Home Kiến Thức REVIEW LIGHTENING CASH PROTOCOL (LIC)

REVIEW LIGHTENING CASH PROTOCOL (LIC)

by admin

REVIEW LIGHTENING CASH PROTOCOL – DỰ ÁN HOT 2021

Lightening Cash (LIC) là một protocol phi tập trung, với mục đích cung cấp quyền riêng tư và hỗ trợ các giao dịch ẩn danh trên Binance Smart Chain (BSC).

Vấn đề hiện tại và giải pháp của Lightening Cash:

Hiện nay, tất cả mọi giao dịch của chúng ta đều công khai, minh bạch trên blockchain. Chỉ cần ai đó có được địa chỉ ví của bạn, họ đều có thể check được các giao dịch gửi nhận, số lượng tài sản mua bán mà ví đang nắm giữ và sẽ có khả năng phân tích, điều tra tình hình hoạt động, tài chính của cá nhân chủ sở hữu. Kiểu như luôn luôn có người rình rập và nhìn được xem trong két nhà chúng ta có bao nhiêu tiền vậy. Dù không biết mục đích của họ tốt hay xấu, nhưng với nhiều người thì điều này không hề thoải mái dễ chịu chút nào.

Vậy nên, giải pháp mà LIC đưa ra là giúp cho người dùng bảo vệ tài sản và quyền riêng tư của họ khi thực hiện giao dịch và lưu trữ coin/token trên BSC. Hiểu đơn giản, LIC là một giao thức phi tập trung trộn tiền ẩn danh hoạt động trên nền tảng BSC, cho phép người dùng gửi tiền vào hợp đồng thông minh và sẽ rút ra từ một địa chỉ riêng biệt khác.

about dark4 01

Hỏi: Tôi có thể xóa dấu vết giao dịch của mình bằng cách gửi tiền vào ví sàn, sau đó rút ra cũng không ai check được mà?

Đáp: Các sàn đều là tập trung, thông tin người dùng và giao dịch gửi nhận của bạn sàn đều nắm giữ, nên họ hoàn toàn có thể kiểm soát và check ra được trong một nốt nhạc.

Hỏi: Gửi tài sản của tôi vào hợp đồng của LIC? Nhỡ dự án scam lấy hết tiền của tôi thì sao?

Đáp: LIC là một dự án có team public ra mặt, và quan trọng nhất là code của dự án sẽ được audit (kiểm toán) bởi những công ty bảo mật hàng đầu thế giới (The Arcardia Group) để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề hay sai sót gì có thể xảy ra, gây nguy hiểm cho tài sản của người dùng, thậm chí đến team dev cũng không thể can thiệp hay sở hữu tài sản thuộc contract. Trong thế giới blockchain này, CODE IS LAW.

Cách thức hoạt động của Lightening Cash:

– Người dùng tạo một khóa ngẫu nhiên và gửi BNB hoặc token BEP20, cùng một mã băm của khóa đó vào contract của LIC, gọi là Lightening Privacy Box.

– Đợi một khoảng thời gian để Box có thể trộn lẫn tài sản giữa mọi người, đợi càng lâu thì quyền riêng tư sẽ càng được nâng cao và bảo mật.

– Người dùng có thể rút tiền từ Lightening Privacy Box bằng cách xác nhận lại khóa và mã băm trước đó. Tiền sẽ được rút qua một địa chỉ mới theo người dùng chỉ định. Thông qua zkSnark – một thuật toán xác minh sử dụng bằng chứng không kiến thức cho phép thực hiện điều này mà không tiết lộ khoản tiền gửi kia tương ứng với danh sách ẩn danh nào. Do vậy, người quan sát bên ngoài ko thể xác định được khoản tiền rút này tương ứng với khoản tiền gửi nào, do tất cả đã được trộn lẫn và phân bổ lại.

Những điểm đặc biệt và nổi trội của Lightening Cash:

– Nhìn qua có thể thấy, cơ chế hoạt động của LIC khá giống một dự án khác bên Ethereum đó là Tornado.cash (TORN). Nhưng có một số cải tiến đặc biệt và hợp lý hơn khiến cho LIC trở nên vô cùng tiềm năng và hứa hẹn, có thể vượt xa TORN:

– Đầu tiên đó là dự án được xây dựng và phát triển trên Binance Smart Chain, một blockchain ổn định, tốc độ cao, fee rẻ và đang rất thu hút cộng đồng với nguồn tiền đổ vào cực kỳ dồi dào, mạnh mẽ.

– Tiếp theo, đó là LIC sẽ có cơ chế farming. Khi người dùng gửi và rút tiền từ Lightening Privacy Box, một khoản phí nhỏ sẽ cần phải trả cho nền tảng. Cùng với mỗi giao dịch gửi nhận LIC sẽ mất phí 1%. Tất cả số tiền phí thu được này sẽ dùng để buyback- mua LIC từ thị trường Pancakeswap, sau đó chia số LIC mua được cho Farmers và Stakers – chính là những người stake LIC và cung cấp thanh khoản cho Pancakeswap.

=> Có thể nói đây là một mô hình cực kỳ sáng tạo, hoàn thiện. Lợi ích cũng như thu nhập của trader, farmer và staker luôn được cân bằng và win-win, nên chỉ cần còn có người dùng và có giao dịch, 2 protocol này sẽ luôn bổ trợ và tương hỗ cho nhau để cùng tồn tại vĩnh viễn.

– LIC sẽ là token quản trị của Lightening Cash, dự án sẽ không gọi vốn bán ICO mà chỉ Retroactive cho người dùng đã từng trải nghiệm sản phẩm tại https://lightening.cash/, rules cụ thể sẽ không được đề cập quá chi tiết để tránh cheaters và airdrop hunters lạm dụng, gây ảnh hưởng đến những người dùng thực sự.

– Những dự án đã từng Retroactive cho người dùng đều là những dự án lớn, có tiềm lực tài chính mạnh và rất thành công, cùng với đó số token được airdrop cũng không hề có giá trị nhỏ. Có thể kể đến như UNISWAP marketcap 8 tỷ đô, airdrop trị giá 10k$, 1INCH marketcap 600 triệu đô, airdrop trị giá 3k$, TORN marketcap 70 triệu đô, airdrop 8k$. Vậy cùng dự đoán xem, LIC sẽ đạt được marketcap bao nhiêu và airdrop trị giá thế nào nhé?

– Về tokenmetrics của LIC, có thể nói là khá hoàn hảo và được đánh giá là Ultra Fair Launch. Token của team bị lock 1 năm, chỉ có token add liquidity và token airdrop cho người dùng. Vậy nên tất cả những ai muốn sở hữu LIC đều phải lên sàn mua mới có, kể cả đội ngũ sáng lập. Và vì dự án không gọi vốn ICO, nên thậm chí họ còn phải tự bỏ tiền túi ra mua nếu muốn sở hữu token…

tokenomics 13

Cuối cùng hãy cùng nhìn vào đội ngũ phát triển, những cố vấn chiến lược cũng như quỹ đầu tư đứng sau Lightening Cash:

Founder & CEO Ryan Nguyen của HC Capital & HC Ventures.

– Cố vấn kỹ thuật là anh Cam Pham. Hiện tại, anh đang là trưởng nhóm phát triển sản phẩm tại The Arcadia Group, cựu trưởng nhóm nghiên cứu Blockchain tại TOMO. Anh cũng có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống phân tán và cũng là Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính tại Pháp. Background như vậy đã đủ ổn áp chưa anh em?

– Cố vấn Marketing là Jake Oliver, anh đã có 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị và tham gia cộng đồng. Hiện tại anh chuyên nghiên cứu và phát triển trên hệ sinh thái Binance Smart Chain DeFi. Đồng thời Jack cũng là chủ của kênh BinanceRocketChannel https://t.me/BinanceRocketChannel chuyên cập nhật các dự án trên BSC với hơn 3500 người theo dõi.

– Cố vấn cho toàn bộ dự án là Rasikh Morani – CEO & Co-Founder của The Arcadia Group – tổ chức chuyên kiểm toán cho các dự án Blockchain hàng đầu: https://twitter.com/RasikhMorani

✅ Token Metric của LIC được thiết kế rất công bằng

✅Token của Team bị lock 1 năm 

✅Đặc biệt không gọi vốn từ nhà đầu tư.

Ảnh chụp Màn hình 2021 03 10 lúc 10.59.26

Theo dõi dự án https://twitter.com/CashLightening/status/1369132149333401601

Website dự án tại đây: https://lightening.cash/

Tham gia Group để cập nhật thông tin về chính sách và quy định nhận airdrop của dự án

https://t.me/khoinguyengroup

Related Posts