều đó.

phi trade

Bạn không biết đọc một biểu đồ giao dịch

Một khi bạn bạn đã hiểu được thế nào là cung là cầu thì bạn nên bắt đầu học cách đọc biểu đồ giao dịch, hay còn được gọi là phân tích kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật là một môn khoa học giúp bạn dự đoán tốt hơn về tương lai bằng cách phân tích dữ liệu về lịch sử thị trường. Bạn có thể cảm nhận được khi mà thị trường sắp quay đầu, hoặc nếu tài sản không được định giá đúng.

bieu do

Bạn vào những vị thế không thể thoát ra

Nếu bạn giữ một đồng tiền, nhưng không ai muốn mua nó, thì bạn đang ở trong một thị trường kém thanh khoản.

Tính thanh khoản liên quan đến mức độ dễ dàng mua hoặc bán một tài sản trên thị trường. Bạn có thể kiểm tra mức độ thanh khoản của một đồng tiền bằng cách kiểm tra khối lượng giao dịch của nó trên CoinMarketCap.

Bạn đầu tư theo xu thế giá rẻ. Và chạy theo xu hướng mua cao

Không đừng làm vậy, đây là một cái bẫy, không phải đồng coin nào rẻ cũng đều tiềm năng và không phải đồng coin nào đắt thì sẽ khó tăng giá. Vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của 1 đồng coin. Một trong những yếu tố có thể đánh giá được tiềm năng của đồng tiền đó là vốn hóa thị trường.

Đã có rất nhiều người kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ việc đầu tư vào đồng coin giá cao và tăng liên tục. Nhưng đó là những người tham gia vào xu hướng sớm.

Không nên mua cao, đặc biệt là khi 1 đồng coin đang gần với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Những người có chiến lược và kiến thức luôn nắm được chuyện này. Nếu bạn đủ tự tin thì có thể làm.

Mua cao có thể là quyết định đúng đắn trong một số trường hợp, những phần da trường hợp còn lại đều là sai lầm.

Bạn đầu tư theo cảm xúc

Hãy luôn tỉnh táo, khi 1 đồng tiền liên tục tăng không có nghĩa là nó sẽ không giảm, nó có thể giảm bất cứ lúc nào. Hãy suy nghĩ logic để loại bỏ những giấc mơ về lợi nhuận cao.

Khi 1 thị trường đang đi lên hãy cố gắng đừng để cảm giác đầu tư vào nó sẽ tăng cao tri phối. Nên nhớ hãy đầu tư có kế hoạch, suy nghĩ logic chứ không làm theo cảm xúc.

Tài khoản của bạn không được bảo mật

Nếu ai đó xâm nhập vao tài khoản của bạn, bạn có thể nói lời tạm biệt với tất cả số tiền của mình. Hãy nghiêm túc bảo mật tài khoản của mình bằng cách xác thực 2 yếu tố. Hoặc bạn có thể học hỏi từ những người đi trước.

Một mẹo quan trọng : KHÔNG sử dụng địa chỉ email hàng ngày của bạn khi bạn điều hướng không gian tiền điện tử. Sử dụng một cái riêng dành riêng cho các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn.

Bạn rơi vào lừa đảo

Một người mới chơi sẽ rất dễ bị lừa, bởi họ chưa đủ kinh nghiệp để đánh giá đúng sai. Sự bất cẩn của bạn là món hời to cho những kẻ lừa lọc.

Phổ biến nhất có lẽ là lừa đảo qua email. Email lạ với đường link lạ khi bạn click vào có thể khiến bạn để lộ thông tin tài khoản. Hãy những lời dụ dỗ ngọt ngào về 1 thương vụ siêu lợi nhuận nào đó.

Siêu lợi nhuận không đến dễ dàng với bạn từ ai đó được đâu. Nó hoài toàn phụ thuộc vào tư duy đầu tư ở bạn. Hãy cẩn thận trước những lời mời gọi đầu tư siêu lợi nhuận.

Mất chìa khóa riêng tư

Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất trong cộng đồng điện tử cho đến ngày nay. Mất khóa riêng tư sẽ khiến bạn lãng phí tất cả tiền của bạn vì bạn không thể làm gì khi quên mật khẩu cả.

Vậy nên tôi khuyên bạn sao lưu chìa khóa để khi có điện thoại mới, bạn có thể khôi phục tất cả các tài khoản của mình để đăng nhập. Đừng quên làm điều này, vì đó sẽ là một nỗi đau rất lớn và mất thời gian nếu bạn quên!

Bạn thiếu kiên nhẫn và dễ mắc sai lầm cẩu thả

Kiên nhẫn là đức tính của các nhà đầu tư tinh vi và giàu có. Bạn có thể sẽ cảm thấy tuyệt vọng khi chờ đợi cơ hội lớn tiếp theo. Nhưng bạn nên nhớ, các “cá voi” trong thị trường tiền điện tử sẵn sang nằm 2 năm hoặc nhiều hơn để chờ cơ hội tấn công.

Họ sẵn sàng ở trong 1 thị trường “gấu” và chịu thua lỗ trong nhiều năm. Những nhà đầu tư non nớt luôn mắc phải sai lầm này, điều đó làm cho họ bỏ lỡ những cơ hội lớn, đôi khi là sự tiếc nuối kéo dài.

Hãy thử tưởng tượng đồng tiền bạn đầu từ hơn 1 năm nay không lúc nào tăng giá, và bạn quyết định bán nó, không may là ngay sau thời điểm bán, đồng tiền đó tăng giá nhanh chóng.

Cũng là 1 sai lầm dễ mắc phải của những nhà đầu tư mới đó là cẩu thả. Đừng vội vàng, hãy đảm bảo địa chỉ bạn gửi là hoàn toàn chính xác. Đừng bao giờ gõ lại địa chỉ, theo tôi bạn chỉ cần sao chép và dán nó lên lại. Thao tác này vừa nhanh vừa chính xác. Và đừng quên kiểm tra lại chúng bằng cách xác minh 2 kí tự đầu và 3 kí tự cuối.

Bạn quá tham lam, thiếu kiên nhẫn và thiếu chính kiến

Đây là những yếu tố sẽ nhấn chìm 1 nhà đầu tư dù cho là lĩnh vực nào. Khi bạn bạn đang có lời, hãy bình tĩnh và nghiên cứu lại thị trường để có nhận định đúng đắn. Đừng thấy những dấu hiệu tích cực đơn thuần mà lao vào đầu tư với số tiền lớn để mong về khoản lời cao.

Khi bạn có chiến lược hãy kiên nhẫn với với nó, đừng vì những ồn ào trong cộng đồng mà làm lung lay chính kiến. Hay nên nhớ thành công không đến với mọi người, nó chỉ đến với những người tỉnh táo.

Với những sai lầm tôi vừa nói ở trên mong rằng nó sẽ có ích với bạn. Còn bây giờ chúng ta cùng thảo luận về một số mẹo giúp bạn giao dịch tốt hơn.

Related Posts