Home Kiến Thức Telegram là gì? Tại sao nên dùng telegram

Telegram là gì? Tại sao nên dùng telegram

by admin

Telegram là gì? Hướng dẫn sử dụng Telegram mới nhất

Một trong số những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đang thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người dùng hiện nay đó chính là ứng dụng Telegram. Trong bài viết này, Nguyên sẽ trình bày cho các bạn thông tin chi tiết về Telegram là gì, link tải ứng dụng

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin trực tuyến, cũng như WhatsApp hay Facebook Messenger và Zalo hay Viber của Việt Nam. Nghĩa là người dùng có thể gửi tin nhắn miễn phí bằng cách sử dụng thiết bị điện thoại hay máy tính kết nối Internet.

Người dùng có thể sử dụng số điện thoại để tạo tài khoản. Tại đây, bạn có thể chia sẻ tài liệu và các tệp phương tiện với người dùng khác. Thư mục và các nội dung trao đổi có thể được thiết lập chế độ “tự hủy” (xóa) sau khi người nhận đã xem. Chức năng “Unsend” sẽ cho phép người dùng xóa tin nhắn trong vòng 48 giờ sau khi gửi đi.

Tại sao nên dùng telegram

Tính năng cốt lõi của Telegram

 • Lưu trữ đám mây (Cloud Storage): Với Cloud Storage, toàn bộ tin nhắn văn bản, hình ảnh, phương tiện truyền thông, tập tin và tài liệu sẽ được lưu trên Cloud của người dùng.
 • Nén dữ liệu: Người dùng có thể nén hình ảnh và video hoặc gửi phiên bản không nén cho người khác.
 • Số lượng thành viên trong cuộc trò chuyện: Số lượng thành viên trong cùng một cuộc trò chuyện tối đa sẽ là 200 người.
 • Tên người dùng: Bạn có thể giao tiếp với bất kỳ ai trên điện tín ngay cả khi bạn không có số liên lạc của người khác.
 • Các kênh: Kênh cũng tương tự như nhóm, có thể chứa số lượng thành viên không giới hạn.
 • Hỗ trợ đa nền tảng: Có sẵn cho Android, IOS, Windows phone, Windows PC, MacOS, Linux…
 • Trò chuyện riêng tư: Người dùng có thể cài đặt thời gian tự hủy các cuộc trò chuyện riêng tư. Các tin nhắn sẽ tự động bị xóa khi được thiết lập thời gian.
 • BOT: Có nhiều Bot trên ứng dụng như Bot hình ảnh, Bot Sticker, Gif Bot, …
 • Cuộc gọi thoại: Phiên bản mới nhất có hỗ trợ các cuộc gọi thoại.
 • Gửi bất kỳ loại tệp nào: Người dùng có thể gửi bất kỳ loại tập tin nào. Điều này sẽ mang nhiều lợi ích cho người dùng cấp cao.
 • Tính đồng bộ: Người dùng có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng một lúc và nhận tin nhắn trên mọi thiết bị được kết nối vào tài khoản.

Hiện nay, Telegram đã có sẵn để download trên các nền tảng sau đây:

Ngoài ra bạn có thể vào trang chủ để tải phiên bản phù hợp nhất.

Telegram có an toàn không?

Mục tiêu hàng đầu của Telegram là khả năng bảo mật. Ứng dụng đã tuyên bố tất cả các hoạt động của nền tảng bao gồm các cuộc trò chuyện nhóm và phương tiện truyền thông đều được mã hóa. Nghĩa là ngay cả khi bị chặn, các hoạt động trên nền tảng cũng sẽ không hiển thị mà không được giải mã trước.

Mặc dù một số chuyên gia vẫn nghi ngờ về cách thức bảo mật, nhưng đến nay ứng dụng vẫn làm tốt những gì đã đề ra.

Tương lai của Telegram

Về sự đa dụng và trải nghiệm thì Telegram là một ứng dụng rất tỉ mỉ. Rất nhiều người sử dụng và cho về phản hồi rất tốt. Nếu dùng nó cho bảo mật và trao đổi thông tin thì vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, so với Facebook hay Twitter thì vẫn có một cái Telegram còn thiếu. Đó chính là sự kết nối giữa các người sử dụng khác trên thế giới. Mọi hoạt động của Telegram đều nằm trong 1 group có liên quan và rất khép kín. Nếu muốn quảng bá hình ảnh và hoạt động đến nhiều khách hàng hơn, thì vẫn cần đến Facebook, Zalo hay Twitter.

Sự phổ biến của Telegram tại Việt Nam chưa nhiều. Cộng đồng Việt trên Facebook và Zalo vẫn rất lớn. Telegram cần thời gian để phát triển và mở rộng tại Việt nam và nhiều khu vực khác. Và trong tương lai, Telegram được tin rằng sẽ mạnh như Facebook hiện tại bởi tính năng tuyệt vời của nó. Cộng đồng Việt Nam cũng đang dần tìm hiểu bằng cách tìm kiếm từ khóa Telegram là gì trên Google. Vì vậy, tương lai về một Telegram phát triển tại Việt Nam là hoàn toàn có thể.

Related Posts

Leave a Comment