Home Sàn Binance CÁCH PHÒNG CHỐNG LỪA ĐẢO KHI GIAO DỊCH P2P TRÊN BINANCE.

CÁCH PHÒNG CHỐNG LỪA ĐẢO KHI GIAO DỊCH P2P TRÊN BINANCE.

by admin

KN Group xin chia sẻ một số trường hợp lừa đảo phổ biến giúp người dùng có thể nhận biết và phòng tránh. 

1. Làm giả hình ảnh biên lai chuyển tiền

Trong trường hợp này, kẻ lừa đảo là người mua tiền mã hóa từ bạn. Sau khi lệnh giao dịch được khớp, kẻ lừa đảo sẽ đánh dấu “Đã Thanh Toán” và gửi kèm cho bạn một biên lai chuyển tiền.

Tuy nhiên, thực tế không hề có một khoản tiền nào được chuyển tới bạn, và biên lai đối tượng này gửi là giả.  Biên lai chuyển tiền bị làm giả có thể là biên lai của ngân hàng hoặc của ví điện tử

Cách nhận diện & Phòng tránh lừa đảo trong giao dịch P2P | Binance Blog

Kẻ lừa đảo sẽ sử dụng một mẫu biên lai này, chỉnh sửa thông tin khớp với giao dịch và gửi cho các nạn nhân

a. Kẻ lừa đảo sẽ thành công khi nào? 

Kẻ lừa đảo sẽ thuyết phục nạn nhân mình đã chuyển tiền thành công và yêu cầu nạn nhân mở khoá.

Nếu bạn sơ ý cho rằng mình đã nhận đủ tiền và bấm xác nhận giải phóng tài sản. Như vậy, kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt thành công tiền mã hoá của nạn nhân. Chúng sẽ bán tài sản ngay lập tức trên Binance P2P hoặc chuyển đến một ví khác.

b. Cách phòng tránh

Đầu tiên, luôn luôn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của mình. Nếu hệ thống ngân hàng của bạn chưa hoặc không ghi nhận món chuyển tiền từ người mua, tuyệt đối không được giải phóng tài sản của mình.

Hãy để ý đến biên lai chuyển tiền. Nếu bạn nhận thấy có điều gì đó không đúng, thông tin sai, format không giống chuẩn, hình ảnh không rõ ràng v.v khả năng cao bạn đang giao dịch với một kẻ lừa đảo. 

Nếu bạn nhận phải biên lai chuyển tiền đáng ngờ , và tài khoản ngân hàng của bạn không ghi nhận số dư, hãy ngay lập tức bấm khiếu nại để bộ phận. Hỗ trợ khách hàng của Binance P2P can thiệp. 

2. Chuyển thiếu tiền

Trong trường hợp này, kẻ lừa đảo đóng vai người mua coin từ bạn. Thủ đoạn của kẻ lừa đảo là tạo Quảng cáo mua với một số tiền cố định hoặc chọn mua từ một quảng cáo khác với số tiền cố định. Đối tượng sẽ đặt một lệnh mua, ví dụ với số tiền là 29,999,999 VND. Tuy nhiên trên thực thế, đối tượng chỉ thanh toán 29,999 VND cho bạn.

Cách nhận diện & Phòng tránh lừa đảo trong giao dịch P2P | Binance Blog

a. Kẻ lừa đảo sẽ thành công khi nào?

Kẻ lừa đảo sẽ thành công nếu bạn sơ ý cho rằng mình đã nhận đủ tiền và bấm xác nhận giải phóng tài sản. Điều này xảy ra vì số tiền giao dịch và số tiền chuyển khoản trông có vẻ giống nhau, và người bán không kiểm tra kỹ thông báo số dư hoặc tài khoản ngân hàng. 

b. Bạn cần làm gì để bảo vệ tài sản?

Đầu tiên và trên hết, người dùng cần luôn luôn kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của mình. Nếu hệ thống ngân hàng của bạn chưa hoặc không ghi nhận món chuyển tiền từ người mua, bạn không được giải phóng tài sản của mình. Nếu gặp trường hợp số tiền chuyển khoản giống như trong trường hợp này, hãy ngay lập tức bấm khiếu nại để bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Binance P2P can thiệp.

3. Giả mạo tài khoản Hỗ trợ khách hàng (CS) của Binance

Một trường hợp tinh vi hơn là kẻ lừa đảo sẽ giả mạo là nhân viên của Binance hoặc giả mạo tổng đài / tài khoản Hỗ trợ khách hàng (CS) của Binance. Mục đích của kẻ lừa đảo là chiếm quyền kiểm soát tài khoản Binance của nạn nhân để chuyển tài sản sang một ví khác, hoặc bán trên Binance P2P.

Kẻ lừa đảo thông qua giao dịch P2P sẽ lấy được số liên lạc của bạn. Kẻ lừa đảo sau đó sẽ dùng số điện thoại quốc tế gọi cho nạn nhân và thông báo mình là bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Binance để hỗ trợ cho giao dịch P2P, đề nghị được hỗ trợ giải quyết khiếu nại / vấn đề cho nạn nhân, và đề xuất nạn nhân đồng ý kết bạn trên Zalo hoặc Viber. 

Bước tiếp theo, kẻ lừa đảo sẽ chat với nạn nhân trên mạng xã hội. Đối với giao dịch P2P đang có tranh chấp, kẻ lừa đảo có thể thuyết phục nạn nhân bỏ khiếu nại và đồng ý xác nhận giải phóng tài sản (nếu nạn nhân là người bán), lấy lý do ngay sau khi giải phóng tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của nạn nhân.

Hoặc kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu nạn nhân đăng xuất tài khoản, quét mã QR, và cung cấp 3 mã xác minh lấy lý do reset lại tài khoản cho nạn nhân.

Cách nhận diện & Phòng tránh lừa đảo trong giao dịch P2P | Binance Blog

a. Kẻ lừa đảo thành công khi nào?

Nếu nạn nhân làm theo yêu cầu của kẻ lừa đảo và sau đó hắn sẽ chiếm quyền truy cập tài khoản Binance của nạn nhân. Sau đó đối tượng sẽ tiến hành bán tài sản trên P2P hoặc rút về ví khác.

Trong trường hợp giao dịch P2P đang tranh chấp, nếu nạn nhân nghe theo tài khoản giả mạo Binance mà xác nhận giải phóng, nạn nhân sẽ bị mất tài sản.

b. Làm thế nào để phòng tránh?

Tuyệt đối không được cung quét bất kỳ mã QR nào mà không phải được cung cấp trên website hoặc ứng dụng chính thức của Binance, đặc biệt là cung cấp qua mạng xã hội.

Tiếp theo là không được cung cấp các mã xác minh, kể cả cho nhân viên của Binance.

Nếu gặp trường hợp số tiền chuyển khoản giống như trong trường hợp này, hãy ngay lập tức báo ngay cho bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Binance P2P can thiệp, hoặc đặt câu hỏi cho cộng đồng người dùng Binance (Facebook, Telegram) để được hỗ trợ.

Những dự án trên các bạn có thể mua trên sàn Binance
Link đăng ký Binance: https://bit.ly/binancekn

?Tham gia cộng đồng KN GROUP tại đây để đón xem các xu hướng mới nhất?
?Channel: https://t.me/kngroupchannel
?Group chat: https://t.me/khoinguyengroup
?Youtube: https://www.youtube.com/c/KhởiNguyênMMO

Những hoạt động lừa đảo của các đối tượng trong lĩnh vực tiền điện tử ngày càng tinh vi, và ngày càng xuất hiện nhiều cách thức lừa đảo mới. KN Group chỉ liệt kê một số cách lừa đảo phổ biến để các bạn có mới vào thị trường cẩn thận để tránh bị thất thoát tài sản.

.

Related Posts